ลำปาง - ชาวบ้านเกาะคา แห่กราบไหว้ขอเลขเด็ด จากลูกหมูที่เกิดมาลักษณะประหลาด หน้าผากมีลักษณะคล้ายงวงช้าง
รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 125 หมู่บ้าน น้ำล้อม ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นางจินจุฑา ผลทอง อายุ 46 ปี มีชาวบ้านพากันมากราบไหว้ซากลูกหมูเพศผู้ ที่มีลักษณะประหลาด คือ ที่บริเวณหน้าผาก มีลักษณะคล้ายช้างชูงวง ส่วนที่เท้ามี 3 กีบ สองกีบหน้ามีลักษณะโค้งงอน น้ำหนักแรกเกิด 1.5 กิโลกรัม แต่เกิดมาเพียง 15 นาทีก็ตาย
นางจินจุฑา กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพเลี้ยงหมูเพื่อขายลูก มากว่า 30 ปี เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษคืนก่อน แม่หมูตัวหนึ่งในคอกที่ท้องแก่ได้คลอดลูกหออกมาทั้งหมด 15 ตัว เป็นตัวผู้ 5 ตัว ตัวเมีย 10 ตัว
หนึ่งในตัวผู้ 5 ตัว ซึ่งคลอดออกมาเป็นตัวที่สอง พบมีลักษณะประหลาด คือ บริเวณหน้าผากคล้ายช้างชูงวง เล็บเท้าโค้งงอน แต่เกิดมาได้ 15 นาทีก็ตาย ซึ่งตั้งแต่เลี้ยงหมูมาก็ไม่เคยพบหมูที่มีลักษณะนี้มาก่อน
ในขณะนี้เมื่อชาวบ้านเริ่มทราบข่าว ต่างเริ่มทยอยนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอเลขเด็ดและตีเป็นเลขต่างๆ นานา ตามระเบียบ โดยเจ้าของจะนำลูกหมูดองใส่ขวดโหลแก้วไว้ เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นสัตว์ที่ให้โชคลาภ


