xs
xsm
sm
md
lg

ปังไม่หยุด!! “น้องหมูทะ” อัปเกรดจากหมาจรจัด สู่หมาเซเลบ “คุณนายเครื่องเพชร”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นไวรัลอีกครั้ง เปิดใจเจ้าของ “น้องหมูทะ” หลังถูกอัปเกรดจากหมาจรจัด สู่หมาเซเลบขวัญใจชาวโซเชียล ล่าสุดมาในธีม “คุณนายเครื่องเพชร” แชร์กันสนั่น ช็อตเชิดหน้า และเมียงมอง รู้งานอย่างกับเป็นดารามืออาชีพดังแพกคู่ พร้อมส่งพลังบวกให้คนคิดฆ่าตัวตาย

ปั้นหมาจรจัด สู่หมาเซเลบ

ปังไม่หยุด สำหรับ “น้องหมูทะ” หลังถูกอัปเกรดจากหมาจร เป็นหมาเซเลบ จากผู้จัดการดาราชื่อดังเมาอุ้มกลับบ้านไปเลี้ยง จนกลายเป็นไวรัล

ล่าสุด บูม-ยุทธภูมิ แก้วเข้ม ผู้จัดการดาราชื่อดัง ได้มีการโพสต์รูปถ่ายน้องหมูทะผ่านเฟซบุ๊ก “Yutthaphum Kaewekhem” อีกครั้ง อัปเดตความเป็นอยู่ให้ชาวโซเชียลได้ชมกับพัฒนาการจากหมาจร ที่กลายเป็นหมาเซเลบ

ที่มาพร้อมกับภาพของความปัง เมื่อถูกจับประโคมด้วยเครื่องเพชร ทั้งต่างหู และสร้อยคอเรียกว่ามาในธีมคุณนายเครื่องเพชรวิบวับทั้งคอทั้งหูกันเลยทีเดียวจนทำให้เกิดเป็นไวรัลอีกครั้ง

งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลกดแชร์กันสนั่นโซเชียล เมื่อได้เห็นทีท่าของเจ้าหมูทะ กับช็อตเชิดหน้า และเมียงมอง รู้งานอย่างกับเป็นดาราดังที่ถ่ายแบบกันอย่างมืออาชีพ


ด้วยกระแสดังกล่าว ทีมข่าว MGR Live จึงติดต่อไปยัง บูม-ยุทธภูมิ แก้วเข้ม เพื่อเปิดใจถึงความปังไม่หยุดของน้องหมูทะ ที่ทำให้หมาจร กลายเป็นหมาดัง

โดยเจ้าตัวเล่าว่า ภาพดังที่คนสนั่นแชร์ไปทั่วโซเชียลนั้น ไม่คิดว่าคนจะให้ความสนใจอีกครั้งมากมายขนาดนี้ ด้วยความน่ารักของเจ้าหมูทะ และให้การร่วมมือเป็นอย่างดี จึงได้ภาพที่น่ารักออกมาให้ทุกคนได้เห็น

“จับมาแต่งเพชรคุณหญิงคุณนาย ด้วยความที่เราทำงานกับดาราผู้หญิงพร็อปเราก็ต้องเยอะอยู่แล้ว เป็นผู้จัดการดารา ผู้จัดการนางแบบ บูมต้องมีพร็อปพวกนี้ติดกระเป๋าเยอะอยู่แล้ว

สมัยก่อนเคยได้ยินว่าอย่าให้ผ้าอยู่กับกะเทยไหม เอาผ้าพันเป็นชุดราตี เอาผ้าทำเป็นผม ตอนนี้อย่าให้หมาอยู่กับกะเทย กะเทยจัดแต่งตัวสุด นางยอมค่ะ แล้วนางก็น่ารัก คือเป็นอะไรที่เปลี่ยนชีวิตบูมเลย ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องมาเลี้ยงหมา


ด้วยความที่นางนิ่งมาก และนางยอมให้บูมทำทุกสิ่งทุกอย่าง นางไม่ขัดขืนเลย ถ่ายได้รวดเร็วทันใจ ไม่มีการดุ ไม่มีการด่า ไม่มีการว่า พอเอากล้องเข้าหน้าปุ๊บ นางมี Reaction ของนางที่เราไม่สามารถ control หมาได้ บูมประหลาดใจเหมือนกัน อันนี้ก็ตกใจเหมือนกัน หมาหลายหน้ามาก วันดีคืนดีก็ยิ้ม วันดีคืนดีก็เลียปาก แลบลิ้น เชิดหน้า เตรียมลุ้นเลย วันดีคืนดีก็จะเป็นสาวฮิปฮอป ได้ทุกลุค

คือมันไม่ใช่รู้แค่เรื่องภาพนิ่งนะคะ อย่างมีนักข่าวมา มีรายการมาสัมภาษณ์ ถ้าบูมบอกว่าเรารักกันไหมคะลูก แล้วก็แบบว่าเอามาใกล้ๆ นางจะเลียรักสุดฤทธิ์ พอนักข่าวโอเคคัตครับ นางก็เดินกลับไปนอนของนางเป็นแบบหมาดาราเลย แฟนคลับเยอะมาก บูมเพิ่งรู้ว่าแฟนคลับหมาเยอะมากตอนนี้”


แม้ไม่เคยเลี้ยงหมามาก่อน กลายเป็นว่าพอมีน้องหมูทะเข้ามาในชีวิตเพียง 15 วัน ตอนนี้กลายเป็นว่าชีวิตสนุกขึ้น เพราะเลี้ยงง่าย รู้หน้าที่ของตัวเอง ให้ทำอะไรก็ทำ เรียกได้ว่าทุกอิริยาบถเรียกเสียงหัวเราะ และเซอร์ไพรส์ได้อย่างสุดขีด

“กลายเป็นสนุกไป เพราว่าทุกอิริยาบถของมันเซอร์ไพรส์บูมหมดเลย ด้วยความที่บูมไม่เคยเลี้ยงหมา แล้วบูมไม่คิดว่าหมามันจะฉลาดขนาดนี้

ก็มีเซอร์ไพรส์อีกเรื่องหนึ่ง ขึ้นรถเองได้ค่ะ เปิดประตูปุ๊บกระโดดขึ้นรถ นั่งประจำตำแหน่ง มันมีอะไรเซอร์ไพรส์บูมตลอดเวลาจนแบบ การที่เอาหมาขึ้นรถแล้วกระโดดขึ้นมา มันต้องฝึก แต่เราไม่ได้ฝึก อีทะทำได้ค่ะ จนถามว่ามึงเป็นหมามาจากไหน ใช่หมาหลงจริงหรือเปล่า

มีครั้งหนึ่งที่บูมออกไปทำงาน แล้วบูมให้เพื่อนมาเฝ้ามันให้ เพราะตอนนั้นยังไม่กล้าปล่อยให้อยู่คนเดียว เพื่อนบูมส่งรูปเข้ามา นางเปิดม่านเอง และส่องหน้าต่างดูว่าบูมจะกลับมาเมื่อไหร่

แล้วพอมันเห็นบูมทุกครั้งมันจะแบบกระดิกหาง เวลาบูมไปร้านอาหารเอาน้องไปด้วย เขาจะอยู่ใกล้บูมตลอดเวลาเลย จะไม่ห่างเลย เลี้ยงง่ายมากค่ะ ตอนนี้บูมก็ปรับพฤติกรรมการกินของเขา เพราะเขาเป็นหมาจรจัดมา 2 ปี ก็ปรับพฤติกรรมการกินของเขา”


นอกจากนี้ ยังเล่าถึงวีรวีรกรรมที่ประทับใจของน้อมหมูทะ เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เจ้าของเลยก็ว่าได้เป็นทั้งเพื่อน ทั้งตุ๊กตาให้แต่งตัว ทั้งเจ้านาย ทั้งยาม

“เมื่อคืนก็เฝ้าบ้านให้ บูมเหนื่อยแล้วบูมก็หลับ ทีนี้ก็หลับโดยที่ไม่ปิดประตูรั้ว ไม่ได้ปิดประตูบ้าน สะดุ้งตื่นขึ้นมาคือตีหนึ่งห้าสิบ ก็คิดว่าจะหลับต่อไม่อาบน้ำแล้วเหนื่อย หันไปดูหมาไม่อยู่ตรงปลายเตียง เพราะบูมให้น้องนอนปลายเตียงค่ะ

หมาไม่อยู่ก็เลยลงไปดูข้างล่าง ปรากฏว่า ไม่ได้ปิดประตูรั้ว ไม่ได้ปิดปะตูบ้าน แล้วนางเฝ้าหน้าบ้าน พอบูมปิดปะตูรั้ว ปิดประตูบ้านนางก็เดินขึ้นห้องนอนของนาง แล้วนางก็มานอนที่นอนของนาง บูมงง จนบูมคิดว่ามันเป็นหมาผีสิงแล้วตอนนี้

ตอนนี้ก็เหมือนเป็นเพื่อนคุย เวลาเหนื่อยๆ ก็บอกวันนี้เหนื่อยจัง เวลาขับรถก็บอก ทะช่วยดูรถหน่อยสิ อย่าหลับได้ไหม มันก็ไม่หลับ มันก็เดินวนของมันไปเรื่อย พอเปิดกระจกให้ก็เอาหน้ายื่นออกไปชมวิว ไม่อ้วก คือหมาถ้าไม่เคยขึ้นรถเขาอาจจะปวดหัว อีนี่เหมือนกับมึงเคยนั่งสัก 2-3 ปี ไม่อ้วกไม่อะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ”


เพิ่มพลังบวก ช่วยคนหายจากโรคซึมเศร้า

“มีคนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เขาบอกว่าตั้งแต่มีหมูกระทะมา เขาขอบคุณบูมมาก ไม่รู้จะขอบคุณบูมยังไง เขาอยากตายมากๆ คือเขาไม่รู้ว่าจะตื่นมาเพราะอะไร ตื่นมาทำไม เพราะว่าโลกมันไม่น่าอยู่แล้ว

ตั้งแต่มีหมูกระทะมาในชีวิตเขา เขาต้องอยากตื่นมา เพื่ออยากมาดูว่า วันนี้หมูกระทะทำอะไร วันนี้หมูกระทะแต่งตัวแบบไหน วันนี้หมูกะทะเขาจะไปไหนบ้าง บูมเอาอะไรให้น้องกินบ้าง บูมอยู่กับเขาบ้างยังไง เพราะเป็นการไม่อยากให้เขาฆ่าตัวตายแล้ว

มันส่งพลังบวกให้แก่คนอื่นด้วย ตั้งแต่โพสต์รูปหมูกระทะกับบูมมาประมาณครึ่งเดือนแล้วค่ะ 15 วัน ไม่มีคอนเมนต์ Negative เลย ไม่มีใครกดโกรธ ส่วนใหญ่ค่ะมันจะมีทั้งด้านดีและด้านลบใช่ไหมคะ 80,000 กว่าไลก์ ไม่มีใครกดโกรธให้บูมแม้แต่ไลก์เดียว มีแต่ชม

แต่ถ้าเป็นไอจี แฟนคลับของหมูกระทะคือเป็นดาราทั้งหมด ดาราเมนต์แตกมาก พี่ กาละแม ขาประจำ พี่เก๋ ชลลดา อาย กมลเนตร พี่ไอซ์ ศรัณยู แล้วก็ตอนนี้ตกไปเป็นลูกรักคุณโบวี่ อัฐมา เป็นหลานเขา รับขวัญถุงไป”


เรียกได้ว่าดังแพกคู่กันเลยทีเดียว ทั้งคนทั้งหมา คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนยอมรับชีวิตเปลี่ยน สุขภาพจิตดีขึ้น จากเมื่อก่อนถ้าไม่มีงานก็ไม่ตื่นเช้า แต่เดี๋ยวนี้ต้องตื่นเช้า เพื่อมาดูว่าน้องหมูทะหิวหรือยัง

“อีทะมันน่ารักจริงๆ คือบูมก็หลงมันตอนนี้ ถ้าไลฟ์สดให้ดูทุก 24 ชั่วโมงได้ บูมอยากไลฟ์ด้วยนะ คือมันทำปรากฏการณ์ให้บูมว้าวได้ตลอดเวลาจริงๆ จนถามอีห่ามึงหมาจริงป่ะเนี่ย (หัวเราะ)

ทุกวันนี้การใช้ชีวิตของบูม ไม่ว่าจะทำอะไร เกรงใจหมามากค่ะ จะออกไปทำงาน ก็บอกไปทำงานก่อนนะ เดี๋ยวรีบกลับมานะ ทำงานเสร็จแล้วบูมก็ต้องรีบกลับมาเลย

เปลี่ยนชีวิต สุขภาพจิตดีขึ้น โพสต์รูปไป ตอนแรกบูมคิดว่ามันเป็นแค่กระแส ทีเดียวคงหาย แต่พอมันผ่านไป ตอนนี้มันครึ่งเดือนแล้ว แรงขึ้นๆ แล้วมีถึงขั้นเคสทักมา แฟนคลับน้องขอบัตรจับมือเลย แบบ BNK เลยค่ะ

แล้วมีอีกหลายคนบอกให้บูมตั้งติดตั้งกล้องวงจรปิด แล้วซื้อบัตร vip เข้ามาในกลุ่มไลน์ เพื่อจะดูกล้องวงจรปิดว่าน้องทำอะไร

เดี๋ยวบูมจะต้องไปออกอีเวนต์คนทักมาเยอะมาก คนทำป้ายไฟให้เรียบร้อยแล้ว คนส่งขนมให้ทุกวัน บูมอยู่ในวงการบันเทิงมา 7 ปี เข้าใจเวลาดาราคนมาขอถ่ายรูปมันเหนื่อยจริงๆ ด้วยความที่บูมเหนื่อย และบูมกลัวน้องเหนื่อยด้วย บูมวิ่งแบบเดินไปรถเร็วๆ เพราะกลัวหมาเหนื่อย คนก็วิ่งตามมาที่รถ แต่นางก็น่ารัก นางไม่กัด ไม่เห่า ไม่อะไรเลย ถ่ายรูปคู่กับทุกคน”


ท้ายนี้ก็ฝากขอบคุณทุกคนคอยสนับสนุน และคอยเป็นกำลังใจให้เสมอมา อยากให้ติดตามน้องหมูทะต่อไป เพราะเชื่อว่าสามารถทำให้คลายเครียดได้อย่างแน่นอน

“ทุกๆ เช้าก็มานั่งอ่านคอมเมนต์เยอะมาก บูมเพิ่งรู้ว่าทาสหมาเยอะมากขนาดนี้เลยเหรอ ขอบคุณจริงๆ ไม่รู้จะขอบคุณยังไงขอบคุณที่ซัปพอร์ต แล้วก็ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ เกิดมาก็ไม่เคยมีเหมือนกัน ก็ครั้งแรก ขอบคุณที่เอ็นดูน้อง เอ็นดูบูม แล้วก็ฝากติดตามต่อไปด้วย มันจะเป็นอะไรที่คลายเครียด”


ข่าว : ทีมข่าว MGR Live
ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊กแฟนเพจ “เทย กะ ทะ”


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...