xs
xsm
sm
md
lg

“เครื่องเสีย” แค่เรื่องโกหก!! ความลับเล็กๆ ของไอติมร้านแม็คฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อยากกินไอศกรีมกี่ทีๆ ก็ไปเจอแต่ป้ายที่ติดว่า “เครื่องเสีย” จนเหล่าสาวกแม็คโดนัลส์ต่างเพลียใจ แซวกันสนั่นเน็ตให้กลายเป็นเรื่องชินชา และเข้าใจผิดกันไปว่า เครื่องทำไอศกรีมของร้านฟาสต์ฟู้ดแบรนด์ดังแห่งนี้ ช่างไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย ทั้งที่ความจริงแล้ว มันมีความลับเล็กๆ ซ่อนอยู่เบื้องหลัง!!
เพราะเมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งมีข้อมูลวงในเกี่ยวกับเมนูไอศกรีมแม็คเฟอร์รี่ (McFlurry) จากแบรนด์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังหลุดออกมาบนโลกทวิตเตอร์ เมื่ออดีตพนักงานแม็คโดนัลส์ (McDonald's) ออกมาเผยถึงสาเหตุ ที่ทำให้เครื่องทำไอศกรีมในร้านดูเหมือนจะเสียอยู่ตลอดเวลา

เขาคือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @will_doyle ที่ออกมาเผยความลับเล็กๆ ว่า จริงๆ แล้วปัญหามันไม่ได้อยู่ที่เครื่องทำไอศกรีมหรอก เพราะตัวเครื่องนั้นทำงานได้ดีอยู่แล้ว เพียงแต่ข้ออ้างเรื่อง “เครื่องเสีย” นั้น เกิดจากพนักงานอย่างพวกเขา ที่ขี้เกียจทำความสะอาดมัน ด้วยเป็นกระบวนการที่กินเวลาเสียเหลือเกินตรงกับที่ account นึงบนทวิตเตอร์ระบุว่า “ฉันเคยทำงานที่แม็คโดนัลส์มาก่อน เครื่องทำไอศกรีมน่ะ ไม่เคยเสียหรอก แต่มันต้องใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมงในการทำความสะอาด เราก็เลยบอกลูกค้าว่าเครื่องเสียซะ จะได้ไม่ต้องทำไอศกรีมไงล่ะจ๊ะ จุ๊บๆ”

ข้อความดังกล่าวถูกรีทวีตไปกว่า 10,000 ครั้ง พร้อมยอดไลค์กว่า 71,000 ไลค์ จึงส่งให้อดีตพนักงานอีกคน กล้าออกมาช่วยโพสต์ความจริงเบื้องหลังเพิ่มเติมอีกว่า...“ในฐานะอดีตพนักงานแม็คโดนัลส์ ขอยืนยันว่าเครื่องทำไอศกรีมน่ะ มันทำงานได้ดีจริงๆ นะ แค่มันใช้เวลาทำความสะอาดนานมาก นานจนเราบอกทุกคนว่ามันพังเท่านั้นเอง ฮ่าๆๆ”

ทันทีที่เห็นข้อความนี้ ความรู้สึกคาใจจึงผุดขึ้นมาทันที จนชาวเน็ตรายนึงต้องโพสต์ถามออกไปว่า “แล้วทำไมไม่บอกมาตรงๆ ล่ะว่า กำลังทำความสะอาด หรือซ่อมเครื่องอยู่”อดีตพนักงานแม็คฯ เลยบอกเหตุผลเบื้องหลังออกไปตรงๆ ว่า “ก็เพราะลูกค้าไม่เข้าใจน่ะสิว่า ระหว่างทำความสะอาด เราจะทำอะไรกับเครื่องไม่ได้เลย

และลูกค้าก็มักจะคิดกันไปเองว่า เราก็คงแค่เช็ดๆ ถูๆ เครื่องเท่านั้นเอง เดี๋ยวก็เสร็จ เราเลยต้องตัดปัญหาด้วยการบอกว่าเครื่องเสียไปเลย มันง่ายกว่า
ส่วนแม็คโดนัลส์ก็ออกมายืนยันอีกแรงว่า เครื่องทำไอศกรีมในร้าน จะต้องผ่านกระบวนการทำความสะอาดทุกๆ 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งขอโทษที่ทำให้ลูกค้าหลายๆ รายต้องไม่ได้ลิ้มชิมรส ด้วยเหตุผลดังกล่าว

“เครื่องทำมิลค์เชค และไอศกรีมของเรา จะต้องผ่านความร้อนทุกๆ 24 ชั่วโมง และมันจะถูกแยกส่วนฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดทุกๆ 14 วัน ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย”
แปลและเรียบเรียง: ทีมข่าว MGR Live
ข้อมูล: mirror.co.uk** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **กำลังโหลดความคิดเห็น...