xs
xsm
sm
md
lg

หมอ พยาบาล งานเด่นรับ “ปีระกา” ส่วนคนวันเสาร์ รักซู่ซ่า “ตบจูบ ตบจูบ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ต้อนรับปีระกา ในปี พ.ศ. 2560 กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนย่อมอยากที่จะเริ่มต้นปีใหม่นี้ให้ชีวิตตนเองนั้นพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดทั้งปี วันนี้ “หมอดูโฮโซ-อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม” หมอดูไพ่ยิปซี นำเคล็ดลับดีๆ จากการเปิดไพ่ มาแนะนำ ให้ทุกคนได้เริ่มต้นปีระกาด้วยความโชคดี มีชัย พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิต พร้อมเปิดไพ่เช็กดวง คนที่เกิดวันอาทิตย์ จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ ในรอบ 12 เดือน ข้างหน้าจะได้ดีหรือไม่ และวันใดควรที่จะต้องระมัดระวังเรื่องใดกันบ้าง
อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม
อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม บอกว่า ปีนี้คนไทยทุกคนต้องเหนื่อยขึ้นกับอาชีพการงาน ต้องขยัน มีความรับผิดชอบ ตั้งใจ กระตือรือร้นมากกว่าเดิมที่เคยทำมา ต้องมีความซื่อสัตย์ การรับผิดชอบ การตรงต่อเวลา ซึ่งอาชีพที่ทำแล้วรุ่งและเหมาะสำหรับปีนี้ ได้แก่ อาชีพเกี่ยวกับ โรงพยาบาล, คลินิก การรักษาทุกอย่างรวมถึงคนและสัตว์, อู่ซ่อมรถ ทั้งมือหนึ่งและมือสอง, อาชีพเกี่ยวกับ โทรศัพท์มือถือ อาหาร และ การศึกษา ถือเป็นอาชีพที่ต้องการของตลาดในประเทศ ทำแล้ว “รวย!” แน่นอน

หากอยากโชคดีมีชัย แคล้วคลาดปลอดภัย แนะนำให้ไปสักการะ อนุสรณ์สถานพระมหากษัตริย์ไทย เช่น พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (พระบรมรูปทรงม้า) หรือ อนุสรณ์สถานวีรบุรุษของไทย เพื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้จะคอยคุ้มครองให้ชีวิตตลอดทั้งปีดียิ่งขึ้นทวีคูณ

พร้อมเน้นย้ำในเรื่องของ การจัดโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง เพื่อเสริมดวงชะตาของการทำงานให้เจริญก้าวหน้า เป็นที่นับหน้าถือตา และไม่มีอุปสรรคต่อการทำงาน สิ่งสำคัญที่สุดคือ ให้หันหน้าโต๊ะทำงานไปทาง “ทิศตะวันออก และทิศเหนือ” รวมถึงไม่ควรทำให้โต๊ะทำงานนั้นรกเต็มไปด้วยของต่างๆ มากมายวางระเกะระกะ และไม่ควรจัดโต๊ะทำงานให้โล่งจนเกินไป บริเวณห้องทำงานควรมีแสงสว่างส่องและต้องโปร่งใส

ในส่วนของการเนรมิต “ที่อยู่อาศัย” ให้โชคดีรับปีระกาก็เช่นกัน ปีนี้ให้ เน้นต้นไม้ เน้นธรรมชาติ และร่มเงา ทางด้าน “ทิศตะวันออก” เพราะจะช่วยให้บ้านร่มเย็น ส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านใจเย็น ไม่ร้อนดั่งไฟ โดยสิ่งของที่รกไม่เป็นระเบียบต้องเอาออกให้หมด ยังคงเน้นความโปร่ง โล่ง สะอาด มีระเบียบ ตกแต่งให้สวยงาม แม้จะต้องใช้เงินมากสักหน่อยแต่ควรยอมลงทุนอย่าเสียดาย รวมถึงควรเน้น “สิ่งศักดิ์สิทธิ์” ที่เราเคารพ ให้อยู่ 1 ใน 4 ส่วนของบ้าน นำมาสักการะ หรือประดับตกแต่งบ้าน รับรองตลอดปี 2560 นี้คุณจะพบเจอแต่เรื่องราวดีๆ คนดีๆ งานดีๆ สุขภาพดีๆ มาหนุนนำการดำเนินชีวิตให้ดีราบรื่นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม ยังกล่าวเสริมอีกว่า สิ่งที่ทุกคนต้องตระหนักมากกว่าสิ่งอื่นใดนั้น คือ “ประเทศไทย” เพราะในตอนนี้ประชาชนคนไทยต้องการกำลังใจและการฮึดสู้ ดังนั้น เราทุกคนต้องเอาชนะความขี้เกียจของตัวเองให้ได้ มองประโยชน์ส่วนรวม อย่าเห็นแก่ตัว ต้องรักสามัคคีกัน เพราะในปี 2560 นี้ “คนไทย” จะทำอะไรต้องทำกันเป็นกลุ่มเป็นทีมกันให้มากขึ้น ต้องคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นในวงการไหนก็แล้วแต่ ทุกคนจะต้องขยันขึ้น กระตือรือร้น รวมถึงมีความซื่อสัตย์กันมากขึ้น ต้องรักสามัคคีกัน เพราะถึงเวลาแล้วจะมาทะเลาะกันอีกไม่ได้ ไม่อย่างนั้นประเทศชาติของเราจะมีปัญหา และส่งผลถึงชีวิตความเป็นอยู่ การทำงาน รายได้ และดวงชะตาอื่นๆ ของประชาชนในประเทศ

** เช็กดวงวันเกิด...ใครรุ่ง ใครวืด

คนที่เกิดวันอาทิตย์ มีโอกาสเปลี่ยนงานสูงมาก จากนิสัยของคนอาทิตย์ที่เป็นคนเด็ดเดี่ยว ไม่ค่อยยอมใคร กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ดังนั้นเมื่อถึงปี 2560 จะมีการตัดสินใจอะไรใหม่ๆ เปลี่ยนงานตั้งแต่ต้นปีเลย รวมถึงให้ระวังในเรื่องของสุขภาพ เรื่องการเงินการทอง ห้ามใจร้อน จะมีเรื่องของการเสียเงิน จากเรื่องที่ไม่น่าจะต้องเสีย แต่เราทำให้ปานปลาย ดังนั้นการจะไปซื้อของทรัพย์สินต่างๆ นั้น ต้องรอบครอบ ดูให้ดีว่าสิ่งที่เราเอามานั้นเสียหรือชำรุดหรือไม่ ในส่วนของสุขภาพ ต้องระวังเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ปวดเมื่อย มักจะเกิดกับคนที่อายุมากแล้ว รวมถึงต้องระวังโรคความดัน เบาหวาน หมั่นตรวจสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่อายุ 40 อัป แนะนำ...ให้ธรรมะ ธรรมโมตั้งแต่ต้นปี ทำบุญ ใส่บาตร หรือไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพตั้งแต่ต้นปี เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตไปจนถึงปลายปี

คนที่เกิดวันจันทร์ ดวงจะรวย! เพราะจะหยิบจะจับอะไรก็เป็นเศรษฐีได้ มีความมั่นคงในเรื่องของการเงิน ได้ผู้ใหญ่ใจบุญหนุนดวงคนวันจันทร์ ดังนั้น ใครที่เป็นนายหน้าที่ติดต่อซื้อขายทรัพย์สินอะไรไว้ มีโอกาสประสบความสำเร็จ เพราะว่าดวงเศรษฐีวิ่งเข้ามาชน ไม่ว่าจะติดต่ออะไรจะเจอเจ้าของตัวจริง หรือจะหยิบจับอะไรเพื่อไปเก็งกำไรที่คนอื่นทำไว้เสียหาย แล้วคนที่เกิดวันจันทร์ไปช้อนซื้อ ไปซ่อมแซม หรือแม้กระทั่งการค้าใหญ่ๆ มีโอกาสประสบความสำเร็จ ครอบครัว ความรัก มั่นคง ใครเติบโตจากจุดเล็กๆ จะเติบโตไปหาจุดใหญ่ๆ ฉะนั้นดวงคนวันจันทร์จึงเป็นดวงของคนที่มีเสน่ห์ สามารถทำให้การเงินงอกเงยได้

คนที่เกิดวันอังคาร เป็นมิตรรักกับคนทุกวัน เป็นดวงของคนขี้เกรงใจคน มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความสุข ทั้งเรื่องอาหารการกิน ความอุดมสมบูรณ์ มีเสน่ห์ เป็นมิตร คนวันอังคารจึงเป็นห่วงเป็นใยคนในบ้าน คนในครอบครัว เป็นกัลยาณมิตรที่ดีกับทุกๆ คน โดยเฉพาะคนที่เกี่ยวข้องกับ เสื้อผ้า ส่งออก-นำเข้าของกิน หรือแม้กระทั่งโรงแรมที่พักอาศัย คนที่เกิดวันอังคารจะเทกแคร์คนได้ดี รวมถึงเมกอัพอาร์ติส ศิลปินดารา จะเป็นที่รักใคร่ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ วัยไหนก็แล้วแต่จะมีงานเข้ามาตลอดไม่ขาดสาย โดยจะเป็นงานแบบการบอกต่อ “ปากต่อปาก”

คนที่เกิดวันพุธ ในปี 2560 อะไรไม่ควรทำก็ต้องทำ ต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ ไม่หยุดกับที่ มีงานเข้ามาตลอด ชอบช่วยเหลือประสานงานให้กับคนนู้นคนนี้ โดดเด่นในเรื่องของคำพูด การเจรจา อาชีพที่เกี่ยวข้องอาทิ การจัดการ ออร์กาไนซ์ ทัวร์ หรือแม้กระทั่ง ครูอาจารย์ เรียกได้ว่าคนเกิดวันนี้ดวงการงานดีตลอดทั้งปี

คนที่เกิดวันพฤหัสฯ ความรับผิดชอบสูง หัวใจมีแต่เรื่องงาน เป็นเจ้าโปรเจกต์ มีโครงการต่างๆ มากมาย แต่บางทีต้องทำงานทั้ง 7 วัน เพราะดวงความรับผิดชอบสูง มีโอกาสเดินทางไกล จะติดต่อการงานกับใครนั้นไม่ค่อยไว้ใจใคร จนบางทีต้องลงมือทำด้วยตัวเอง ด้านความรัก คนโสดจะพบรักกับเพื่อนร่วมงานหรือว่าลูกค้า สนิทสนม ติดต่อ พูดคุย จนเกิดความผูกพัน ไว้ใจกัน ก่อเกิดเป็นความรัก และจะช่วยเหลือกันทำมาหากินได้ดี

คนที่เกิดวันศุกร์ มีเงินก็เข้าซ้ายออกขวา ใจบุญ มีน้ำใจ ขี้สงสาร อาหารขายไม่หมดคนที่เกิดในวันนี้ก็มักจะเหมาช่วยเหลือ เห็นคนแก่คนเฒ่าก็จะคอยช่วยเหลือเกื้อกูล มีจิตเมตตา ชอบอาสา ในเรื่องของการเงิน สามารถเอาตัวรอดได้ตลอด อาชีพที่เหมาะกับเกิดวันนี้ คือ งานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ งานการกุศล งานสาธารณประโยชน์ ทหารหรือตำรวจ คนเกิดวันนี้จะได้ดี เป็นคนรักความยุติธรรม ความถูกต้อง

คนที่เกิดวันเสาร์ การงานจะต้องรับผิดชอบมากกว่าเดิม เหนื่อย ติดขัด ต้องซ่อม ต้องปรับปรุงแก้ไขตลอด มีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนแปลงการงาน หรือว่ามีเรื่องของการงาน เช่น ทำงานเยอะ แต่ว่ารายได้ไม่มากตาม ต้องขยัน ขวนขวาย สิ่งที่คาดคิดไม่เป็นไปตามที่คิด ต้องมีคนคอยช่วยเหลือ ทำอะไรคนเดียวไม่ได้เลย ต้องมีผู้จัดการส่วนตัว ต้องมีคนที่เรารู้จัก คนที่มีความชำนาญ ความเก่งในสาขานั้นคอยช่วยปูทาง สุขภาพต้องระวังเกี่ยวกับ กล้ามเนื้อ หลัง แขนขา รวมทั้งฟัน อาจจะมีเรื่องของการไปพบแพทย์ เช่น แพทย์นัดตรวจสุขภาพประจำปี ต้องหมั่นออกกำลังกาย ความรัก ต้องเอาใจใส่ใจเป็นพิเศษ ขี้น้อยใจ ฉะนั้นคนที่เกิดวันเสาร์ แนะนำให้ไปทำบุญร่วมกับคนรัก

สำหรับในปี 2560 นี้ คนที่เกิด “วันจันทร์” ดวงจะรุ่งเป็นพิเศษ ส่วน “วันเสาร์” และ “วันอาทิตย์” ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ แนะนำให้ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามที่คนวันเสาร์และวันอาทิตย์เคารพนับถือ จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

** สแกนดวงความรัก ใครกัน? โดนเท พบรักคนมีตำหนิ ท้อง!

คนเกิดวันอาทิตย์ รักใคร รักจริงจัง มีความรับผิดชอบ ความรักของคนวันอาทิตย์เป็นความรักที่มีความเป็นปึกแผ่น มีความมั่นคง และเสียสละ เป็นดวงของความอุตสาหะ คนวันอาทิตย์จะชอบคนจริงใจ และชอบคนที่อยู่ในเครื่องแบบ มียศถาบรรดาศักดิ์ เพราะดูแล้วมีความมั่นคงกับชีวิต ส่วนคนที่ไม่ชอบยศถาบรรดาศักดิ์ จะชอบความจริงใจ การปกป้อง มักเจอในผู้ใหญ่อายุมากกว่า หรือแม้กระทั่งเจอคนอายุน้อยแต่มีความคิด มีสติ ความรักครั้งนี้จะเป็นไปตามครรลองคลองธรรม เข้าตามตรอกออกตามประตู ผู้ใหญ่เห็นด้วย ถือว่าจะมีความสุขในปี 2560

คนเกิดวันจันทร์ เป็นดวงของคนที่มีเสน่ห์ที่สุด เป็นคนพูดเพราะ ดูแลคนที่เข้ามา เป็นรักต่างวัย เป็นดวงของคนที่จะมีความสุขสูงสุด และเป็นวันที่จะแต่งงานมากที่สุด จะทำธุรกิจอะไรร่วมกันในปี 2560 หนุนดวงกันเป็นพิเศษ คนโสด เตรียมรอได้เลยเพราะความรักจะมาหาคุณถึงหน้าประตูบ้าน!

คนเกิดวันอังคาร อ่อนไหว คิดมาก มีความทุกข์ มีความกังวล มีปากเสียง ขี้น้อยใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ให้อภัย ยิ่งทำให้เหนื่อย ไม่เด็ดขาด จะตัดขาดก็ตัดไม่ได้ เพราะฉะนั้นความรักของคนวันอังคารบอบบางที่สุด มีโอกาสเลิกรา หรือคนโสดมีโอกาสพบรักกับคนที่มีตำหนิ พ่อหม้าย แม่หม้าย รวมทั้งลูกติด และอาจจะตั้งท้องแบบกะทันหัน

คนเกิดวันพุธ เหนื่อยใจ มีแต่เรื่องทะเลาะ มีปากเสียง มีความหวาดระแวง หรือบางคนรักกันมากแต่ต้องเสียสละให้กับการงาน ไม่ค่อยได้เจอกัน ช่วงนี้ความรักมีความว้าวุ่นใจ บางรายรักๆ กันอยู่ทะเลาะกันจนเลิกรากันเลยก็มี ทางที่ดีควรจูงมือกันไปทำบุญ

คนเกิดวันพฤหัสบดี เป็นความรักแบบห่วงใย สงสาร เมตตา เป็นความรักแบบยอมทุกอย่าง จึงเป็นความรักที่ต้องพ่วง หากรักเขาก็ต้องรักพี่น้องเขาด้วย ความรักห่วงใยเป็นพิเศษ เงินทองก็ต้องใช้เยอะ มีโอกาสตั้งครรภ์ เป็นครอบครัวแบบพอเพียง พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ มีเรื่องของการงานความรับผิดชอบ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ตลอด

คนเกิดวันศุกร์ เป็นความรักแบบนกน้อยทำรังแต่พอตัว มีความเอื้ออาทร สงสาร ห่วงใยตั้งแต่ชาติปางที่แล้ว ตามมา เจอปุ๊บ ถูกชะตาปั๊บ ช่วยกันทำมาหากิน แม้จะมีอุปสรรค ขวากหนามก็จะฝ่าฝันไปได้ จะเจริญขึ้นๆ เพียงแต่ช่วงแรกจะมีอุปสรรค แต่ปลายๆ จะรักกันมากขึ้น

คนเกิดวันเสาร์ ยังคงมีเรื่องของการทะเลาะเบาะแว้ง เป็นความรักแบบตบจูบๆ บันดาลโทสะได้ง่าย เดี๋ยวรัก เดี๋ยวเกลียด อารมณ์ไม่แน่นอน เหมือนคนบ้า หรือบางทีเป็นรักที่ห่วงใย แต่ต้องบ่น ความรักของคนวันนี้เป็นความรักแบบขี้หึง รักแบบไม่ให้ไปไหน ทางที่ดีควรต้องพากันไปออกกำลังกายเพื่อควบคุมอารมณ์กันบ้าง สำหรับคนโสดมีโอกาสพบรักกับคนที่มีตำหนิ

เรืองโดย ทีมงาน Lite
ภาพโดย : วรวิทย์ พานิชนันท์
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...