xs
xsm
sm
md
lg

คนญี่ปุ่นแนะนำเคล็ดลับสําหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศในราคาประหยัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ครั้งสุดท้ายที่ผู้เขียนคอลัมน์ท่องเที่ยวในเพจเกี่ยวกับวิธีเลือกที่พักสําหรับการเดินทางราคาประหยัด แต่คราวนี้จะแนะนําประเด็นต่างๆ สําหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศในราคาประหยัดโดยเริ่มจากวิธีจองตั๋วเครื่องบิน

ถ้าคุณชอบการเดินทางราคาประหยัดเช่นแบ็คแพ็คเกอร์ คิดว่ามีคนมากมายที่ลองทำตามวิถีนั้นอยู่ อย่างไรก็ตามบางคนมีงบจำกัดแต่อยากไปต่างประเทศ แม้ว่าจะประหยัดเงินแล้วก็ตาม!! ดูเหมือนการเดินทางก็จะต้องใช้เงินมากมาย แต่ฉันอยากออกจากญี่ปุ่นสักครั้ง ! ต้องมีคนที่คิดแบบนี้อยู่แน่นอน

วันนี้จึงได้สรุปเคล็ดลับเป็นแนวทางสําหรับการเดินทางไปต่างประเทศที่อาจช่วยให้ใช้งบประมาณต่ำกว่าเดิมเล็กน้อย


01. ลงทะเบียนเป็นเพื่อน LINE กับสายการบิน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง LCC, Jetstar และ Vanilla Air ที่มีโปรโมชั่นวางจําหน่ายบ่อยครั้ง จึงขอแนะนําให้ลงทะเบียนเป็นเพื่อนและรับข้อมูลอย่างต่อเนื่องทันที

นั่นจะไม่ทำให้เราได้รับการแจ้งเตือนมากมายเหรอ? ? หลายคนอาจคิดอย่างนั้น แต่ข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับแทบจะไม่มีข้อมูลใดที่ไร้ประโยชน์เลย ส่วนใหญ่เป็นข้อมูลการขาย โดยปกติจะใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มการขายแบบจํากัดเวลา หากคุณไม่ได้รับการแจ้งเตือน คุณก็จะพลาดทันที บางกรณีก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับได้ในราคาถูกมาก


02. ตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดคือ ช่วง 20 สัปดาห์ ( 5 เดือน) ก่อนออกเดินทาง

ราคาถูกยืนยันจากการสํารวจที่เผยแพร่ในเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน โดยเขาบอกว่า

โดยรวมแล้วราคาตั๋วเครื่องบินไป 11 เมืองดังทั่วโลก จะถูกกว่าประมาณ 5.5 - 17.8% หากซื้อตั๋วเครื่องบินเมื่อ 5 เดือนก่อนถึงวันเดินทาง (ประมาณ 20 สัปดาห์ก่อนหน้า) โดยคํานวณย้อนหลังจากวันที่ออกเดินทาง อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับเมืองและช่วงเวลาของปีด้วย

หากชอบใช้สายการบินรายใหญ่ การเล่นเกมชิงรางวัลคือวิธีที่สามารถลุ้นรับตั๋วได้ เพียงแค่มีทักษะก็จะนําไปสู่การลดต้นทุนการเดินทางได้มาก


03.ใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินให้ดี

มีเว็บไซต์เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินมากมาย ที่อยากแนะนำให้นักเดินทางลองใช้ กี่ครั้งแล้วที่นักเดินทางได้รับความช่วยเหลือเมื่อต้องการได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก

สามารถค้นหาได้อย่างสะดวกง่ายดายจากขั้นตอนการค้นหาไปจนถึงการชําระเงินด้วยบัตร และมีฟังก์ชั่นที่ให้ค้นหาได้ทุกสถานที่ คือมันจะค้นหาประเทศที่สามารถเดินทางได้ราคาถูกที่สุดในช่วงเวลาที่เลือกจากทั่วทุกมุมโลก และส่งตามลําดับรายการที่ถูกที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นหากกําหนดระยะเวลาไม่ถูกต้อง ยังสามารถเลือกทั้งเดือนและจัดเรียงเป็นลําดับวันราคาถูกได้ด้วยหากต้องการ และจะแสดงเป็นจํานวนเงินที่รวมทุกอย่างตั้งแต่ต้น เช่น ค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงและภาษีคนเข้าเมือง เป็นต้น


04.เป็นสมาชิกของ "HI"

ตามที่เคยเขียนเกี่ยวกับ "Hostelling International" เป็นเว็บไซต์ที่รวมโรงแรมขนาดเล็กราคาถูกและหอพักเยาวชนมากกว่า 4,000 แห่งใน 90 ประเทศ หากเป็นสมาชิกจะสามารถรับส่วนลดอย่างน้อย 10% ที่โรงแรมเครือเดียวกันทั่วโลกด้วย

บริษัทรถบัสรายใหญ่ การขนส่งที่ขาดไม่ได้สําหรับการเดินทางในยุโรปและสหรัฐอเมริกา จะให้นั่งในราคาพิเศษหากแสดงบัตรสมาชิกของคุณ อย่างไรก็ตามการจองเพื่อใช้บริการรถบัสด่วนล่วงหน้านั้นเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการจองที่พักออนไลน์ เพราะมักจะถูกขอสําเนาแบบฟอร์มการจอง


05.หากคุณเป็นนักเรียน ให้ทําบัตรประจําตัวนักเรียนต่างชาติ

โดยไม่คํานึงถึงอายุ แน่นอนว่าผู้เชี่ยวชาญและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาก็โอเคเช่นกัน ด้วยการทำบัตรนักศึกษาต่างชาติ (บัตร ISIC) จะสามารถรับส่วนลดได้ที่สิ่งอํานวยความสะดวกใน 133 ประเทศทั่วโลก

ตัวอย่างส่วนลดในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเป็นเช่นนี้

・ลด 5% ถึง 10% สําหรับชมการแสดงสดของศิลปินชื่อดัง

・ส่วนลด 10% สําหรับตั๋วสําหรับดูกีฬา เช่น NBA, NFL, MLB, เทนนิส, ฟุตบอล ฯลฯ

・ซิตี้พาส (12 พื้นที่รวมถึงแอลเอ บอสตัน โตรอนโต ฯลฯ)

・ส่วนลด 28% สําหรับโรงภาพยนตร์ และโรงภาพยนตร์ของ United Artists
(มากกว่า 568 แห่งใน 42 รัฐในสหรัฐอเมริกา)

・ส่วนลดร้านอาหาร เช่น ร้านอาหารและคาเฟ่

โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ําสามารถรับส่วนลดด้วย


06. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับของที่ระลึก

หากต้องการซื้อของที่ระลึกจากสถานที่ท่องเที่ยว มีร้านค้ามากมาย และเป็นการยากที่จะหาว่าที่ไหนดีที่สุด?

ในกรณีเช่นนี้ ข้อมูลจากปากต่อปากของคนในท้องถิ่นนั้นแน่นอนกว่าการหาข้อมูลจากผู้เดินทาง เช่น ถ้าเป็นน้ําผึ้งแบบไหนอร่อยที่สุดและคุณภาพสูง? โดยเฉพาะอาหาร เมื่อเราเห็นราคาที่ร้านหนึ่ง 10 ดอลลาร์ แต่เมื่อถามไปที่คนท้องถิ่นพวกเขาให้คําแนะนําว่า สามารถซื้อได้ครึ่งราคาที่ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น

ในต่างประเทศ แม้ว่ามีสินค้าวางขายแบบเดียวกันที่ร้านข้างๆ กัน แต่ราคาก็อาจจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขอแนะนําให้ตรวจสอบว่าร้านขายของที่ระลึกใดที่ดีที่สุดจริงๆ ของราคาถูกอาจจะเป็นของที่ตลาดไนท์หรือซูเปอร์มาร์เก็ตก็ได้

ถ้าไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับคนในท้องถิ่น อาจสอบถามจากพนักงานต้อนรับที่โรงแรม เพราะจะเคยชินกับการถูกถามคําถามเหล่านี้มาก่อน


07. ใช้ Wi-Fi สาธารณะ

หากเป็นการท่องเที่ยวเดินทางระยะกลางหรือระยะยาว คิดว่าจะปลอดภัยที่จะใช้สมาร์ทโฟนและซื้อซิมการ์ดในพื้นที่ อย่างไรก็ตามหากใช้เวลาไม่เกิน 10 วันหรือการเดินทางจากประเทศหนึ่งไปยังอีกประเทศหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันมีประเทศที่มี Wi-Fi สาธารณะมากกว่าญี่ปุ่น โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนคิดว่าถ้าสามารถใช้ Wi-Fi ได้ที่โรงแรม ไม่จําเป็นต้องใช้ซิมอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องใช้ Wi-Fi ได้ตลอดเวลาเนื่องจากอาชีพการงาน ก็ต้องดูตามความเหมาะสม เพราะแน่นอนว่ามีหมู่บ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลายแห่งที่ไม่มี Wi-Fi

และค่าใช้จ่ายในการเดินทางจะแตกต่างกันไปมากขึ้นอยู่กับว่ารู้จักเทคนิคหรือไม่ และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้เพียงพอหรือไม่ มักกล่าวกันว่า การเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ จะประสบความสําเร็จในสิ่งต่างๆ สิ่งสําคัญคือต้องเตรียมตัวล่วงหน้าเพื่อลดค่าใช้จ่ายนั่นเอง

ญ็อกกี้กับมิโซะสามารถเข้ากันได้อย่างน่าทึ่ง แน่นอนว่ามันยังเข้ากันได้กับซอสงา ◎


กำลังโหลดความคิดเห็น