xs
xsm
sm
md
lg

“สปากระเป๋า” คืนชีวิตกระเป๋ามอมแมม!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ที่รักกระเป๋าแบรนด์เนมทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จัก “สปากระเป๋า” ธุรกิจที่กำลังฮอตฮิตและเฟื่องฟูสุดๆ ในบ้านเราขณะนี้ แต่ก่อนหน้านี้ใครจะคาดคิดว่าหลังจากควักเงินเพื่อซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูแสนแพงที่มีราคาตั้งแต่หลายหมื่นไปจนเฉียดล้าน อย่าง แอร์เมส หลุยส์ วิตตอง ชาแนล และปราดา ไปแล้วนั้น ยังต้องตามมาด้วยการดูแลรักษาในการทำ “สปากระเป๋า” ในสนนราคาหลักพันจนถึงแสนบาท เพื่อคงความสวยเนี้ยบเสมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

เดิมทีนั้นเหล่าเซเลบริตี้ หรือคนดังกระเป๋าหนัก ที่ขยันตามล่าซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงมาใช้นั้น และเมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งก็จะต้องนำกระเป๋าเหล่านั้นส่งไปทำความสะอาดหรือซ่อมบำรุงรักษา ซึ่งก็ไม่สามารถใช้บริการตามร้านธรรมดาได้ มีวิธีเดียวเท่านั้นคือส่งไปยังศูนย์ซ่อมของแบรนด์กระเป๋าแต่ละแบรนด์เหล่านั้น แต่หากกระเป๋าแพงบางใบที่ชำรุดมากหรือไม่มีอะไหล่ ศูนย์ที่เมืองไทยซ่อมไม่ได้ ก็ต้องส่งไปศูนย์ซ่อมใหญ่ที่ต่างประเทศ ข้อเสียคือต้องใช้เวลายาวนานหลายเดือน กว่ากระเป๋าใบสวยจะกลับมาอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจของเจ้าของอีกครั้ง แถมบางครั้งอาจจะต้องมีค่าใช้จ่าย ซึ่งราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ ซะด้วยดังนั้น เพื่อเป็นการเอาใจคนรักกระเป๋าและไม่อยากให้กระเป๋าใบสวยเหล่านั้นคลาดสายตาไปนาน “ธุรกิจสปากระเป๋า” จึงเริ่มต้นในประเทศไทย วันนี้เราลองไปดู 3 ร้านสปากระเป๋าสุดฮอต ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้กัน
เริ่มที่ “มิณ-สิรัชชา พัชรโสภาชัย” สาวสวยเจ้าของร้านสปากระเป๋า “โมโมโกะ” (Momoko Bag & Shoes Spa) ซึ่งเธอการันตีเลยว่าเธอเป็นเจ้าแรกที่เปิด “สปากระเป๋า” ในเมืองไทย ด้วยความที่เธอก็หลงเสน่ห์ของกระเป๋าแบรนด์เนม จนต่อยอดมาเป็นธุรกิจโดยเริ่มจากครอบครัวทำธุรกิจผลิตและส่งออกกระเป๋าอยู่แล้ว ทำให้มีความคุ้นเคยกับกระเป๋ามานาน จนในที่สุด ก็กลายเป็นคนรักกระเป๋าและซื้อเก็บไว้เป็นจำนวนมาก

(มิณ-สิรัชชา สาวสวยเจ้าของร้านสปากระเป๋า “โมโมโกะ”)
ครั้นเวลากระเป๋าชำรุดก็ให้โรงงานที่บ้านเป็นคนซ่อมให้และทำความสะอาดให้ เมื่อเพื่อนๆ รู้ว่าที่บ้านซ่อมกระเป๋าได้ก็มักจะฝากมาซ่อม ทำความสะอาด กว่า 30 ใบ จึงตัดสินใจเปิดสปากระเป๋าให้บริการบำรุงรักษา ซ่อมแซมกระเป๋าและรองเท้าแบรนด์เนมทุกยี่ห้อในชื่อ “โมโมโกะ” โดยอัตราค่าบริการ เริ่มต้นที่ 500 -12,500 บาท คิดราคาตามขนาดกระเป๋า ชนิดของหนัง รวมถึงสภาพของความเสียหาย และการซ่อมแซมบำรุงรักษาที่มีความยากง่ายแตกต่างกันไป

ส่วนใหญ่ปัญหาที่นำกระเป๋ามาซ่อมจะเป็นเรื่องสีถลอก การดูดสีกางเกงยีนส์ ปัญหากระเป๋าเหลืองที่เกิดจากรังสียูวี ส่วนรองเท้าปัญหาที่เจอมากที่สุดเป็นรอยถลอกที่ส้นรองเท้า เปิดให้บริการที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ 15 และสาขาเซ็นทรัล ชิดลม(โอ๋-รณันธร กับ “MyBagSpa” แฟรนด์ไชส์ที่ทำธุรกิจสปามานานกว่า 40 ปี)
โอ๋-รณันธร พลชาติ ก็เป็นเซเลบอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์เนมมาตั้งแต่เด็กๆ ดังนั้นต้องนำกระเป๋าสุดรักส่งไปทำสปาบ่อย ๆ เข้า คิดเป็นเงินก็ไม่น้อย ในที่สุดจึงปิ๊งไอเดียเปิดร้านสปากระเป๋าเองเลยดีกว่า วิธีง่าย ๆ คือซื้อแฟรนไชส์ “MyBagSpa” จากประเทศสิงคโปร์ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเริ่มแรกเปิดที่เซ็นทรัลเวิลด์ก่อน เมื่อธุรกิจไปได้สวยก็ขยาย เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว และคริสตัลพาร์ค พลาซา

เนื่องจาก “MyBagSpa” เป็นแฟรนไชส์ที่ทำธุรกิจสปามานานกว่า 40 ปี ดังนั้นจึงมีบริการดูแลกระเป๋าแบบครบวงจร โดยมีผู้เชี่ยวชาญช่วยวิเคราะห์ปัญหาและให้คำปรึกษาถึงวิธีการแก้ปัญหาให้ตรงจุด ซึ่งปัญหาที่พบส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับคราบสกปรก กระเป๋าเปลี่ยนสี เลอะหมึก เกิดเชื้อรา มีกลิ่นอับ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังให้บริการสปาเข็มขัด และแอ็กเซสซอรีบางอย่างด้วย รวมถึง รองเท้า ส่วนใหญ่จะทำสี ส้นรองเท้าใหญ่ คิดค่าบริการทำความสะอาดกระเป๋าตามราคาตั้งแต่ 1,500 บาทขึ้นไป และหากทำสีจะเริ่มที่ 10,000 บาทขึ้นไปแล้วแต่การชำรุด ส่วนเข็ดขัดและแอ็กเซสซอรี ราคาตั้งแต่ 700 บาทขึ้นไป


ปิดท้ายที่ เจ๊แหน-นันทวัน แสงธรรมกิจกุล เซเลบริตี้ผู้โด่งดังจนใครๆ ต่างขนานนามเธอว่าเจ้าแม่แห่งวงการกระเป๋า ไหนๆ ก็เลิฟเวอร์ทั้งกระเป๋าและรองเท้าแบรนด์เนมเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แถมที่ผ่านมาก็สูญเงินกับการชอปกระหน่ำทั้ง 2 สิ่งรวมเป็นเงินนับเท่าไหร่นับไม่ถ้วน และเมื่อกระเป๋าหรือ รองเท้าสุดรักสุดหวงของเธอเกิดชำรุด มีรอยขีดข่วน อับชื้น สีเปลี่ยน เธอก็เกิดอาการใจหายขึ้นมาทันที ดังนั้น จึงเปิดร้านสปากระเป๋า “มิราเคิล มิราเคิล บาย มาดามแหน” บน ชั้น 2 เพนนินซูล่า พลาซ่า ขึ้นมาเพื่อทำความสะอาดลูกรัก (กระเป๋า,รองเท้า,เข็มขัด) ของเธอให้ใสกิ๊กซะเลย


(เจ๊แหน-นันทวัน กับร้านสปากระเป๋า “มิราเคิล มิราเคิล บาย มาดามแหน”)
และด้วยความที่เจ๊แหน เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการเซเลบริตี้มานมนาน ชื่อเสียงที่เธอสั่งสมมาจึงเป็นที่ไว้วางใจจากเพื่อนๆ เซเลบริตี้ คนดัง และนักธุรกิจ ยอมที่จะนำกระเป๋า รองเท้าราคาแพงหูฉี่แทบทุกแบรนด์ของพวกเขาเหล่านั้นมาใช้บริการขัด เช็ด ถู และขอคำปรึกษาเมื่อเจอปัญหาต่างๆ จากเธอ เพราะรู้ดีว่ามาดามแหนนั้นไม่ได้เปิดร้านสวยๆ เท่านั้น แต่ยังทุ่มทุนไปเรียนวิธีทำความสะอาดและซ่อมแซมกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างจริงจังจนกลายเป็นกูรู
เพราะอย่างงั้นทุกคนจึงไว้วางใจในฝีมือเจ้าของร้านแห่งนี้เป็นอย่างดี ราคาตั้งแต่ 2,500 บาทขึ้นไป สำหรับการทำสปากระเป๋า และ 15,000 บาทขึ้นไป สำหรับการทำสี ลูกค้าแห่เข้าร้านจนตอนนี้ต้องหาทำเลใหม่เพื่อขยายขนาดร้านให้ใหญ่กว่าเดิมที่เอ็มโพเรียม ชั้น B2 ฝั่งลิฟต์แก้ว

ยังมีอีกหลายร้าน “สปากระเป๋า” ที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน ดังนั้นใครพอใจการบริการของร้านไหนก็สามารถแวะเวียนเอากระเป๋า รองเท้า เข็มขัด แอ็กเซสซอรี ไปทำความสะอาด ซ่อมแซมที่มอมแมมออกมาปิ๊งเหมือนซื้อใหม่กันเลยทีเดียว

ข่าวโดย ทีมข่าว Celeb Online
รายละเอียดเพิ่มเติม (คลิก)>>> ตัวอย่างงานในเซ็กชั่น "ASTVผู้จัดการ Live"
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"ASTVผู้จัดการ Live" และ "@astv_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ในสังคมมาได้: astvmanager.live.lite@gmail.com
หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1477, Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...