xs
xsm
sm
md
lg

อบจ.มุกดาหารสนใจเครื่องผลิตน้ำดื่มอัจฉริยะ - หวังแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำดื่มชุมชน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายทนงศักดิ์ ศรีประสงค์ รองนายกอบจ.มุกดาหาร ชมการสาธิต การผลิตน้ำดื่มอัจฉริยะ ที่ บริษัท กรุนด์ฟอสฯได้จัดทำรถพ่วงต้นแบบของระบบผลิตน้ำสะอาดดื่มได้อัจฉริยะ โดยทางอบจ.อุบลฯสนใจเพราะเชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มของชุมชนต่างๆได้
มุกดาหาร - อบจ.มุกดาหาร ให้ความสนใจ “รถพ่วงต้นแบบผลิตน้ำสะอาดดื่มได้อัจฉริยะ” ที่บริษัทผู้ผลิตนำมาสาธิตให้ชม เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มที่สะอาดให้กับประชาชนได้

วันนี้ (26 ม.ค.) ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งติดกับหนองนาบึง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร นายทนงศักดิ์ ศรีประสงค์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยประชาชนและสื่อมวลชน ได้มาร่วมชมการสาธิต การผลิตน้ำดื่มอัจฉริยะ ที่ บริษัท กรุนด์ฟอส (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดทำรถพ่วงต้นแบบของระบบผลิตน้ำสะอาดดื่มได้อัจฉริยะ

ซึ่งสามารถผลิตน้ำสะอาดได้จริงถึง 2,500 ลิตร/ชั่วโมง หรือ 4,200 ขวดต่อชั่วโมง (1 ขวดเท่ากับ 600 มิลลิลิตร) โดยให้ประชาชนสามารถนำภาชนะกักเก็บน้ำ มารองรับน้ำสะอาดกลับไปดื่มได้ ฟรี

รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ปัจจุบันประชาชนมีความต้องการน้ำสะอาด ที่สามารถดื่มได้ อีกทั้งยังต้องปราศจากความขุ่นหรือสารแขวนลอย หรือแม้แต่แบคทีเรีย และเชื้อโรคอื่นๆ ที่ปะปนมากับน้ำ ซึ่งระบบผลิตน้ำทั่วไป ยังไม่สามารถผลิตน้ำที่สะอาด ได้เพียงพอตามมาตรฐานสากล

ดังนั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร จึงให้ความสนใจ “รถพ่วงต้นแบบผลิตน้ำสะอาดดื่มได้อัจฉริยะ” พร้อมที่จะศึกษาในรายละเอียดอื่นเพิ่มเติม เชื่อว่า จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มที่สะอาดและปราศจากมลพิษได้