xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่เครียด มีดจี้คอหลานเป็นตัวประกัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เชียงใหม่ - สาวใหญ่เครียดปัญหาหนี้สิน หลังหย่ากับสามี ใช้เหล็กปลายแหลมจี้หลานชายวัยขวบเศษ นั่งในรถสองแถวรับจ้าง นานกว่า 1 ชั่วโมง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องเข้าชาร์จช่วยเหลือหลานชายได้อย่างปลอดภัย

นางบัวคำ ทรายปุก อายุ 40 ปี ขับรถสี่ล้อแดงรับจ้าง ทะเบียน 20-7986 เชียงใหม่ ดับเครื่องรถจอดอยู่กลางถนน บุญเรืองฤทธิ์ ใกล้กับสี่แยกประตูสวนดอก ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยนั่งอยู่บริเวณคนขับ ใช้เหล็กปลายแหลมจี้น้องนัท หลานชายวัยขวบเศษ เป็นตัวประกัน จนทำให้การจราจรติดขัดยาวเหยียด และก่อนหน้านี้ยังพยายามจะขับรถพุ่งลงไปในคูเมือง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.วิสูตร วงศ์ใหญ่ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาเกลี่ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมงก็ไม่เป็นผล โดยนางบัวคำต่อรองให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดต่อนายจำรัส พาจรทิศ อดีตสามีซึ่งมีอาชีพขับรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก ซึ่งหย่าขาดกันได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ทำให้มีหนี้สินจำนวนมากจนเกิดความเครียด เรียกร้องให้มาช่วยใช้หนี้สิน สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องบุกเข้าชาร์จ

แต่นางบัวคำได้สตาร์ทเครื่องรถพยายามเหยียบคันเร่งรถหลบหนี ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 20 คน ช่วยกันดึงรถสองแถวไว้ไม่ให้พุ่งไปข้างหน้า จนสามารถช่วยเด็กชายวัยขวบเศษออกมาได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำนางบัวคำไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ และจะได้ติดตามอดีตสามีสุดที่รักมาเจรจาปัญหาเรื่องหนี้สินต่อไป