xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัล รีเทล “เมด อิน เวียดนาม” ส่งเสริมสินค้า-แฟชั่นโชว์ ก้าวสู่ตลาดสากล!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม ร่วมกับกระทรวงการค้าและการลงทุนแห่งเวียดนาม กระทรวงการเกษตรและพัฒนาชนบทแห่งเวียดนาม และคณะกรรมการประชาชนกรุงฮานอย จัดงาน “เมด อิน เวียดนาม (Made in Vietnam)” ณ จัตุรัสลีไถ่โต กรุงฮานอย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการค้าและการบริโภคภายในประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับแคมเปญของกรมการเมือง ภายใต้ชื่อ “ชาวเวียดนามอุดหนุนสินค้าเวียดนาม (Vietnamese people prioritize Vietnamese goods)”


ภายในงานได้รวบรวมบูธของ เซ็นทรัล รีเทล และผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 100 แห่ง ขนสินค้าเวียดนามที่ผลิตตามมาตรฐานสากลมาให้ได้ชิมและช้อปกว่า 4,000 รายการ อาทิ กาแฟ ชา พริกไทย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อาหารทะเล สิ่งทอ รองเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย

โด ทัง ไฮ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม กล่าวว่า “เซ็นทรัล รีเทล ถือเป็นบริษัทค้าปลีกที่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและกระจายสินค้าเวียดนามทั่วประเทศ ส่งผลให้มีสินค้าในตลาดค้าปลีกเพิ่มขึ้น

[โด ทัง ไฮ รมว.อุตสาหกรรมและการค้า ของเวียดนาม กล่าวเปิดงาน]


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สินค้าในกลุ่มอาหาร ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนถึง 90% ของทั้งระบบ เกิดการสร้างงานสร้างอาชีพของประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อมกว่า 17,000 คน สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศกว่า 1,400 ล้านบาทต่อปี

และในปีนี้ ถึงแม้จะไม่สามารถจัดงาน “เวียดนามีส วีค อิน ไทยแลนด์ (Vietnamese Week in Thailand)” ได้ แต่เราก็หวังว่าการส่งออกสินค้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศผ่านเครือข่ายของเซ็นทรัล รีเทล จะสามารถทำเศรษฐกิจของประเทศเติบโตได้ต่อเนื่องและยั่งยืน”

[ภาพบรรยากาศงาน Made in Vietnam]


ฟิลิปป์ ฌอง โบรยานิโก้ ประธานกรรมการบริหาร เซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม เผยว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ของเซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม ที่มุ่งสร้างความเจริญ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับชาวเวียดนามทุกคน

เราจึงจัดกิจกรรมที่สนับสนุนผู้ประกอบการชาวเวียดนาม ทั้งในด้านการสร้างการรับรู้ในแบรนด์สินค้า การสร้างความภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น รวมถึงช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถกระจายสินค้าไปยังลูกค้าได้มากขึ้น

[ฟิลิปป์ ฌอง โบรยานิโก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม]
เนื่องจากเวียดนาม เป็นตลาดที่มีศักยภาพ สินค้ามีความหลากหลายและมีคุณภาพสูง แต่ผู้ประกอบการเองยังไม่ทราบถึงวิธีการส่งเสริมการขาย ช่องทางการกระจายสินค้า และการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความแตกต่างและสร้างคุณค่าให้กับสินค้า เซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม

จึงหวังว่า งาน “เมด อิน เวียดนาม” ในครั้งนี้ จะเป็นตัวช่วยทำให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นเข้าใจการสร้างแบรนด์ และเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น”[แฟชั่นโชว์ชุดอ๋าวหญ่าย]


ภายในงาน “เมด อิน เวียดนาม” จัดแสดงสินค้าที่สร้างสรรค์และคัดเลือกมาอย่างดีของประเทศเวียดนาม อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการชาวเวียดนาม ในการขยายช่องทางการกระจายสินค้าออกสู่ตลาดในประเทศและต่างประเทศ ผ่านการเจรจาจับคู่ธุรกิจทางออนไลน์ (Online Business Matching) กับบริษัทในเครือเซ็นทรัล รีเทล ทั้งในเวียดนามและไทย

[ระบำผ้าไหม]


นอกจากนี้ ในงานยังมีโชว์สุดพิเศษที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี ทั้งแฟชั่นโชว์ชุดอ๋าวหญ่าย ชุดประจำชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเวียดนาม ระบำผ้าไหม และการแสดงดนตรีสดอะคูสติก

งานนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากทั้งผู้ประกอบการ ผู้บริโภค รวมถึงประชาชนทั่วไป โดยจะปูทางไปสู่สองกิจกรรมใหญ่ที่มีแผนจะจัดในปี 2564 คือ “เวียดนามีส วีค อิน ไทยแลนด์” ในประเทศไทย และ “เมด อิน เวียดนาม” ในประเทศเวียดนาม เพื่อส่งเสริมการบริโภคสินค้าเวียดนามในตลาดในประเทศ

ควบคู่กับการสร้างการรับรู้ที่มีต่อสินค้าเวียดนามในตลาดนานาชาติ นำไปสู่การสร้างรายได้ และคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนแก่ชุมชนในทุกที่ ที่เซ็นทรัล รีเทล ไปดำเนินธุรกิจอยู่ เพื่อให้เซ็นทรัล รีเทล เป็น “ศูนย์กลางชีวิตผู้คน” (CENTRAL of Life) อย่างแท้จริง

[แฟชั่นโชว์ชุดอ๋าวหญ่าย]


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...