xs
xsm
sm
md
lg

มือฆ่า 5 ศพ รับยิงแค่บุรุษพยาบาล ส่วนอีก 4 ศพโอเกะเพื่อนเขมรเป็นคนยิง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา- ผบช.ภ.2 นำตัวมือฆ่า 5 ศพมาสอบสวน และแถลงข่าวรับสารภาพฉุนบุรุษพยาบาล ถามจู้จี้น่ารำคาญเลยจ่อยิง ยังปฏิเสธไม่ได้เป็นคนยิง 4 ศพที่คาราโอเกะ แต่ตำรวจไม่เชื่อ เพราะหลักฐานยืนยันชัด พบประวัติก่อเหตุโชกโชนในรอบ 8 ปี ก่อคดีมาแล้ว 7 ครั้ง

วันนี้ (27 ก.พ.) ที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิวัตน์ รัตนาธรรมวัฒน์ รองผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันสอบสวนและแถลงข่าวจับกุม นายวีระ หรือ เล็ก หรือ ระ วาวจังหรีด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงบุรุษพยาบาล รพ.เขาฉกรรจ์ และพนักงานร้านคาราโอเกะสันติภาพ ที่ อ.วังน้ำเย็น เสียชีวิตรวม 5 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน

โดยตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้ไปกบดานที่บ้านญาติ เลขที่ 99 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จึงเข้าปิดล้อมจับกุมได้เมื่อเวลา 01.00 น.วันนี้ พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อสไตเออร์ รุ่น M9-A1 ขนาด 9 มม.ทะเบียนปืน กท.5131849 หมายเลขประจำปืน 062413 พร้อมกระสุนปืน ยี่ห้อ THAI ARMS จำนวน 31 นัด ซองปืน 2 ซอง ปลอกกระสุน ยี่ห้อ THAI ARMS อีก 13 ปลอก ถูกดำเนินคดี ในข้อหา ใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่น รวม 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 คน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า นายวีระ ผู้ต้องหา มีประวัติการกระทำผิดมาแล้วอย่างโชกโชน โดยในรอบ 8 ปี ก่อความผิดไปรวมทั้งสิ้น 7 ครั้ง ในปี 47 คดีเสพยาบ้า 2 ครั้ง ปี 48 คดีฆ่าผู้อื่นที่บริเวณป่าละเมาะเชิงเขา ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร ถูกตัดสินจำคุก ต่อมาปี 54 กระทำความผิด 3 ครั้ง ทั้งคดีมีอาวุธสงคราม ลักทรัพย์ และการพนัน และล่าสุดครั้งนี้ มาก่อเหตุฆ่าผู้อื่น 5 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย

นายวีระ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกับนางวาสนา ซึ่งเป็นกิ๊กกัน เพราะกลัวว่า นางวาสนา จะไปมีกิ๊กใหม่อีกคน จึงเกิดการระแวงลงมือทำร้ายจนนางวาสนา บาดเจ็บสาหัส และทีแรกตัดสินใจนำยางรถยนต์ 4 เส้นมาเพื่อจะเผานั่งยางนางวาสนา แต่เพื่อน คือ นายวินัย หรือ เขียด ได้ห้ามไว้จึงเปลี่ยนใจ เดินทางไปส่งที่ รพ.เขาฉกรรจ์ โดยมี นายวินัย หรือ เขียด ขับรถไปให้

แต่เมื่อเจอกับบุรุษพยาบาล ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตเข้ามาถามข้อมูลแบบจู้จี้ จึงเกิดความรำคาญ และโมโห จึงใช้อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อสไตเออร์ รุ่น M9-A1 ขนาด 9 มม.ทะเบียนปืน กท.5131849 หมายเลขประจำปืน 062413 จ่อยิงจนเสียชีวิต

จากนั้นให้ นายวินัย ขับรถไปส่งที่ร้านคาราโอเกะสันติภาพ ซึ่งห่างจากโรงพยาบาลดังกล่าวประมาณ 10 กิโลเมตร เพราะแค้นที่เจ้าของร้านคาราโอเกะเป็นหนี้นางวาสนา และไม่ยอมคืน จึงตั้งใจลงมือจะไปฆ่าเจ้าของร้านและคนในร้านให้หมด แต่เมื่อไปถึงพบเพื่อนอีกคน คือ นายแง๊ด ชาวกัมพูชา มายืนรอหน้าร้านคาราโอเกะ แล้วเอาปืนจากตนไปยิง 4 ศพ บาดเจ็บอีก 1 คน โดยไม่รู้สาเหตุว่ายิงทำไม ก่อนเอาปืนมาคืนแล้วหลบหนี

ด้าน พล.ต.ท.ปัญญา กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่า มี นายแง๊ด ชาวกัมพูชามาเอาปืนของนายวีระ ผู้ต้องหาไปยิงคนตาย 4 ศพที่ร้านคาราโอเกะ อย่างที่ นายวีระ ให้การ เนื่องจากหลักฐานที่วิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ตรวจสอบ พบว่า นายวีระ เป็นคนใช้อาวุธปืน ยิงทั้งบุรุษพยาบาล และพนักงานที่ร้านคาราโอเกะสันติภาพเสียชีวิต โดยมีผู้ร่วมด้วย คือ นายวินัย หรือเขียด ที่ถูกจับกุมเป็นผู้ขับขี่รถให้เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น