xs
xsm
sm
md
lg

ชาวญี่ปุ่นประมาณ 70% กำลังวางแผนที่จะเดินทางในฤดูร้อนนี้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มีข้อมูลจากแพลตฟอร์มการเดินทางได้ทำการสำรวจความตระหนักเกี่ยวกับนักเดินทางจาก 5 ประเทศทั่วโลก รวมถึงญี่ปุ่น และประกาศเทรนด์การเดินทางช่วงซัมเมอร์นี้

ในข้อมูลดังกล่าวถ้าดูสถิติในญี่ปุ่น 65% วางแผนที่จะเดินทางในฤดูร้อนนี้ (มิถุนายนถึงปลายเดือนสิงหาคม)

ซึ่งเพิ่มกว่าเป็น 24% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และ 49% ในฤดูใบไม้ผลิ จึงอาจกล่าวได้ว่าเพิ่มขึ้นอย่างมาก

นอกจากนี้ ปริมาณการค้นหาการเดินทางภายในประเทศในช่วงวันหยุดยาว Golden Week ของปีนี้อยู่ที่ -66% เมื่อเทียบกับปี 2019 ก่อนวิกฤตโควิด-19 แต่สำหรับฤดูร้อนนี้ -37% แม้เป็นผลลบ แต่กำลังฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติ

เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เลือกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ตอบว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางในฤดูร้อนนี้มากกว่าปีที่แล้ว หรือ มากกว่านั้นเล็กน้อย และโดยทั่วไปมีแนวโน้มเชิงบวกในการเดินทาง

ต่อไปถ้าระบุสถานที่ยอดนิยมที่คนกำลังอยากเดินทางที่แรกในประเทศคือ Chuo Ward, ของฮอกไกโด และอันดับ 2 คือ Onna Village จังหวัดโอกินาวา และ 5 ใน 10 อันดับแรกยังเป็นเมืองโอกินาวา และเกาะห่างไกล

สัดส่วนของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่บอกว่าญี่ปุ่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตนเองอยากมาท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และปริมาณการค้นหาการเดินทางไปญี่ปุ่นนั้นสูงถึง 1212% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว!

สัดส่วนของนักเดินทางชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่วางแผนจะเดินทางในญี่ปุ่นฟื้นตัวสู่ระดับเดียวกับช่วงเดียวกันในปี 2019 ก่อนวิกฤตโควิด-19

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นประโยชน์สําหรับการเดินทาง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดจากรัฐบาลและจังหวัดนั้นๆ นอกจากนี้ โปรดใช้มาตรการต่อต้านการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดินทางทุกครั้ง และระมัดระวังเมื่อออกไปข้างนอก

5 อันดับจังหวัดยอดนิยมสำหรับคนเดินทางในฤดูร้อนนี้


อันดับที่ 1 ฮอกไกโด

ฮอกไกโดมีจุดท่องเที่ยวมากมายที่สามารถใช้เวลาช่วงฤดูร้อนที่มีอากาศเย็นสบาย!

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่แนะนำให้มาท่องเที่ยวในฤดูร้อน เช่น ฮาโกดาเตะและซัปโปโรแบบคลาสสิก ชิเระโตะโกะ แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ สวนสัตว์อาซาฮิยามะยอดนิยม ทุ่งลาเวนเดอร์ในฟุราโนะ และบิเอที่สามารถชมดอกทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่

นอกจากนี้ ยังแนะนำให้ใช้เวลาในฤดูร้อนเพื่อสร้างความประทับใจกับความสีฟ้าของสระน้ำสีฟ้าและชมทะเลเมฆอันน่าอัศจรรย์ในโทมามุ

และเมื่อพูดถึงปู หลายคนอาจนึกภาพของฤดูหนาว แต่ปูฮานาซากิในฮอกไกโดมีวางขายอยู่ในฤดูร้อน!


อันดับที่ 2 จังหวัดโอกินาวา

สำหรับคนที่ไปต่างประเทศไม่ได้ จังหวัดโอกินาวาเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการใช้เวลาช่วงฤดูร้อนที่รีสอร์ตที่สวยงามริมทะเล

ไม่เพียงแต่เกาะหลักของโอกินาวาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิกมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิยอดนิยม ปราสาทชูริ มรดกโลก และมันซาโมะเท่านั้น แต่ยังมีเกาะห่างไกล เช่น เกาะมิยาโกะ และเกาะอิชิงากิ ยังมีวัฒนธรรมโอกินาวาเหลืออยู่มากกว่าและความแปลกใหม่มากมาย!

ข่วงที่มีพายุไต้ฝุ่นมากที่สุคคือในเดือนกันยายน ดังนั้นเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมเมื่อฤดูฝนสิ้นสุดลงจึงเป็นช่วงที่แนะนำมากที่สุด


อันดับที่ 3 จังหวัดชิบะ

แม้ว่าจังหวัดชิบะจะมีเมืองมีตึกสูงเพราะเป็นจังหวัดชานโตเกียว แต่ก็เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์

นอกจาก Tokyo Disney Resort® แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่ได้รับความนิยมเป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัว เช่น Kamogawa Sea World, มาเธอร์ฟาร์ม (Mother Farm) และอุมิโฮตารุ (Umihotaru)!

และเมื่อไม่นานนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่แนะนำเพิ่มเติมเช่น น้ำตกโนมิโซ และหาดเอกาวะ ซึ่งกลายเป็นประเด็นร้อนที่นักท่องเที่ยวกล่าวถึงใน SNS


อันดับที่ 4 จังหวัดชิซุโอกะ

จังหวัดชิซุโอกะอยู่ใกล้กับเขตมหานครโตเกียว และมีสถานที่พักผ่อนมากมาย
มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น ภูเขาไฟฟูจิ แหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรม Fuji Safari Park และคาบสมุทร Izu ที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำและดําน้ำตื้นได้!

นอกจากนี้ แนะนำห้ามพลาดการแช่น้ำพุร้อนและอาหารทะเลสดที่นี่


อันดับที่ 5 จังหวัดเฮียวโกะ

จังหวัดเฮียวโกะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น อาริมะออนเซ็น พื้นที่เมืองโกเบที่แปลกใหม่ ปราสาทฮิเมจิมรดกโลก สะพานอะคาชิไคเคียว และเกาะอะวาจิ และจังหวัดเฮียวโกะที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงทางวัฒนธรรมในแต่ละพื้นที่

หรือเที่ยวที่ภูเขา Rokko ที่เป็นจุดยอดนิยมในฐานะรีสอร์ตฤดูร้อนสำหรับฤดูร้อนของที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น