xs
xsm
sm
md
lg

กศน.กาฬสินธุ์แข่งกินวิบากฉีกแนวหลุดโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - ศูนย์บริการการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) กมลาไสย จัดแข่งขันกินวิบากชนิดใหม่ฉีกแนวหลุดโลก แบบไม่มีที่ไหนทำมาก่อน สร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้เข้าแข่งขัน และกองเชียร์เป็นอย่างมาก ถึงแม้ขณะทำการแข่งขัน จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก

ที่สนามโรงเรียนกมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ นายสมมารถ คล้ายเลี่ยน ผู้อำนวยการศูนย์บริการการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เป็นประธานจัดงานแข่งขันกีฬากศน.สัมพันธ์ ครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2552 โดยมีครู นักเรียน นักศึกษากศน.ในเขตบริการ 8 แห่ง จำนวน 2,500 คน จัดขบวนพาเหรดและร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

นายสมมารถ กล่าวว่า เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครู นักเรียน นักศึกษากศน.ในพื้นที่บริการ 8 แห่ง ประกอบด้วย ศูนย์การเรียนรู้ชุมชน (ศรช.) ต.กมลาไสย ต.โพนงาม ต.ดงลิง ต.หลักเมือง ต.เจ้าท่า ต.ธัญญา ต.โคกสมบูรณ์ และต.หนองแปน จึงได้จัดแข่งขันกีฬากศน.สัมพันธ์ ครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2552 ซึ่งการจัดแข่งขันครั้งนี้มีการบรรจุประเภทกีฬากินวิบากชนิดใหม่แบบฉีกแนวหลุดโลก ไม่ซ้ำแบบใคร และไม่มีที่ไหนทำมาก่อน คือ กีฬาดูดหอย กินลาบแข่งความเร็ว

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันล้วงไหจับหลาไหล วิ่งแบกกระสอบ และกีฬาพื้นบ้านอีกหลายรายการ ที่ได้สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าแข่งขันและกองเชียร์เป็นอย่างมาก ถึงแม้ขณะทำการแข่งขัน จะฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดวันก็ตาม

นายสมมารถกล่าวอีกว่า การจัดการแข่งขันกีฬากินวิบากแบบแหวกแนวแปลกใหม่ครั้งนี้ ที่นอกจากจะสร้างความตื่นเต้นสนุกสนานแล้วยังจะเป็นการผ่อนคลายความเครียด สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง ศรช. ให้ผู้เข้าแข่งขันรู้กฎระเบียบ มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา เป็นการเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจให้แก่ครู และนักเรียน นักศึกษา กศน.ที่จะทำการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2552 ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการเรียนการสอนยิ่งขึ้น




กำลังโหลดความคิดเห็น