xs
xsm
sm
md
lg

ร่างเป๊ะแล้วปัง! "หวาย – ปัญญริสา" พัฒนาการความแซบเซี๊ยะ พริกสิบเม็ดก็เอาไม่อยู่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นับวันดีกรีจริตความมั่นและความสวยแซบของ หวาย - ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ ดูจะพุ่งสูงปรี๊ดหากเป็นเส้นกราฟ นอกจากรูปร่างจากที่เคยอวบอัด ปัจจุบันนี้กลับผอมบางสมส่วน เรียกได้ว่า การแต่งตัวที่เคยเด็กแบ๊วก็เผ็ดจี๊ดขึ้น ส่วนข่าวคราวเรื่องส่วนตัวของเธอก็ยังแรงร้อนฉ่าไม่หยุดหย่อน เรียกว่าใครเป็นแฟนคลับต้องอัพเดตข่าวรายวันกันเลยทีเดียว

ทีมข่าวM-Lite จึงไม่พลาดที่จะขอล้วงลึกถึงวิวัฒนาการความเปลี่ยนแปลง รวมถึงน้ำหนักที่ลดฮวบลงมามากจนเผยให้เห็นรูปร่าง และชีวิตที่ดี๊ดีขึ้น


รวมถึง..ตอนนี้เธอได้ย้ายออกมาจากค่ายกามิกาเซ่(Kamikaze) มาสังกัดค่าย Yes Music ด้วยเหตุผลที่ว่า “โตขึ้น” ด้วย


น้ำหนักลดฮวบ 10 โลฯ ภายใน 2 เดือน!!

เธอเล่าว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลดีนั้น ต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และตั้งใจจริง ปรับเปลี่ยนการกินใหม่หมด เน้นผัก ผลไม้ให้มากขึ้นในแต่ละวัน

“ก่อนหน้านี้ก็เคยพยายามลดน้ำหนักเหมือนกัน แต่เป็นเพราะไม่ได้อยากลดจริงๆ แค่ทำไปงั้นๆ จึงไม่ได้ผลเท่าที่ควร แต่ตอนนี้เรารู้สึกว่า เห็นผลมาก เวลาทำงานก็รู้สึกไม่เหนื่อยเท่าเดิมอีกต่อไปแล้ว

ออกกำลังกายหนักมาก เข้าฟิตเนสบ่อย การทานก็ปรับเปลี่ยน กินผัก ผลไม้ เยอะขึ้น โดยส่วนตัวหวายเป็นคนชอบทานขนมมาก แต่ก็พยายามงดแป้ง

ส่วนใหญ่จะออกกำลังกายด้วยการเล่นคาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่ง แต่จะเล่นเป็นจุดๆ เช่น วันนี้อยากเล่นแขน หรือสะโพก อยากลดจุดไหนก็จะเล่นบริเวณนั้น ส่วนตัวหวายไม่มีเทรนเนอร์ เพราะบางทีเขาไปเร็วเกิน เราจะตามไม่ทัน เราอยากไปตามที่เราคิดว่าโอเค มากกว่า จึงพยายามฝึกเอง และเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องฟิตเนสในอินเตอร์เน็ตเอา สรุป เวิร์ค! กว่าจริง” หวาย บอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

แน่นอน ได้ผล! เธอใช้เวลาเพียงแค่ 2 เดือน ในการลดน้ำหนัก ลงไปถึง 10 กิโลกรัม พร้อมย้ำว่า ต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่หมด

“เดือนแรกงดแป้งเลย จากนั้นค่อยปรับตัวกลับมาใหม่ เหมือนว่าเราต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของเราด้วย เพราะเป็นคนชอบทานขนมมาก หลายคนอาจจะคิดว่าหวายรูปร่างอวบเพราะทานข้าว แต่ไม่ใช่ มาจากขนมหมดเลย สำหรับหวาย ข้าวไม่ต้องทานก็ได้ แต่ขอให้ได้ทานขนม หรือเค้ก อะไรก็ได้ ที่เป็นขนม ชอบหมด”

ส่วนการกินของเธอนั้นต้องเรียกว่าปรับใหม่หมด ลดขนมจุบจิบ

“พยายามกินผัก ผลไม้ แต่ก็ไม่ค่อยชอบอยู่ดี คุณแม่เลยพยายามหาวิธี ส่วนหวายเองก็พยายามหาสูตรในอินเตอร์เน็ตด้วย ว่าอะไรที่ทำให้เราชอบ สุดท้ายก็กลายเป็นชอบทานไปจริงๆ”

มหัศจรรย์การดื่มน้ำ ช่วยหายเหนื่อย!

“ดื่มน้ำให้มาก” เป็นคำพูดแรกเลยที่ออกมาจากปากหวาย เธอแนะนำให้ใครก็ตามที่ต้องการลดน้ำหนักปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มน้ำให้มากขึ้น ตั้งแต่ตื่นนอน

“อย่างแรกเลยที่อยากจะแนะนำสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก ต้องดื่มน้ำเยอะๆ น้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายมาก เพราะก่อนหน้านี้หวายดื่มน้ำน้อย ไม่คิดมาก กินอะไรก็ได้ เวลาเหนื่อยๆ ไม่มีน้ำ ก็ขี้เกียจหยิบ แต่หลังจากดื่มน้ำเยอะๆ ก็จะรู้สึกไม่เหนื่อยเหมือนเมื่อก่อน

จึงอยากให้ทุกคนหันมาดื่มน้ำเยอะๆ ตั้งแต่ตอนตื่นขึ้นมาเลย จากนั้นพยายามหากิจกรรมที่ทำให้เรากระปรี้ประเป่า ไม่ทำให้เราอยากนอน หรือไม่ทำให้เรารู้สึกขี้เกียจ

อย่างตัวหวายเอง เวลาตื่นนอนมาตอนเช้า จะรู้สึกขี้เกียจ แต่จะคิดไว้เสมอว่า อย่างน้อยวันนี้ต้องทำอะไรบ้าง หรือวันนี้มีงาน กลับมาต้องทำอะไรบ้าง จะจัดตารางให้ตัวเอง พยายามที่จะทำอะไรที่ทำให้เราตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ส่วนอาหารมื้อเย็นนั้น ไม่ได้งด แต่ไม่ได้ทานในปริมาณมาก แต่ไม่เคยพลาดมื้อเย็น บางทีก็มีมื้อดึก แต่ทานน้อยกว่าเดิม

ส่วนอาหารคลีนนั้น ไม่ได้ทาน เพราะคิดว่า หากเราไม่เคร่งครัดกับตัวเอง จะทำให้เราควบคุมอะไรได้มากกว่า”

เซ็กซี่ทะลุพิกัด..ร่างเปลี่ยน น้ำหนักลด อก “โตขึ้น” !?

“หวายว่า ที่คนเห็นว่าเซ็กซี่ขึ้น เพราะเราโตขึ้นมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเซ็กซี่มาก คิดว่ากำลังพอดีวัยมากกว่า” เธอตอบเรื่องความเซ็กซี่ที่จัดเต็มในโลกโซเชียล

ส่วนเรื่องของหน้าอกที่ โอ้วแม่เจ้า! อยู่ดีๆก็อึ๋มมหึมาขึ้นมานั้น จนมีหลายคนคิดว่า เธอไปศัลยกรรมกรรมอัพไซส์มาเพราะใหญ่ขึ้นผิดหูผิดตา เหตุเกิดจากเธอโพสต์รูปลงไอจี ขณะสวมบิกีนีตัวจิ๋ว หลายคนจึงอดคิดไม่ได้ ว่า ไซส์ที่บึ้มขึ้นได้แต่ใดมา หรือจะเป็นเทคนิคการโกย!

"มีคนทักเรื่องหน้าอกมาเยอะ ก็อยากจะตอบว่า เป็นเรื่องส่วนตัว แค่รู้สึกว่า ใครอยากทำอะไรก็ทำ ใครไม่ชอบก็ไม่เป็นไร ถ้าทำแล้วสวยก็ทำ ถ้ารู้สึกไม่ดีก็ไม่ต้องทำ

ส่วนเรื่องการทำศัลยกรรมนั้น หวายคิดว่า ทำอะไรแล้วมั่นใจก็ทำไปเถอะ เชื่อว่า ทุกคนต้องเคยมีเพื่อนที่เคยทำ แต่สิ่งสำคัญก่อนทำศัลยกรรมคือ ต้องคิดดูดีๆก่อนจะทำ แต่ถ้าคิดว่าแฮปปี้ก็ทำเลย

ทุกคนมีความรู้สึกว่า ตัวเองบกพร่องตรงไหนอยู่แล้ว อย่างสำหรับหวายเอง อยากทำตาให้ชัดกว่านี้ คือมีชั้นตาอยู่แล้ว แต่อยากให้ลึกเหมือนฝรั่ง และปาก เพราะเป็นคนปากเล็กเกินต้องทาลิปสติกให้เลยปาก อยากทำปากให้บวม แต่สาวไทยมีแต่อยากทำปากเล็ก” หวายให้ความคิดเห็นถึงการทำศัลยกรรม

ครอบครัวเอนเตอร์เทน พ่อแม่ปลูกฝัง “รักเสียงเพลง” สู่ลูก

เกือบสิบปีกับบ้านหลังที่สอง “ค่ายอาร์เอส” ที่ฟูมฟักเธอให้เป็นนักร้อง ผลงานเพลงฮอตเปรี๊ยงติดอันดับ

“อยู่ที่อาร์เอสมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ปัจจุบันนี้อายุ 22 ปีแล้ว เกือบสิบปีแล้ว มีมาทั้งหมด 5 อัลบั้ม คือส่วนตัวชอบทุกอัลบั้มอยู่แล้ว” หวาย เล่าย้อนอดีตสู่เส้นทางการเป็นนักร้อง

สุดภูมิใจซิงเกิล “เสียใจแต่ไม่แคร์” ประสบความสำเร็จ

“ชอบซิงเกิล "เสียใจแต่ไม่แคร์"มากที่สุด รู้สึกว่า เราเองชอบเพลงนี้มาก แต่พี่ๆเขาก็กลัวว่ามันอาจจะเบาไป แต่พอปล่อยซิงเกิลออกมาก็มีคน Cover เยอะมาก ถือว่า เป็นการประสบความสำเร็จอย่างหนึ่งเลย

ส่วนตอนนี้ เพลง ชีวิตดี๊ดี ก็เป็นเพลงที่ชอบมากๆ เช่นกัน รู้สึกว่าเป็นตัวตนของหวายจริงๆ ตอนนี้มิวสิควีดิโอ 2 ล้านวิวแล้ว อยากจะให้ทุกคนเข้าไปดูกัน สำหรับใครที่ยังไม่ได้เข้าไปดู”

สำหรับจุดเริ่มต้นของการชอบร้องเพลงนั้น เธอเล่าว่า เธออยู่ในครอบครัวเอนเตอร์เทน ดีเอ็นเอมาจากคุณพ่อคุณแม่นั่นเองที่ปลูกฝังการรักเสียงเพลงซึมซับเสียงดนตรีมาตั้งแต่ยังเด็ก

“คุณพ่อคุณแม่ของหวาย รักการร้องเพลง รักการแสดง เราจึงรู้สึกว่าเหมือนอยู่ในครอบครัวเอนเตอร์เทน คุณแม่ชอบเปิดมิวสิเคิลให้ดูตอนเด็กๆ ตั้งแต่ยังพูดไม่ได้ แต่เราก็เริ่มฮัมเพลงได้แล้ว เต้นตามด้วย รู้ว่าตัวเองชอบร้องเพลงก็ตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่จำความได้ แต่ได้เริ่มเรียนร้องเพลงครั้งแรก็ตอนประมาณ 6 ขวบ แบบจริงจัง กับคุณครูอ้วน- มณีนุช เสมรสุต

จำได้ว่า ตอนเด็กหวายสามารถเปลี่ยนเสียงให้เป็นเสียงคนอื่นได้ คุณแม่เห็นแวว เลยส่งไปเรียนร้องเพลงเลย เพราะรู้แล้วว่าเราจะต้องไปทางนี้ จึงถามเราว่า อยากไปเรียนร้องเพลงไหม หนูก็เลยบอกว่า อยาก เพราะเคยบอกไปตั้งแต่ตอนแรกแล้วว่า อยากร้องเพลงมาก” หวาย ย้อนวันวาน

แหบเสน่ห์ เสียงอินเตอร์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว

ด้วยเสียงและสำเนียงการร้องอันเป็นเอกลักษณ์ และจุดเด่น จึงทำให้รู้ทันทีว่าเพลงที่กำลังเปิดอยู่นี่คือเพลงของ “หวาย”

“คือเราเสียงแหบ มันเหมือนเวลาเราพูด หรือร้อง สำเนียงการร้องมันไปเองมากกว่า จึงกลายเป็นจุดเด่น ชอบเสียงร้องแบบนี้อยู่แล้วไม่คิดจะปรับ เพราะรู้สึกว่าเป็นตัวเองดี อยากให้คนฟังเพลงแล้วรู้สึกว่า นี่หวายเองนะ

ส่วนซิงเกิลดี๊ดีนี้ รู้สึกว่าโตมากขึ้นเยอะ เป็นตัวของตัวเองสุดๆ เพราะเป็นซิงเกิลแรกของหวายกับค่ายใหม่ Yes Music เพราะเมื่อก่อนหวายอยู่กามิกาเซ่ ตอนนี้ก็เริ่มโตขึ้นจึงย้ายมาอยู่ค่ายใหม่ ได้มีโอกาสแสดงความคิดเห็นมาโดยตลอด ทุกเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมิวสิควีดิโอ เสื้อผ้าหน้าผม เพลง หวายเข้าไปอยู่ในทุกขั้นตอนหมดเลย รวมไปถึงคุณแม่ก็จะร่วมช่วยได้

รู้สึกว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลย เพราะตอนอยู่กามิกาเซ่ เราก็จะดูเด็กๆใสๆ พอเราออกมา ก็รู้สึกยังไม่อยากโต เราต้องแยกจากเพื่อนๆ จึงคิดถึงมาก แต่ก็ดีกว่า เพราะเราได้มีโอกาสแชร์ความคิดเห็นมากขึ้น อย่างหวายจะทำ Reference เสื้อผ้า เอามาตัดต่อให้กับพี่สไตลิสต์ดูว่า อยากจะได้สไตล์นี้ และสีแบบนี้ ประมาณนี้ ให้เขาเห็นว่าแนวทางเราเป็นอย่างไร เอาไปมิกซ์แอนด์แมทช์ แล้วเรารู้สึกว่า ได้ฟีลมาก มันใช่เลย”

ขวัญใจชาวสีม่วง

จากผลงานที่ผ่านมา ทำให้เธอกลายเป็นเกย์ ไอคอน (Gay Icon)ขวัญใจเพศที่สาม ด้วยการ Cover เลียนแบบท่าทางการร้องและการเต้นอันเป็นเอกลักษณ์กันเพียบ

“รู้สึกดีมาก เข้าได้ถึงทุกคน ขอขอบคุณทุกคนด้วยที่ให้ชื่ออันนี้มา และขอบคุณแฟนคลับชาวสีม่วงทุกคน ที่คอยกรี๊ดกร๊าดตลอด เพราะเวลาออกไปไหนส่วนมาก คนที่เข้ามาทักก็มักจะเป็นชาวสีม่วงโดยส่วนใหญ่ น่ารักมาก บางทีก็เข้ามาทัก บอกว่าชอบมาก แล้วก็เต้นให้ดูต่อหน้าเลย ปลื้มมาก

ส่วนเรื่องการเต้น เราชอบอยู่แล้ว เรียนกับครูเจด้า เรียนมาตั้งแต่ 10 ขวบ และชอบการเต้นฮิปฮอป อย่างตอนเด็กก็เคยเรียนรำไทย แจ๊สแดนซ์ บัลเล่ต์ยิมนาสติก พอโตขึ้นมาก็เปลี่ยนเป็นฮิปฮอป จากนั้นก็ชอบการเต้นแบบนี้มาเรื่อยๆ
ส่วนอนาคตหวายอยากจะร้องเพลงต่อไป จริงๆแล้วเราอยากจะโกอินเตอร์มาก อยากไปไกลถึงฮอลลีวูด อยากมีโอกาสร้องเพลงกับศิลปินเมืองนอก แต่ก็อยากมีธุรกิจส่วนตัวด้วย เช่น โปรดักซ์เมกอัพ เกี่ยวกับความสวยความงาม เพราะเป็นคนชอบแต่งหน้า ชอบแต่งตัว”

แฮปปี้ แฟนหล่อ สวีทเฟร่อ!

สำหรับเรื่องแฟนหนุ่มดีกรีนายแบบลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน “มิโน่” ที่เธอมักหมั่นลงรูปคู่ในไอจีอย่างต่อเนื่องอย่างไม่แคร์สื่อ จนหลายคนตาร้อนผ่าวถึงความสวีทจนน้ำทะเลจากเค็มจะกลายเป็นหวานอยู่แล้ว เธอตอบว่า

“เจอกับเขาได้ผ่านเพื่อน เป็นลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ก่อนหน้านี้เป็นเพื่อนกันมา 5 ปี แต่เพิ่งได้มาคุยกันจริงๆจังๆได้ 1 ปี เขาเป็นคนดี และเทคเเคร์เราดีมาก รู้สึกว่าเราเข้ากันได้จริงๆ

คือปิ๊งกันมานานแล้ว เหมือนกับเราทั้งคู่ชอบกันมานานแต่แบบ ไมได้คุยกันจริงจัง”

มั่นแซบซ่าล้นทะลุพิกัดตั้งแต่เด็ก!

ส่วนข่าวคราวความแรง มั่น ตรง! ทะลุพิกัดของเธอนั้น เธอบอกว่า หากใครที่ไม่รู้จัก จะไม่แคร์เลยสักนิด แต่หากเป็นคนรู้จักจะรู้สึกอ่อนไหวสุดๆ

“เป็นคนมั่นใจในหลายๆอย่างจริง แต่ในบางเรื่องเราจะวางตัว มีกาละเทศะ แต่โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่เซนซิทีฟมาก และเป็นคนที่ค่อนข้างคิดมาก แต่ในเรื่องส่วนตัวจริงๆ หากว่าอะไรที่เราไม่สน หรือไม่รู้จัก หรือใครมาว่าเรา จะปล่อยผ่านไปอย่างง่ายดายมาก คือไม่สน ไม่แคร์เลย เราเข้าใจว่า มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด ก็แค่นั้น เราไม่แคร์ตรงนั้น

แต่หากมันเกี่ยวกับเพื่อนเรา หรือครอบครัว คนที่เรารักเมื่อไหร่นะ จะเซนซิทีฟมากๆ คิดมาก จะระเเวงตลอดว่า เราทำดีพอไหม ไม่ใช่เรื่องงาน หรือเรียนนะ แต่กับครอบครัว เราให้เวลาเขาพอไหม หรือให้เวลาอยู่กับครอบครัวพอไหม พาเขาไปไหนพอไหมมากกว่า”

ส่วนเรื่องความมั่นใจ เธอ เล่าว่า มีล้นมากตั้งแต่เด็กแล้ว อย่างมุมมองในการทำงาน ความมั่นใจเป็นแรงผลักดันให้มาเป็นศิลปินทุกวันนี้ได้ เพราะเธอเชื่อว่า “ทำได้”

“หากเรายังเด็กอยู่ อย่าคิดว่าทำงานไม่ได้ เราสามารถเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยได้ เพราะหวายทำมาแล้ว อยากจะให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเข้าใจว่า บางทีเราเห็นลูกเด็กเกิน จึงไม่อยากให้เขาทำงาน คุณแม่หวายก็เป็นแบบนั้น แต่พอเราได้มาทำงานจริงๆ เรามีความสุขมาก เพราะเรามั่นใจมากกว่า นี่คือสิ่งที่เราอยากทำจริงๆ เราอยากที่จะเดินทางสายนี้ จริงๆ คุณพ่อคุณแม่ควรซัพพอร์ตอย่าบอกลูกเลยว่ายังเด็กไป อาจจะส่งไปเรียนก่อนก็ได้”

เธอยอมรับว่า การทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยนั้น “เหนื่อยแน่นอนค่ะ แต่มีความสุข”

เชื่อว่าทุกคนทำได้ หากเราชอบสิ่งนั้น ช่วงแรกอาจจะหนักหน่อย เชื่อว่า ใครอยากทำจริงๆ เราก็สามารถทำได้”

ประวัติ

เกิด 27 มีนาคม 2536

อายุ 22 ปี

ส่วนสูง 163 เซนติเมตร

การศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพBussiness English (กำลังศึกษา)


สัมภาษณ์โดย ผู้จัดการ Lite

เรื่อง : สวิชญา ชมพูพัชร


ภาพ : ปัญญพัฒน์ เข็มราช

 
ขอบคุณภาพอินสตาแกรม @waiiwaii.pมาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...