xs
xsm
sm
md
lg

เจาะชะตา 2560 ชวด วอก เถาะ “มีเคราะห์” รีบเสริมดวง มะโรง มะเส็ง จอ “ดวงรุ่ง” ฉุดไม่อยู่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม
ต้อนรับปี 2560 ปีนี้ตรงกับปีระกา หลายคนเริ่มเช็กดวง ดูคำทำนายว่าตลอดทั้ง 12 เดือนในปีนี้ ชีวิตของตนเองนั้น ดวงจะดี หรือไม่ดีอย่างไร? การงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก จะมีอุปสรรคมากน้อยแค่ไหน? วันนี้ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม หมอดูไฮโซไพ่ยิปซี ขอเปิดไพ่เจาะลึกดวงแต่ละนักษัตรแบบละเอียดยิบ พร้อมบอกช่วงเวลา ให้คุณได้เตรียมพร้อมรับมือกับเรื่องต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

** ดวงรุ่งพุ่งแรง แต่ระวังถูกหักหลัง

คนเกิดปีกุน มีความเข้มแข็ง หนักแน่นเป็นนักสู้มากๆ ขยัน อุตสาหะตลอดทั้งปี ตั้งแต่ต้นปีมกราคม กุมภาพันธ์ ไปจนถึงมีนาคม ช่วงนี้จะทำงานหนักและเหนื่อย หรือใครเปลี่ยนงานกะทันหันจะได้สิ่งที่ดีกว่า หลังจากเมษายนถึงปลายปีช่วงนี้เป็นช่วงที่ขาขึ้น “ดวงรุ่ง”

การเงิน ใช้เงินเก่งมาก ชอปแหลก แต่ยังดีที่ขยันและมีความมุ่งมั่น กล้าได้กล้าเสีย ควรเอาใจใส่เดือนมีนาคม มิถุนายน ต้องรอบคอบที่สุด ห้ามค้ำประกันใคร หรือห้ามให้ใครยืมเงิน เพราะจะถูกหักหลัง สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุ ระวังเกี่ยวกับอารมณ์โทสะ โมหะ สมควรต้องเข้าวัด ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่ต้นปี ความรัก ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษโดยเฉพาะคนมีครอบครัวแล้ว ช่วงนี้มีโอกาสสนิทสนมกับใครที่เข้ามาแทรกได้ ระวังมือที่สาม คนโสดมีโอกาสที่จะรู้จักคนเจ้าชู้ หรือคนที่มีครอบครัวแล้ว แนะนำ ให้กราบไหว้ หรือพกเหรียญพระ เหรียญสมเด็จฯ หรือเหรียญที่สามารถคุ้มครองดวงชะตาจากวัดใกล้บ้านหรือที่ตัวเองเคารพก็ได้

** คนจอมือขึ้น รักพัวพันเรื่องชู้สาว
คนเกิดปีจอ ต้องเอาใจใส่ให้ดี จะมีคนแกล้งหรือคนไม่พึงพอใจใส่ความให้ร้ายได้ตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะมกราคม กุมภาพันธุ์ มีโอกาสเปลี่ยนแปลงการงาน การเงิน ยังมีโชคที่ดี ใครคิดจะขายที่ดินไม่ว่าจะซื้อหรือขายก็ตาม จะสามารถสมหวังมีโอกาสได้รับเปอร์เซ็นต์ ในช่วงมีนาคม เมษายน มิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม ช่วงนี้ต้องขยันมากๆ สุขภาพ กินเก่ง มักกินของที่มีราคาสูง ยอมจ่ายเพื่อให้ได้อาหารอร่อย ระวังเรื่องความดัน กรดไหลย้อน ควรเอาใจใส่สุขภาพเดือนมิถุนายน พฤศจิกายน ธันวาคม มีโอกาสไปหาหมอ ความรัก มีเรื่องของการพลัดพราก มีเกณฑ์ต้องไกลกันด้วยงาน บางคนไปศึกษาต่อ รวมถึงช่วงนี้มักมีเรื่องของชู้สาว ถ้าใครประมาทหรือมัวแต่ทำสิ่งใดที่ไม่ค่อยเจอกันเลย ดวงความมัวเมาไม่ว่าจะเป็นเพศใด ที่เห็นว่ามีความดี เป็นแม่บ้าน พ่อบ้าน ไม่มีอะไรเลย แต่ที่ไหนได้แอบซุกชู้ หรือบางคู่มีความรู้สึกเบื่อกัน แต่ยังเสแสร้งแกล้งทำเป็นมีความรักความรู้สึกที่ดีต่อกัน สำหรับคนเกิดปีจอในปี 2560 ต้องบอกว่า “ชง” หรือ “ปะทะ” ควรที่จะไปกราบไหว้และฝากดวงกับ “ไท้ส่วยเอี้ย” ก่อนเดือน กุมภาพันธ์จึงจะดี หรือถือศีลกินเจในช่วงวันสำคัญตลอดทั้งปีจะดีที่สุด

** ปีระกาชงดี แคล้วคลาดปลอดภัย
คนเกิดปีระกา จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการค้า หรือการงานที่ดีโดยเฉพาะคนที่ทำงานราชการ มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่ มีคนส่งดวงให้ก้าวหน้าโดยเฉพาะสตรีเพศผู้ใหญ่จะคอยผลักดันทุกอย่างในช่วงนี้ ตั้งแต่ต้นปีมกราคม-พฤษภาคม จะได้รับข่าวดีในเรื่องของการงานสองขั้นหรือได้ดีที่สุด เป็นคนใจบุญ ใจกุศล มีดวงของผู้ใหญ่ให้ความเมตตา แคล้วคลาดตลอดทั้งปี การเงิน ปีนี้จะได้ดีตลอดปี โดยเฉพาะผู้ประกอบการทางด้านค้าขายจะมีกำไรและสามารถต่อยอดการเงินการทองได้ดี สุขภาพ แข็งแรงและดูแลตัวเองดีที่สุด บอกได้เลยว่าคนปีระกายิ่งรู้ว่าตัวเองปีชง ยิ่งดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า และมักจะปลอดภัยรวมถึงสวดมนต์ไหว้พระจะเดินทางไปไหนก็แคล้วคลาดตลอด ถึงคนที่เจ็บอยู่แล้วก็จะหายได้ดี ต้องบอกเลยว่าแทบจะสมบูรณ์ตลอดทั้งปีได้ ปีนี้เขาเรียกว่า “ชงดี” และประสบความสำเร็จ วัยรุ่นได้ดีสอบได้สอบติดมหาลัยมีชื่อเสียง ความรัก คนโสดเป็นปีดีของการพบรักตามสเปค เดือนที่จะพบรักมกราคม กุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่โดดเด่นที่สุด

** มี.ค. และ มิ.ย. วัยคะนองระวังอุบัติเหตุ
คนเกิดปีวอก ปีนี้ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ อารมณ์ โทสะ โมหะ ขัดแย้งกับคนง่ายๆ มีปากเสียง โดยเฉพาะ “วัยรุ่น” ต้องเอาใจใส่ รอบคอบ อย่าลองสิ่งที่ไม่ดี เพราะจะทำให้มีปัญหา ติดคุก ต้องทำให้คุณพ่อคุณแม่ปวดหัว เป็นคดีความได้ ควรไปไหว้ “ไท้ส่วยเอี้ย” สิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าชะตา หรือวัดที่ครอบครัวนับถือ การงาน มกราคมถึงมีนาคม จะเดือดร้อนและทุกข์ใจในเรื่องของการงานรวมถึงการเอารัดเอาเปรียบ บางคนถูกโกงถูกหักหลังจนบางครั้งมีความรู้สึกอยากเปลี่ยนงาน อยากหางานใหม่และก็มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ด้วย การเงิน ต้องเสียทรัพย์อยู่ตลอด จากเรื่องของยานพาหนะหรือทัวร์ท่องเที่ยว ในปีนี้จะใช้จ่ายเยอะที่สุด รวมทั้งคนในครอบครัวสร้างปัญหาให้ต้องไปตามเก็บชำระหนี้สินให้กับใครบางคน เน้นญาติพี่น้องที่รักกัน โดยเฉพาะใครมีลูกหลานในวัยคะนองต้องระวังอุบัติเหตุ รวมไปถึงการทะเลาะวิวาทในช่วงมีนาคม มิถุนายน สองเดือนนี้ขอเน้น!
สุขภาพ มีจุดอ่อนอยู่ที่ขา กระดูก เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อ ส่วนต่างๆ ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่ทำงานใกล้เครื่องจักรต้องไม่ประมาท ความรัก มีเนื้อคู่ดี คอยดูแลเอาใจใส่กัน มีความมั่นคงช่วยเหลือการงาน คนโสด มีดวงพบรักเจอเนื้อช่วงพฤษภาคมถึงกันยายน เป็นคนผิวสองสี มาทางทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ เนื้อคู่มักมาจากแดนไกลบางคนได้ต่างภาษากันแต่เข้าใจในรัก ส่วนใครที่เป็นคู่ที่หย่าร้างกันมานาน จะเจอคนรู้ใจ หรือมีสิทธิ์สละโสด แนะนำ: ให้สวดมนต์ไหว้พระและระลึกถึงสิ่งที่ดี ไปกราบไหว้พระประทานที่วัดชนะสงคราม หรือกราบไหว้องค์พระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ เพื่อให้มีชัยชนะต่อศัตรูที่คิดหมายทำร้ายเรา

** เหนื่อยต้นปี ปลายปีรับทรัพย์กระจาย
คนเกิดปีมะแม เหนื่อยหน่อยในช่วงต้นปี ตั้งแต่กลางปีไปถึงปลายปีกลับได้ดี มีความเจริญรุ่งเรืองจากสิ่งที่ตัวเองทำ เป็นดวงของคนขยัน การงาน บุคคลที่ทำข้าราชการจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือทำควบคู่สองตำแหน่งได้เลย เจ้านายจะจงใจหรือตั้งใจให้ดูแลต้องบอกเลยว่าความสามารถล้วนๆ ชนิดที่ไม่ต้องประจบใคร คนเกิดปีมะแมปีนี้โดดเด่นด้านการงาน การเงิน จับจ่ายใช้สอยมีความสุขมาก เข้าซ้ายออกขวา ช่วงดวงดีที่สุดในเรื่องการเงินอยู่ในช่วงมีนาคมไปถึงมิถุนายน สุขภาพ ขอให้เอาใจใส่ช่วงมกราคม กุมภาพันธ์ พฤษภาคม และมิถุนายน ส่วนใหญ่สุขภาพมักจะเกิดจากวิงเวียนศีรษะ ความดัน ต้องหมั่นออกกำลังกายจึงจะดี ความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักและพบคนดี คนขยัน มีนิสัยเรียบร้อย สนุกสนานร่าเริง อาจเจอคนที่อายุน้อยกว่า ขอให้แต่งตัวสวยหล่อ เพราะจะพบรักตั้งแต่ช่วงเมษายนไม่เกินสิงหาคม บางคนได้แต่งงานในปีนี้ คนที่มีบุตรยากขอให้ไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิม หรือเสด็จแม่ทับทิมตามวัด หรือศาลเจ้าที่มีพระองค์ท่านประทับอยู่และเอ่ยปากกล่าวขอลูกจะสมหวังดังใจหมาย แนะนำ: ควรหารูปไก่สีทองหรือจี้ไก่สีทองสวยๆ ตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน สีที่โดดเด่นนอกจากสีทอง อาจจะเป็นสีน้ำเงิน หรือสีเงิน จะส่งดวงมากๆ ยิ่งเก๋ดูดีและสะดุดจะทำให้ผู้พบเห็นหลงใหลเกิดเป็นความรักและมิตรสหายกันได้

** ผิวขาว เจ้าเนื้อ ใจดี คู่แท้คนมะเมีย
คนเกิดปีมะเมีย ขยันก่อร่างสร้างตัว ผู้ใหญ่หนุนดวงตั้งแต่ต้นปี ปีนี้จะขยับขยายในเรื่องของสาขา การงาน มีโอกาสมีชัยชนะ รวมถึงดวงการทำธุรกิจแล้วฟลุก เดือนมกราคม มีนาคม จะมีเรื่องโยกย้ายหน้าที่การงานกับสิ่งใหม่ๆ การเงิน หาเงินเก่งตลอดทั้งปีจะประสบความสำเร็จจากอาชีพที่ทำอยู่ จะติดต่อพูดคุยกับใครดูแล้วเฮงไปหมด ไม่ว่าจะทำสิ่งใดมีโอกาสประสบความสำเร็จเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ตลอดในช่วงนี้ โดยเฉพาะมกราคม กุมภาพันธ์ สุขภาพ มักจะนอนดึกพักผ่อนน้อย เพราะส่วนใหญ่ให้เวลาการงานและครอบครัวแบบเต็มที่ จึงมักจะต้องหาเวลาพักผ่อนให้เต็มที่แล้วจะได้ดี โดยเฉพาะในช่วงมกราคม มิถุนายน พฤศจิกายน และธันวาคม มีโอกาสเจ็บป่วยหรือหาหมอได้ ส่วนใหญ่คือ ไมเกรน ปวดเมื่อยตามร่างกาย ความรัก เป็นคนดูแลครอบครัวเป็นพิเศษ สำหรับผู้ชายจะไม่ค่อยอยากให้ภรรยาทำอะไร คนโสดจะมีดวงโดดเด่นความรักในช่วงพฤษภาคม กันยายน ตุลาคม จะพบรักคนผิวขาวเจ้าเนื้อแต่ใจดีมีเสน่ห์ในการพูดด้วยคารม ทำให้ไว้ใจกันตั้งแต่พบเห็น หรือบางคนมีผู้ใหญ่ให้รู้จัก ต้องบอกว่าเป็นปีดีสำหรับคนโสดมาก จะพบรักและสร้างครอบครัวมีโอกาสแต่งงาน แนะนำ: ไหว้พระหรือทำบุญกับพระสงฆ์ตามโรงพยาบาลสงฆ์ หรือไหว้พระพุทธชินราชจะดีมาก

** ฉลาดเก็งกำไร ขยันสร้างทรัพย์
คนเกิดปีมะเส็ง โดดเด่นเรื่องหน้าที่การงาน มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในช่วงกุมภาพันธ์ เมษายน มิถุนายน จะได้ดีกับผู้ประกอบการ พนักงาน ข้าราชการ ปีมะเส็งเป็นปีที่ขยันและหัวคิดดีในเรื่องของการงานมากๆ ให้ระวังช่วงมกราคม มีนาคม ต้องระวังอารมณ์และความหงุดหงิด หรือจะถูกใส่ความให้ร้ายได้ การเงิน รู้จักเก็บรู้จักสร้างกำไร รวมทั้งจะมีโชคดี จะประสบความสำเร็จในช่วงกุมภาพันธ์ มิถุนายน พฤศจิกายน ธันวาคม เป็นดวงจากการโชคดีมีชัย เก็งกำไรอะไรก็แล้วแต่จะมีไหวพริบเหนือกว่าใครๆ สุขภาพ มกราคม มีนาคม และช่วงปลายมิถุนายน ขอให้เอาใจใส่เรื่องฟกช้ำดำเขียว ลื่นล้ม ความรัก ต้องช่วยเหลือกันเป็นพิเศษเรียกว่าจะไปไหนต้องอาศัยซึ่งกันและกัน มีดวงไปเที่ยวต่างประเทศแดนไกลกับคนรักจะได้ไปสถานที่สวยงาม ส่วนคนโสดมีโอกาสจะพบรักขณะเดินทาง หรือมีความสนิทสนมกับใครที่เกิดจากคนใกล้ตัวที่ทำธุรกิจ หรือเป็นหัวหน้า ลูกน้อง หรือเพื่อนช่วยกันมาระยะหนึ่งและเกิดความพึงพอใจจะเกิดความรักที่มีความสุขและมั่นคงในอนาคตได้

** สู้ชีวิต ปากกัดตีนถีบ
คนเกิดปีชวด จะเหนื่อยหน่อย ต้องต่อสู้ หรือฝ่าฟันในหลายๆ อย่าง ต้องเป็นคนเข้มแข็งเท่านั้นถึงจะชนะได้ ถ้าคนที่ไม่เข้มแข็งอาจจะเป็นคนคิดมาก กว่าจะผ่านอุปสรรคได้ก็มีปัญหา จนท้อถอยได้ การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี หลังมิถุนายนไปแล้ว ดวงการงานช่วงนี้จะล่าช้าสักหน่อย ติดขัดจากผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจ้องจะจี้จุด ขวางการงาน ทำให้เกิดความล่าช้า ขอให้อดทน อดกลั้น แล้วความดีที่เราสะสมจะช่วยเหลือเรายันธันวาคม ความรัก คนที่มีครอบครัวแล้วจะถูกบังคับจากคู่ครองไม่ว่าจะทำอะไรแล้วแต่ต้องอยู่ภายใต้อำนาจคนรักตลอด คนโสดจะมีดวงพบรักกับคนที่เข้ามาในช่วงกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ระวังมีโอกาสรักพังในช่วงมิถุนายนหรือพฤศจิกายน ธันวาคม ถ้าผ่านช่วงนี้ได้ก็จะคบกันได้ยาวนาน การเงิน ดีมาก เป็นคนขยัน หาเงินได้ตลอด สำหรับคนที่มีหนี้สินจะปลดหนี้ได้ ตั้งแต่มกราคม กุมภาพันธ์ จะนำสิ่งต่างๆ ที่ดีเข้ามา สุขภาพ ระวังช่วงมีนาคม มิถุนายน พฤศจิกายน และธันวาคม เกี่ยวกับความเครียด แนะนำ: ขอให้สวดมนต์ไหว้พระ หรือนั่งสมาธิจะลดความเครียดลงไป

** หนี้สินท่วมหัว เพราะแพ้ใจตัวเอง
คนเกิดปีฉลู มีโอกาสเกี่ยวข้องกับการทำงานเยอะ จะมีความโดดเด่น และจะเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ โดดเด่นพิเศษในเรื่องของการงาน จะทำอะไรในช่วงนี้จะมีทีมคอยช่วยเหลือเกื้อกูล มีดวงไปต่างประเทศ คนที่ทำงานด้านอาหารของกิน ของใช้ หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มจะประสบความสำเร็จ มีดวงเปลี่ยนงานแบบกะทันหันตลอดโดยเฉพาะช่วงมกราคม พฤษภาคม กันยายน ตุลาคม การเงิน ใช้เก่งเป็นที่สุด เห็นอะไรซื้อหมดทุกอย่าง จนบางครั้งจะเป็นหนี้บัตรเครดิตหลายใบ ช่วงที่ติดขัดการเงินการทองพฤษภาคม กันยายน ตุลาคม สุขภาพ ต้องระวังเกี่ยวกับอาหารการกิน โรคเบาหวาน โรคความอ้วน ใครที่อยากมีลูกจะประสบความสำเร็จ ช่วงมกราคม มิถุนายน พฤศจิกายน และธันวาคม ควรกราบไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระในบ้านคุณพ่อคุณแม่หรือความกตัญญูจากการทำความดี ความรัก ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนที่มีครอบครัวแล้วก็ตามจะต้องชนะหัวใจหรือกิเลสทางด้านมืดของตัวเองมากๆ หากตามใจตัวเองก็จะเกิดปัญหาความรักตลอด ช่วงนี้ลดความดื้อ ความรั้น ที่มาจากความมั่นใจตัวเองที่สูงเกินไป โดยการพากันไปทำบุญ ไหว้พระจะช่วยปัญหาเรื่องของความรักแทรกซ้อนได้ดีเลย หากใครยังรักคู่ครองของตนควรมีเวลาให้กันและกันมากที่สุด เพราะที่สำคัญพูดเพราะๆ ต่อกันจะดีมากถือว่าจะผ่านพ้น กิเลสที่แฝงตัวตนได้ คนโสดจะพบรักเป็นชาวต่างชาติ

** ดวงพุ่ง ขยันจนได้ดี
คนเกิดปีขาล การงาน มีความรับผิดชอบหลายอย่าง มีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ไม่เคยเรียนรู้มาก่อน มีโอกาสเปลี่ยนแปลงขยับขยายของกิจการ สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวมีโอกาสขยับขยายสาขาเพิ่มขึ้น คนที่ทำงานข้าราชการ หรือว่าเอกชน มีโอกาสขยับขยายทำเป็นสองอย่างควบคู่กัน เรียกได้ว่า ขยันจะได้ดี การเงิน หาได้มากตั้งแต่ต้นปีมกราคมไปยันมีนาคม ทรัพย์สินที่เก็งกำไรหรือใครคิดจะขายที่ดินจะได้เงินในช่วงนี้ แต่จงบริหารให้ดีที่สุดเพราะจะมีลูกหลานคอยที่จะเบียดเบียนได้ แต่ต้องระวังปัญหาเรื่องของถูกโกงถูกเชิดเงิน หรือสินทรัพย์มีปัญหาช่วงเมษายน มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม อย่าไว้ใจใครเป็นพิเศษเพราะมักจะมีมิจฉาชีพมาสนิท สุขภาพ คนอายุเลย 70 ไปแล้วขอให้เอาใจใส่ตัวเองเป็นพิเศษเพราะการเข้าโรงพยาบาลบ่อย ระวังล้มในห้องน้ำ หรือสถานที่ที่มีพื้นที่เป็นเงาหรือกระเบื้องต้องห้ามประมาท ความรัก วัยรุ่นต้องระวังความรักแบบชู้สาว หรือความรักที่มีปัญหาได้โดยเฉพาะรักในวัยเรียนอาจจะเกิดการผิดพลาดตั้งครรภ์ โดยไม่ได้ตั้งใจ

** ปีชงไม่พอ! ยังต้อง อึด ถึก ทน
คนเกิดปีเถาะ มีโอกาสโยกย้ายการงานตั้งแต่ต้นปี แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าขึ้น รวมถึงใครที่อยากไปเรียนต่อมีโอกาสสำเร็จ หรือสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยดังๆ ได้ เป็นคนเก่ง ขยัน และปีนี้ถือเป็นปีชง ก็ไม่เสมอไป คนที่เก่ง ใจเย็น สุขุม รอบขอบ ถือเป็น “การชงดี” ต้องไปฝากดวงกับ “ไท้ส่วยเอี้ย” เทพเจ้าที่คุ้มครองดวงชะตาที่ วัดมังกร วัดเล่งเน่ยยี่ หรือสถานที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศไทย แม้กระทั่งศาลเจ้าหน่าจาไท้จื้อ อ.อ่างศิลา จ.ชลบุรี การเงิน เป็นปีแห่งการปลดหนี้ ทรัพย์ต่างๆ ที่ผ่อนอยู่ให้หมด คนปีเถาะมีความละเอียดและรอบคอบทางด้านการเงินมากๆ สุขภาพ ทำงานเยอะ นอนน้อย สุขภาพอ่อนล้า ความรัก คนโสดมีโอกาสพบรักแบบกะทันหันกับผู้ใหญ่ใจดีผิวขาว จะเดินทางมาหาไปมาหาสู่กันบ่อยขึ้นจนเกิดเป็นความรักความผูกพันอยู่ในช่วงกุมภาพันธุ์ มีนาคม จะลงเอยอยู่ในช่วงเมษายน บางคนตัดสินใจแต่งงาน คนอยากมีบุตรมีโอกาสตั้งครรภ์ช่วงมีนาคมถึงมิถุนายน มีโอกาสได้ลูกสาว สำหรับคนที่มีสเปคชาวต่างชาติจะสมหวังด้วย มีเกณฑ์เดินทางไปอยู่กับคนรักหรือใช้ชีวิตแบบไปๆ มาๆ

** คนมะโรงโล่ง ดวงเฮงสุดไม่มีใครเทียบ
คนเกิดปีมะโรง จะได้ดีตั้งแต่ต้นปี ในเรื่องของความรู้ความสามารถ การเงิน การทอง ดวงดีมีโชคลาภ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงการเรียน การศึกษา ดวงจะดีเป็นพิเศษ ถือได้ว่า “ปีมะโรงเป็นปีที่โดดเด่นที่สุดในปีนี้” การงาน มีงานเยอะมีรายได้ที่ดีเข้ามาตลอด จะหยิบจับหรือพูดคุยอะไรประสบความสำเร็จมีคนสนับสนุน การเงิน ตั้งแต่มกราคมจะได้เงินก้อนใหญ่ สำหรับเจ้าของกิจการ นายธนาคารหรือเจ้านาย จะมีรายได้เพิ่มพูนขึ้น ใครกู้ธนาคารจะผ่าน มีโครงการชัดเจนที่เกิดกำไรแน่นอน ช่วงนี้ต้องบอกว่าหยิบอะไรเป็นเงินเป็นทอง สุขภาพ นอนดึกพักผ่อนน้อย ช่วงมิถุนายน พฤศจิกายน ธันวาคม ความรัก คนที่ทำงานเป็นกงสีหรือทำงานของครอบครัวจะรักกันมากๆ มีอะไรจะช่วยเหลือกัน คนที่ยังไม่แต่งงานจะได้รับความไว้วางใจจากคู่รักและคนในครอบครัวปีนี้จึงมีโอกาสแต่งงาน โดยเฉพาะมกราคม กุมภาพันธ์ ส่วนคนโสดที่อยากมีคู่ให้หมั่นเดินทาง คนที่อยากมีบุตรขอให้ไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่กวนอิมในสถานที่ต่างๆ ที่ท่านประทับอยู่จะสมหวังและมักจะได้ “ลูกชาย”

นักษัตรที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือ ปีชวด วอก จอ และ ปีกุน ส่วน ปีเถาะ เป็นปีชงระหว่าง ปีระกา ส่วนดวง “รุ่ง” จนได้ดี คือ ปีมะโรง โดดเด่นสุด รองลงมาคือ ปีมะเส็ง จอ และ ระกา แม้จะเป็น “ปีชง” แต่ผู้ที่เกิดในนักษัตรนี้จะเริ่มรอบครอบ กระตือรือร้น ระวังตัวเองเป็นพิเศษ ใจบุญใจกุศล โดยคนที่เกิดปีระกา “อวยพร” ใคร คนนั้นจะได้ดี ไม่เชื่อลองดูสิ...มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...