xs
xsm
sm
md
lg

การ์ดร่วงเพราะถูกเงินสอย!! แหวก “คริสตัลคลับ” แหล่งวีไอพีนัวเนียพริตตี้ ไม่แยแสโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดสถานบันเทิงหรู “คริสตัลคลับ” แห่งทองหล่อ “สาว entertain-คอนเสิร์ตแน่น-รองรับแขกระดับ VIP” ครบวงจร ทำรายได้ปีละร้อยล้าน แถมไร้มาตรการป้องกันโควิด-19 แฉยับ นี่คือแหล่งคลัสเตอร์สถานบันเทิง แพร่เชื้อโควิดระลอกที่ 3!!
สถานบันเทิงชั้นสูง-มาตรการต่ำ อัดแน่น “นักการเมือง-เซเลบ”


คนไทยต้องกลับมาผวาอีกครั้งกับการระบาดระลอกใหม่ครั้งที่ 3 ของเชื้อโควิด-19 กับคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ส่งให้เป็นที่จับตาและเกาะติดสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Krystal Club (คริสตัลคลับ) ผับหรูย่านทองหล่อ หลังพบผู้ติดเชื้อ 82 ราย ทำเอาพื้นที่ย่านทองหล่อ รวมทั้งพื้นที่ต่างจังหวัดต่างๆ ได้รับผลกระทบจากการระบาดในครั้งนี้

ทว่า ในเวลาต่อมา ทางสถานบันเทิงได้ประกาศปิดร้าน 14 วัน ตั้งแต่ 31 มี.ค.-13 เม.ย. เพราะพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หนึ่งในนั้น คือ ฟ้าใส พีอาร์สาวดาวดัง Krystal Club มีการเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ได้ทำงาน 4-5 วันติด ทำให้ช่วงที่มีอาการนึกเพียงว่า ตัวเองพักผ่อนน้อย เมื่อหายจากอาการไข้ จึงออกไปเที่ยวต่อช่วง 1-2 เม.ย. ก่อนตรวจเจอติดโควิด ในวันที่ 5 เม.ย.

[ฟ้าใส พีอาร์สาวดาวดัง ]
“ตอนนี้ผลออกมาแล้วนะคะ ฟ้าพบเชื้อโควิดนะคะ ใครอยู่ใกล้หรือสัมผัสฟ้า รีบไปตรวจนะคะ เพื่อจะได้รักษา หายไวๆ ต้องขอโทษทุกคนด้วยนะคะ”


เมื่อตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งนี้ พบว่า เป็นสถานบันเทิงระดับหรู หลากหลายโซน ประกอบด้วย ห้องจัดเลี้ยง ห้องคาราโอเกะ มีวงดนตรี และดีเจโชว์ทั้งคืน

อีกทั้งมีคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดังหมุนเวียนมาโชว์ทุกสัปดาห์ มีพีอาร์, พริตตี้สาวสวย ที่คอย entertain ลูกค้ากว่า 200 คน ซึ่งมีรายได้วันละ 4,000-10,000 บาท ตกเดือนรวมทั้งสิ้นกว่าแสนบาท ขณะที่ลูกค้าแบบสมาชิก เริ่มต้น 20,000 บาท และลูกค้าระดับ VIP จ่ายค่าห้อง 3,500-10,000 บาท

อย่างไรก็ดี ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์คลิป และเผยผ่านเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ว่า ผับดังกล่าวไร้มาตรการป้องกันโควิด-19 ทำให้โควิด-19 ระบาด

เป็นสถานที่รองรับแขกระดับ VIP พูดคุยเรื่องธุรกิจเหมือนกัน จนถูกขนานนามว่า เป็น “ไทยคู่ฟ้า 2” เพราะมีระดับรัฐมนตรี , นักการเมือง เข้ามาใช้บริการ หลังทำงานเสร็จ เพื่อมาผ่อนคลาย และคุยงานต่อที่นี่
“ขอบอกสำหรับคนไม่รู้ว่า พัฒนาการผับ บาร์ เลาจน์ บ่อน มันเอามารวมกันเป็น One Stop Service แล้ว เฟื่องฟูทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองต่างจังหวัด เพราะ 1. ใบอนุญาตไม่ต้องมี แต่เคลียร์ถึงเป็นเปิดได้ ทั้งเต้น ทั้งโชว์ ทั้งดื่ม ทั้งดม ทั้งเล่น

มีทั้งโซนผับ โซนห้องวีไอพี โซนคาราโอเกะ ลามไปจนถึงร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดทั้งสองฝั่ง เด็กเดินข้ามไปมากันครื้นเครง ต้องที่คริสตัลคลับเท่านั้น ส่วนอีกที่กระซิบค่อยๆ แถวรัชดา

2. แขกไปคืนหนึ่งหลายร้อยคน ศุกร์-เสาร์ ร่วมพันคน ตั้งแต่วัยรุ่น วัยกลางคน ไปยันวัยดึกที่ยังคึกอยู่ หากเข้าห้องสูท เช็กบิลมามีไม่ต่ำกว่าแสน

3. ขยายกิจการใหญ่โต อีกสาขาชื่อ “เอ็มเมอรัล” แถวทองหล่อเหมือนกัน คนใหญ่คนโตไปคลายเครียดคุยกันเรื่องสัมปทาน ทั้งทหาร ตำรวจ หุ้นส่วนล้วนเส้นใหญ่มั๊กมากก

เรื่องทำมาหากินไม่ได้ว่าอะไร แต่การควบคุมไม่มี โชว์แค่เครื่องวัดอุณหภูมิ พอเหยียบเข้าไป ไม่มี Social Distancing เว้นระยะห่าง เพราะมัวแต่นัวเนียกับเด็ก หน้ากากอนามัยไม่มีใครใส่ เดี๋ยวดูหน้ากันไม่ชัด อย่างนี้ไม่ใช่แค่การ์ดตก แต่การ์ดร่วง เพราะถูกเงินสอย”

“ไทยคู่ฟ้าคลับ” สนนราคาสูงถึงหลักแสน!!


ล่าสุด อดีตนักการเมืองดัง เปิดใจต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมเรียกร้องเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ให้ผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่ไปเที่ยว และผู้ที่ทำงานที่สถานบันเทิงแห่งนี้ ให้เปิดเผยไทม์ไลน์ของตัวเอง เพราะไม่ใช่เรื่องน่าอาย และไม่ใช่เรื่องผิดที่ใช้บริการ หรือทำงานสถานที่เหล่านี้

และยังประเมินว่า การระบาดครั้งนี้ น่าจะหนักกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา เพราะเป็นการติดเชื้อที่เริ่มในกลุ่ม “คนรวย” อีกทั้งทางภาครัฐก็ยังไม่มีความชัดเจนต่อการปิดสถานบันเทิง และเชื่อว่า เมื่อกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง น่าจะมีการแพร่เชื้ออีก

“ในเรื่องของคริสตัลคลับ พบที่โพสต์คลิปไป เพื่อให้ชาวบ้านได้เห็น ชาวบ้านมีสิทธิ์ที่จะรู้ คุณคิดว่าคนธรรมดาเข้าไปในนั้นได้ไหม เช็กบินโต๊ะนึงมา 50,000 บาท เข้าไปในห้องมีเป็นแสนบาท เรื่องของคริสตัลคลับ ผมเปรียบเหมือนไทยคู่ฟ้าคลับ


เหตุผลที่ผมพูดอย่างนั้น เพราะว่า รองนายกฯ ก็ไป รัฐมนตรี ก็ไป ส.ส.ก็ไป ผู้ว่าฯ…ก็ไป ทีมงาน ตำรวจติดตามไปกันที 10 กว่าคัน มีคนมาต่อว่าผมว่าคือคลิปเก่า คลิปเก่าคลิปใหม่ ผมไม่ได้บอกว่าเป็นคลิปที่ทำให้ติด แต่ผมให้ดูบรรยากาศภายใน ว่า ไอ้นี่คือ คริสตัลคลับ เป็นเลาจน์ระดับไฮโซ

ห้องหนึ่ง เข้าไป VIP 2 แสนต้องวาง เด็กนั่งดื่มดริงก์หนึ่ง 3,500 คนจนกินได้เดือนนึง แต่เอาล่ะ เรื่องทำมาหากินผมบอกแล้ว ผมไม่ได้ว่าอะไร คริสตัลคลับ มีทั้งโซนผับ โซนบาร์ โซนผับที่คุณเห็น ก็คือ มีวัยรุ่นเข้าไปสถานที่แห่งนี้ ก็อยากให้คนเห็นก็ไปเดินให้คนเห็น

ส่วนบรรดา VIP เขามีลิฟต์ จากที่จอดรถยิงตรงเข้าไปที่ห้องสูทเลย member นึง 2 หมื่น อย่าไปพูด จิ๊บจ๊อย 1 แสนอย่างต่ำ ทำไมผมเอาเรื่องนี้มาพูด เพราะผมอยากให้คนที่เดือดร้อนรับรู้”


ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีการคาดการณ์ว่า อาจจะมีนักการเมืองที่ยังไม่เปิดเผยไทม์ไลน์ ได้รับเชื้อโควิด-19 จากคนใกล้ชิด ที่ติดจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง อีกด้วย

[ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมาะจุฑา]
แน่นอนว่า สถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ กลับมาน่าเป็นห่วงอีกครั้ง เพราะสะท้อนให้เห็นถึงการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ให้อำนาจเจ้าหน้าที่รัฐมากกว่าสภาวะปกติ และสังคมตั้งคำถามถึงมาตรการที่ไม่เท่าเทียมกัน มองการ์ดตกเพราะเงินสอย จนเป็นจุดสำคัญของการระบาด ที่ส่งผลกระทบต่อคนในหลายๆ วงการ

เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ทาง ทีมข่าว MGR Liveได้ขอความรู้จาก ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมาะจุฑา” หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย


โดยในฐานะที่ทำงานตรงนี้ มองว่า ปัจจุบันสถานการณ์แพร่เชื้อโควิด-19 มีความน่ากลัวมาก ไม่ค่อยกังวลเกี่ยวกับคลัสเตอร์สถานบันเทิง และมองว่าไม่ใช่สถานที่อันตรายแห่งเดียว

“โควิดเยอะมากตอนนี้ ตอนนี้ทางโรงพยาบาลกำลังยุ่งเหยิงเลย ตอนนี้ไม่ค่อยกังวลคลัสเตอร์สถานบันเทิง ตอนนี้ที่เรากำลังกังวล คือ มันติดในโรงพยาบาลเต็มไปหมดทุกแห่ง น่ากลัวมาก คลัสเตอร์สถานบันเทิง ไม่ใช่สถานที่อันตรายแห่งเดียว”


นอกจากนี้ ยังฝากเตือนประชาชนให้ฟังอีกว่า สถานการณ์ตอนนี้น่าเป็นห่วง เป็นการระบาดรอบ 3 คือ คนติดเชื้อไม่มีอาการกระจายไปทั่ว การออกอาการที่ต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะมีอาการหนัก สุดท้ายย้ำให้ฟังว่า หากมี 1 คน ติด ถ้าไม่แยกตัว แต่ยังมีการรวมกลุ่มกัน สามารถติดเชื้อได้หมด

“ทุกโรงพยาบาลติดกันหมดเลย ที่นี่ก็ติด และหมอถูกกักตัวไปหมด ป้องกันตัวเอง ต้องมีวินัยส่วนตน และรักษาระยะห่าง”
ข่าวโดย : ทีมข่าว MGR Live
ขอบคุณภาพ : FB “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์”, “Krystal Club”** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...