xs
xsm
sm
md
lg

เช็กดวง! ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.62 - 3 ม.ค.63

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย.-14 พ.ค.

โอกาสอาจตกเป็นของคนอื่น สิ่งใดที่ลุ้นมานาน อาจพลาดเพราะข้อบกพร่องเล็กๆหรือความเหมาะสมที่คนอื่นเฝ้ามอง บ้าน จะได้ย้าย คนเช่าห้อง เช่าบ้าน ปลายปีนี้เหมาะสมจะเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ ความเจ็บป่วยมีดวงเสียเงินกินยาหาหมอเล็กๆน้อยๆ เสริมดวงช่วงปลายปีด้วยการบริจาคโลหิต

การงาน พยายามวางเรื่องงานเอาไว้บ้าง แม้จะมีเรื่องคาใจ ทำไม่สำเร็จ เว้นไว้ต้นปีหน้าจะดีมากกว่า คนทำงานช่วงวันหยุดอยู่ในบรรยากาศผ่อนคลาย แต่เจรจาสิ่งใดยังเสียเปรียบ คนค้าขายอาจเสีย ลูกค้าประจำให้คู่แข่ง

การเงิน ลงทุนกับธุรกิจในบ้าน หรือเริ่มใช้เงินทุ่มกับต้นทุนวัสดุอุปกรณ์ในการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่เหมาะสม จะมีคนช่วยค้ำจุน จากผู้ใหญ่ ใครกำลังติดลบ ขยับตัวยากสักหน่อย มีโชคเล็กๆจากการเสี่ยงโชค ลุ้นรางวัล

ความรัก รักชอบใครต้องเปิดเผย แสดงตัวบ้าง หรือคุณอาจต้องควงคนอื่นออกนอกหน้าในบางเวลา  งดพบหน้าเคยเคยรัก เพราะคนปัจจุบันจะเข้าใจผิด รักต่างวัยอาจทำให้มีปัญหาในไม่ช้า

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-15 มิ.ย

คนในเครื่องแบบค่อนข้างโดดเด่นกันผลงานที่เคยสร้างชื่อ บางครั้ง โอกาสก็ตกลงหน้าตักโดยไม่ต้องวิ่งหาหรือร้องขอ แต่เพียงเพราะงานเก่าดีดีมีคุณภาพ สัปดาห์นี้เหมาะจะเริ่มต้นใหม่ ธุรกิจสวนกระแส การทำงานกับคนมีตำแหน่ง มีอำนาจ จะทำให้หลังปีใหม่ คุณทำงานง่ายกว่าเดิม
การงาน คำพูดให้ผลทั้งดีร้าย สัปดาห์นี้โชคลาภอยู่ที่วาจาเป็นหลัก พูดดีเป็นศรีแก่ตัวและงานจองตนเองแต่บางเรื่องการอธิบายไร้ประโยชน์ ธุรกิจที่รันในช่วงวันหยุดยาว มากคนมากปัญหา คนทำงานเน้นความใจเย็นเข้าสู้ ใครสมัครงานใหม่ ยังไม่มีข่าวดี

การเงิน มีการใช้เงินแบบประหยัด เก็บเก่ง มากกว่าเอามาใช้จ่าย ติดลบบ้างเล็กน้อยไม่มีปัญหาอยากลงทุนอะไร อาจได้เปลี่ยนแผนที่วางเอาไว้ อย่ารั้นเอาแต่ใจ จะเสียหาย

ความรัก คนโสดๆ จะเริ่มสนใจการมีครอบครัว หรือก่อร่างสร้างตัว ปลายปีนี้ผู้ใหญ่อาจแนะนำคนให้คุณรู้จัก คนผิดหวังช่วงนี้มักจะเป็นเพศที่สาม คู่ไหนราบรื่นจับมือกันให้มั่นๆยังมีเรื่องเข้ามาทดสอบพวกคุณบ่อยครั้งกว่าจะลงเอย

ลัคนาราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 มิ.ย.-15 ก.ค.

มีเรื่องเปลี่ยนแผน พลิกเกม เกิดขึ้นในช่วงปลายปี อะไรที่ดูมั่นคง แน่นอนมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิดเสมอไป ประกันที่ทำอะไว้อาจได้เบิกจ่าย มีรายจ่ายเกี่ยวกับคดีความ ค่าภาษีสังคม ของขวัญ รางวัลที่ไม่ได้ผลประโยชน์ โดยตรง สุขภาพ ให้ระวังเรื่องอาหาร อาจหมดสนุกเพราะอาหารเป็นพิษ

การงาน คิดน้อยลง ใส่ใจให้มากขึ้น ความคิดที่มากเกินไปอาจไมใช่คำตอบดีดีของการทำงานช่วงต้นปี คนในเครื่องแบบที่เพิ่งโยกย้าย ปีใหม่นี้ค่อยๆปรับตัว อย่าตีสนิท คนที่พยายามเข้ามาหา ลองมองเพื่อนร่วมงานที่อยู่ไกลตา พวกเขาจะเป็นมิตรที่ดีในการทำงาน รวมทั้งการลงทุนต่างๆ

การเงิน มีเงินกับการทำบุญ ช่วงนี้ควักหนักกับงานเลี้ยงพระ ทำบุญ ถวายของบำรุงศาสนา ชาวเมถุนเหมาะที่จะดำเนินการ เป็นสิ่งมงคลรับปีใหม่ ส่วนการลงทุนหลังต้นปีไปแล้ว ตลาดของสุขภาพ หรือสินค้าไอที เหมาะจะพิจารณา

ความรัก ชอบใคร คนนั้นอาจไม่ได้ชอบตอบ แม้ว่าพวกเขาไม่ได้มีใคร แต่ผูกมิตรไว้ได้เพียงเพื่อนคนแต่งงานแล้ว ทำบุญด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้า จะช่วยเสริมดวงความรักและครอบครัว

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ก.ค.-15 ส.ค.

สิ่งที่ไม่ถนัด หากลงมือทำ อาจได้ผลดีกว่าที่คิดเอาไว้ การเดินทาง ดีตลอดสัปดาห์ และเหมาะจะไปยังที่แปลกตา ที่ใหม่ไม่คุ้น ใกล้สถานที่ศักสิทธิ์ จะช่วยปรับดวงการเงิน ยานพาหนะจะให้ลาภ แต่อาจไม่ใช่ของตนเอง เปลี่ยนผ้าปูที่นอนช่วงปีใหม่ รับโชค รับโอกาสกันตั้งแต่ต้นปี

การงาน คิดอะไรเผื่อแผนสำรอง เผื่อการเปลี่ยนใจไว้มากๆ งานที่ใกล้สำเร็จอาจได้รับการส่งกลับให้แก้ไขตั้งแต่ต้นปี ช่วงนี้ เน้นการทำงาน คุยกงานเป็นทีม แม้จะอยู่ในช่วงพัก แต่สมองแล่นพอตัวคนในวงการราชการ มีโอกาสได้เจอคนเดิมๆ ที่จะกลับมาทำงานร่วมกันอีก

การเงิน ใช้จ่ายแต่พอประมาณ กำไร ปันผล จะให้ค่าขนมเล็กน้อย แต่การเงินนอกระบบยังรันได้ดีหยิบยืมใครมีโอกาสได้ แต่อาจเสียเปรียบเรื่องข้อตกลง

ความรัก คนโสด การพบรักเพื่อนร่วมงานอาจเกิดขึ้น แต่ไม่ใช่คนที่ทำงานออฟฟิศเดียวกัน เสน่ห์แรงอยู่กับคนที่ติดต่อทำงานด้วยเสียมากกว่า คนแต่งงานแล้วชื่นมื่น จนน่าอิจฉา

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 16 ก.ย.

ช่วงนี้ตกลง เจรจา หรือคุยธุระกับใครจะเสียเปรียบ ต้องมีคนเป็นตัวกลางจะดีกว่า แม้จะอยู่ในช่วงวันหยุด แต่งานบางอย่างสามารถดำเนินการได้ และได้กำไรค่อนข้างดี เพียงแต่ อย่าเป็นด่านหน้า การเงินที่มีปัญหาจะมีผู้ใหญ่ในครอบครัวเข้ามาช่วยเหลือ สุขภาพคนมีโรคประจำตัวอาจหมดสนุกเพราะอาการกำเริบ

การงาน ลูกน้องจะไว้ใจได้ดี ธุรกิจอาหาร หรืองานสายบริการจะมีข่าวดีในช่วงต้นปี หรืองานในส่วนที่ไม่ได้ใส่ใจ จะกลับให้ผลกำไรมากกว่าส่วนที่โฟกัส คนตกงานได้เวลาหางานใหม่ โอกาสอยู่ในช่วงเปิดทำการหลังปีใหม่

การเงิน ตัวเลขติดลบ หรือการผิดพลาดในการทำงานที่ทำให้เสียเงิน จ่ายเงินเพื่อรับผิดชอบอาจเกิดขึ้นแต่จะมีคนช่วยเหลือ แบ่งเงินทำบุญกับเด็กๆ คนอายุน้อย ด้วยอาหาร หรือเครื่องนุ่งห่มจะดี

ความรัก คนมีคู่ช่วงนี้มโนเก่ง คิดมาก คิดเยอะ ทะเลาะกันง่ายๆ ทั้งเรื่องจริงเรื่องเท็จ ปะปนกันจนแยกไม่ออก เฝ้ารอใครกลับมา ลองเปลี่ยนเป็นมองเป้าหมายใหม่จะดีต่อใจมากกว่า

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 16 ต.ค.

การเปลี่ยนแปลงบางอย่างจะรับมือยาก สัปดาห์นี้ สิ่งดีสิ่งร้าย เรื่องไม่แน่นอน จะเกิดกับชาวราศีกันย์ บ้าน มรดก ที่ดิน จะมีการแบ่งปัน มีการคุยเรื่องมรดกหรือคนเป็นพ่อแม่จะวางอนาคตให้ลูกๆของตนเอง งดการเสี่ยงโชค การเดินทางไกลเป็นมงคล สุขภาพยังทรงตัว สัตว์เลี้ยงเสริมดวงเรื่องการเงิน

การงาน จะมีคนพยายามโยนความรับผิดชอบ ด้วยการใช้วาจาและการกระทำที่แสดงออก อย่าแก้ข่าว แก้ตัว แต่ลงมือทำให้พวกเขาเห็น ใครตัดสินใจจะย้ายงาน เลิกความคิดเก่าๆได้ โอกาสกำลังจะมาอดทนอีกสักนิด

การเงิน ใครทำงานกับต่างแดน ธุรกิจขนส่ง ปลายปีนี้ยังพอไปได้ อดทนกับวันหยุดที่ขาดหาย เพราะผลกำไรที่เข้ามาหาค่อนข้างคุ้มค่า

ความรัก มีคนอกหักปลายปี แต่ทำหน้าตาสดใสสบายดี ความสัมพันธ์ที่แอบซ่อน จะได้เลิกรา ตัดขาดเป็นวาระดีๆที่อยากจะเลิกรากับใครสักคน คนผิดหวัง อาจหายขาด เพิ่งทำใจได้

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

โชคลาภอาจวิ่งเข้าหาชาวราศีตุลย์ที่ไม่ได้ไปไหน แม้จะเป็นวันหยุด แต่การอยู่นิ่งๆในบ้านของตัวเอง จะทำให้มีไอเดียดีๆ มีการคุยงานนอกรอบ หรือการเตรียมตัวเพื่อจะเรียนสิ่งใหม่ๆในปีหน้าจะเกิดขึ้น อย่าทำงานบ้านหลังปีใหม่สักสองสามวัน โชคด้านการเงินและสุขภาพ จะเข้าหา

การงาน ช่วงนี้งานเข้าหาคนทำงานที่บ้าน ใช้บ้านเป็นออฟฟิศหรือหน้าร้านของตนเอง สัปดาห์นี้คิดอะไรไว้ คุยกันในกลุ่มเล็กๆ ความลับจะไม่รั่วไหล บางครั้งการปฏิวัติสไตล์การทำงานอาจทำให้การทำงานง่ายขึ้น งดการเจรจางานช่วงวันหยุดนี้ จะเป็นมงคล

การเงิน ไอเดียเยอะ แต่เงินน้อย อยากทำอะไร คิดให้ดีดีก่อนการลงทุน คุณจะดำเนินการได้ดีและเหมาะสมได้จ่ายเงินเพื่อการแก้ไขงาน การซ่อมรถ หรือเริ่มต้นใหม่กับเรื่องเดิมๆที่เคยลงเงินไปแล้วของเก่า ของสะสม เหมาะจะซื้อขาย ได้ราคาดี

ความรัก บางคู่จะไม่ได้พบหน้ากันในช่วงปีใหม่ แต่อาจมีเซอร์ไพรส์ตามไปพบเจอกันถึงที่ หากโดนขอแต่งงาน รับคำได้ตามสะดวกใจ คนแต่งงานแล้ว ระเลาะกันเล็กน้อย บุตรหลานคนใหม่ อาจเป็นข่าวดีในบ้านช่วงข้ามปี

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.

เรื่องผิดพลาด ต้องเร่งแก้ไข อยากสะสางอะไรทำให้จบก่อนขึ้นปีใหม่ ข่าวดีจะมาจากแดนไกล วัยเรียน คนอยากเรียนต่อ อาจได้เรียนในที่ไกลบ้าน สุขภาพ ระบบทางเดินหายใจและระบบประสาท อาจเจ็บไข้ ทำบุญรับปีใหม่ด้วยการบริจาคโลหิต ตื่นเช้าใส่บาตร ไถ่ชีวิตสัตว์ จะเป็นมงคล

การงาน ลูกน้องจะขยันเกินเบอร์ แซงหน้าเจ้านาย ความตั้งใจเต็มร้อยในการปิดงานก่อนหยุดยาว ระวังข่าวลือในการทำธุรกิจ อาจทำให้คุณหันผิดทาง คนในเครื่องแบบทำงานจริงจังแต่เจ้านายชื่นชม

การเงิน ใช้จ่ายกับความสนุกสนาน จับฉลากก็มีลุ้นเรื่องเงินและของมีค่า ช่วงนี้คนอายุน้อยจะให้โชคเงินเก็บเอาออกมาใช้ รายจ่ายอยู่กับบุตรหลานในบ้าน

ความรัก เรื่องอึดอัด ต้องคุยให้จบ ความรักทะเลาะกันบ้างติดขัดบ้าง แต่ยังมีความราบรื่นในตัวมันเองคนโสด ยังไม่มีคนโดนใจ และอาจยังลืมคนเก่าไม่ได้

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 13 ม.ค.

ความสำเร็จอาจจะมาช้า แต่ก็มาทันเป็นของขวัญข้ามปีให้กับชาวราศีธนู วางแผนอะไรไว้ในช่วงปีนี้ หลังเดือนมีนาคม ค่อยลงมือ คนในเครื่องแบบ จะอึดอัดกับการทำงานของคนแปลกหน้า เพื่อนใหม่ เจ้านายใหม่ จะเอาเรื่องเดือดร้อนมาฝาก เสริมมงคลรับปีใหม่ ทำบุญถวายผ้าไตร หรือผ้าพระประธานในโบสถ์

การงาน งานบางชิ้นยังไม่จบ ขยับขยายเวลา หรือรอการตัดสินใจจากคนอื่นในช่วงต้นปีหน้า ใครทำงานช่วงวันหยุด ผลงานค่อนข้างดี ค้าขายยังราบรื่นกับสินค้าซื้อมาขายไป ลงทุนในระยะสั้นๆพอไปได้

การเงิน จับจ่ายไปกับการพักผ่อน หากคิดจะลงทุน ให้กันเงินส่วนจำเป็นเอาไว้สำหรับการซื้อขายหรือลงกับกิจการของตนเอง ระวังเงิน หรือของมีค่าหาย จะไมได้คืน

ความรัก คนมีคู่จูงมือไปเที่ยวช่วงปีใหม่มีโอกาสทะเลาะกันสูง โดยเฉพาะการไปทะเล แต่หากเป็นคนโสดอาจพบคนน่าสนใจในงานเลี้ยงงานฉลองต่างๆ

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 14 ม.ค. - 12 ก.พ.

งานด่วนรอบสุดท้ายอาจทำให้มนุษย์เงินเดือนหัวเสียกับการปิดงานก่อนหยุดพักผ่อน ใครเดินทางไกล หากเลี่ยงได้งดการเดินทางในยามวิกาล คำพูดทางด้านลบๆที่เป็นข่าวปลอม อาจลดเครดิต และทำให้คนในแสงไฟเสียชื่อเสียง เสริมดวงช่วงปีใหม่ ถวายสังฆทานสด และทำความสะอาดบ้านรับปีใหม่ จะดี

การงาน คนในเครื่องแบบ ใจเย็นๆกับงานช่วงปลายปี รอบคอบไว้ก่อน จะไม่มีช่องว่างให้คนอื่นโจมตี ใครจะเริ่มงานที่ใหม่ อาจมีการเปลี่ยนใจอยู่ที่เดิม แต่ช่วงปลายปีนี้เหมาะจะนัดหมายเซ็นสัญญาการว่าจ้างงานระยะสั้น หรือมีกำหนดการ ที่ไม่ใช่งานประจำ

การเงิน รายจ่ายและรับยังควบคุมได้ดี มีโอกาสเตรียมลงทุนกับต่างถิ่นหรือกับธุรกิจที่นำเข้ามาจากต่างแดนการเดินทาง เหมาะจะเสี่ยงโชค มีลาภจากผู้สูงอายุ

ความรัก เป็นช่วงเวลาดีๆที่จะพาคนรักไปเที่ยว หรือให้เวลากับครอบครัว คนโสด เชื่อคนยาก และที่เข้ามายังไม่ใช่คนที่หวังดี เพศที่สามจะคิดถึงคนรัก คนที่เคยประทับใจ

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ. - 12 มี.ค.

ช่วงเฮงๆสำหรับชาวราศีกุมภ์ สิ้นปีนี้ การอยู่นิ่งๆ ทบทวนตัวเอง ให้เวลาตัวเองหรือลงมือทำสิ่งทำสิ่งที่ไม่ได้แตะมานานถือว่าเป็นสิ่งดีที่สุด จัดบ้าน เปลี่ยนบ้านเป็นงานปาร์ตี้ ทำบุญกับครอบครัว จะเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดี ลาภลอย อยู่กับคนอายุน้อยที่ทำตัวดูอาวุโส

การงาน มีดวงตกงานรับปีใหม่ หรือการทำงานบางอย่างได้สิ้นสุดลงในช่วงปลายปี ไม่เหมาะจะแบกงานมาทำที่บ้าน แต่เหมาะจะจัดระเบียบเรื่องเก่าๆ ใครทำงานในช่วงวันหยุด รายรับน่าพอใจ แต่คนรอบข้างอาจไม่ชอบใจนัก โดยเฉพาะคนในครอบครัว

การเงิน มีการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงระบบการเงินของตัวเอง ใครติดลบมากๆ เหมาะจะหาคนในครอบครัวมาช่วยจัดระเบียบเรื่องการเงิน จะได้ของขวัญแทนเงิน ของฝากถูกใจ เครื่องประดับ ทองคำ ฯลฯ

ความรัก คนโสดๆอาจหันมองคนที่รู้จักกันมาตั้งแต่วัยเยาว์ คนที่แยกกันอยู่มาสักระยะ มีโอกาสคืนดีมีความสำเร็จในการขอแต่งงาน หรือขอคบหาเป็นแฟน

ลัคนาราศีมีนหรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 มี.ค. - 12 เม.ย.

งาน หรือการขอร้อง เป็นธุระให้คนอื่นจะทำให้วันหยุดของชาวราศีมีนสะดุดไปบ้าง เป็นช่วงเหมาะสมที่จะทิ้งของที่ไม่ใช้แล้วเพื่อปรับฮวงจุ้ยในบ้านโดยเฉพาะเครื่องครัว หมั่นทำบุญกับคนพิการทางร่างกาย จะเป็นการเสริมมงคลรับปีใหม่

การงาน เรียกได้ว่าเป็นช่วงวันหยุดที่สมองแล่นเรื่องงานและงานไอเดียเป็นพิเศษ ชาวราศีมีนอาจเที่ยวไป คิดงานไป บ้างได้รับโทรศัพท์เรื่องงานระหว่างทริป หากมีการดีลงานสำคัญช่วงนี้ คุณจะได้ประโยชน์กว่าคนอื่นๆ

การเงิน ผู้ใหญ่จะหมดเงินกับการให้ขวัญถุงลูกหลานรับมงคลปีใหม่ การเงินสัปดาห์นี้ ใช้จ่ายพอประมาณแต่ธุรกิจอยู่ในระยะวางแผนหรือเปลี่ยนแปลงการลงทุนที่เตรียมเอาไว้ หากมีใครเข้ามาชวนลงทุนหรือขอยืมเงิน ให้เก็บเอาไว้พิจารณา รวมทั้งการเข้าหุ้นต่างๆ

ความรัก ถามใจตัวเองดีๆก่อนตัดสินใจ หากคุณมีคู่ และยังมีการเข้าใจผิด มีโอกาสสูงที่จะตัดสินใจแยกทางหรือแยกกันอยู่สักระยะ แต่มีบางคู่ที่จะกลับมารีเทิร์นแต่งงานกันใหม่ได้ในเร็ววันคนว่างๆ หลายคนน่าสนใจ แต่อาจยังไม่พร้อมที่จะให้ใครเข้ามาในระยะนี้


** มาตามติด ไลฟ์สไตล์บันดาลใจ+ประเด็นสดใหม่ ได้ที่นี่!! **

กำลังโหลดความคิดเห็น...