xs
xsm
sm
md
lg

ศรีสะเกษเพลิงหน้าแล้งเผาวอดบ้านทั้งหลัง หวิดย่างสดคุณตาวัย 63 ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เพลิงหน้าแล้งเผาวอดบ้าน 2 ชั้น ของ นายจันทร์ บุญสิทธิ์ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 90  หมู่  8  ต.โพธิ์  อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  เสียหายทั้งหลังรวมทั้งทรัพย์สินทุกอย่างในบ้าน วันนี้ (6 มี.ค.)
ศรีสะเกษ - เพลิงหน้าแล้งเผาวอดทั้งหลังบ้าน 2 ชั้น ชาวเมืองศรีสะเกษ หวิดย่างสดคุณตาวัย 63 ปี เผย ไม่สามารถขนทรัพย์สินหนีออกมาได้ทันแม้แต่ชิ้นเดียว ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ตำรวจคาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (6 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.เจษฎา ทองแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 8 ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ด้านทิศตะวันออกของ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมไหม้บ้านขนาด 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยร่วมกับชาวบ้านได้ช่วยกันตักน้ำในโอ่งพยายามดับไฟแต่ไฟโหมไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ต่อมารถดับเพลิงของเทศบาลเมืองศรีสะเกษจำนวน 5 คัน ได้มาถึงที่เกิดเหตุช่วยกันระดมฉีดน้ำ จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แต่ไฟได้ไหม้บ้านจนหมดทั้งหลัง เจ้าของบ้านไม่สามารถนำเอาสิ่งของและทรัพย์สินมีค่าออกมาได้เลย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจันทร์ บุญสิทธิ์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุนั่งเล่นอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน ขณะที่ นางวงษ์ทอง บุญสิทธิ์ อายุ 61 ปี ภรรยา ออกไปเกี่ยวหญ้าเพื่อมาเลี้ยงวัวที่เลี้ยงไว้ข้างบ้าน ปรากฏว่า ได้ยินเสียงคล้ายกับเสียงไฟฟ้าช็อตดังขึ้น 3 ครั้ง ที่ชั้นบนของบ้านแต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไรคิดว่าเป็นก้อนหินพวกหายิงนกมาตกบนหลังคาบ้าน เวลาผ่านไปประมาณ 3 นาที ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างเร็วบนชั้นบนของบ้าน จึงได้รีบวิ่งออกมาจากบ้านเพื่อเอาตัวรอด เนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง และได้รีบตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กัน แต่ไฟได้โหมไหม้รวดเร็วมาก ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด เพราะความแห้งแล้งทำให้ไฟไหม้บ้านหมดทั้งหลัง ทรัพย์สินต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน เช่น พัดลม ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า รถจักรยานยนต์ใหม่เอี่ยม 1 คัน และ เสื้อผ้า ที่นอน หมอน มุ้ง เครื่องครัว รวมทั้งของมีค่าอื่นๆ ถูกไฟไหม้เสียหายจนหมดสิ้น

ขณะเดียวกัน นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ซึ่งมาอำนวยการดับเพลิงตั้งแต่เกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งให้นำเอาเต็นท์จำนวน 2 หลัง มาติดตั้งให้ผู้ประสบภัยเพลิงไหม้บ้านได้พักอาศัยเป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งเตรียมให้การช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.เจษฎา ทองแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นและสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ คือ นายจันทร์ บุญสิทธิ์ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน คาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับสภาพบ้านที่เก่าและอากาศแห้งแล้งทำให้เพลิงโหมไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป
นายฉัฐมงคล  อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ มาอำนวยการดับเพลิงเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น