xs
xsm
sm
md
lg

TOP 5! สวนดอกไม้แห่งฤดูใบไม้ผลิ ที่รู้เฉพาะผู้รู้เท่านั้น!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้มานำเสนอผลการสํารวจเรื่อง "มุมมองที่ยอดเยี่ยมที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินจำเริญตาได้ในฤดูใบไม้ผลิ" จัดทําโดย Jalan นิตยสารข้อมูลการเดินทาง สำหรับ 5 อันดับจุดยอดนิยมการชมวิวดอกไม้ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นฤดูใบไม้ผลิได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเหมาะสําหรับการเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด♪

หลังจากเทศกาลชมดอกซากุระบานในช่วงต้นปี 2023 จากนี้ไปดอกไม้นานาพรรณทั่วประเทศจะค่อยๆ เริ่มบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิที่มีอากาศอบอุ่นขึ้น

TOP5 สวนดอกไม้แห่งฤดูใบไม้ผลิ มุมมองที่ยอดเยี่ยมที่สุด


อันดับที่ 5 : สวนสาธารณะฮิซึจิยามะ ชิบะซากุระ โนะ โอกะ (จังหวัดไซตามะ)

Hitsujiyama Park ในเมืองจิจิบุ จังหวัด Saitama ตั้งอยู่ที่เชิงเขาบูโกะ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองจิจิบุ ความสวยงามของสวนนั้นมีผู้เปรียบเปรยไว้ว่าประดุจผืนพรมที่มีการเย็บปะติดปะต่อกันด้วยดอกไม้ที่น่ารัก ซึ่งผสมผสานดอกซากุระชิบะสีต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนเนินเขาฮิซึจิยามะ

ทั้งเนินเขาเต็มไปด้วยดอกชิบะซากุระ ที่ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับภูเขาบูโกะอันตระหง่านจึงเพิ่มความน่ารักของชิบะซากุระ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชิบะซากุระที่ปลูกในโซนรูปหัวใจซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมคือตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม


อันดับที่ 4 : สวนดอกไม้ Ashikaga (จังหวัดโทจิกิ)

Ashikaga Flower Park สวนดอกไม้อาชิคางะ ในเมืองอาชิคางะ จังหวัดโทจิงิ เต็มไปด้วยดอกวิสทีเรียมากกว่า 350 ต้น เช่น วิสทีเรียขนาดใหญ่ที่มีโครงตาข่ายที่เต็มไปด้วยดอกวิสทีเรีย พร้อมเสื่อทาทามิ 600 ผืน อุโมงค์วิสทีเรียสีขาวที่มีความยาว 80 เมตร และอุโมงค์วิสทีเรียคิบานะ และทิวทัศน์อันตระการตาที่สดชื่นด้วยบรรยากาศสว่างไสวเป็นจุดที่สามารถเพลิดเพลินได้ตลอดการเยี่ยมชม

การเปลี่ยนสีของแต่ละสีสันและความแตกต่างของการแสดงจาก light-up ก็เป็นไฮไลต์เช่นกัน เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม


อันดับที่ 3 : ทุ่งดอกไม้ Agome Nano 2023" (จังหวัดโทจิกิ)

อันดับที่ 3 คือ ทุ่งไอโกะนาโนฮานะ ของนาสุฮาร์ทฟูลฟาร์ม จังหวัดโทจิงิ ทุ่งดอกนาโนฮานะ 4 เฮกตาร์ที่ปลูกตามช่วงเวลา และมีการตกแต่งด้วยธงปลาคาร์ปในช่วงวันเด็กนั้นสวยงามราวกับทะเลสีทองที่มีพื้นหลังเป็นเทือกเขานาสุ!

นอกจากดอกนาโนฮานะแล้ว การประดับประดาธงปลาคาร์ป 500 ตัว และธงนักรบประมาณ 100 ตัวที่โบกสะบัดไปตามสายลมยิ่งทำให้ที่นี่คือทิวทัศน์ที่งดงามมาก

เวลาที่ดีที่สุดในการดูคือตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงประมาณวันที่ 25 พฤษภาคม


อันดับที่ 2 : เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ (จังหวัดยามานาชิ)

อันดับที่ 2 คือเทศกาลฟูจิชิบะซากุระ ซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่ฟูจิ โมโตสึโกะ ในยามานาชิ ความผสมผสานที่ลงตัวระหว่างดอกชิบะซากุระ 500,000 ดอก ที่ให้สีชมพูเข้มที่สวยงาม และทิวทัศน์อันงดงามของภูเขาไฟฟูจิกับหิมะที่หลงเหลืออยู่ เป็นเทศกาลที่แสดงถึงฤดูใบไม้ผลิในยามานาชิ ♪

ช่วงบ่ายคนจะแน่นมาก ตอนเช้าจึงเป็นช่วงเวลาและจุดหมายปลายทางที่แนะนำ นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่แตกต่างในวิวยามเย็นใกล้ๆ กับช่วงเวลาปิดสวนสาธารณะ ที่นี่มีจุดถ่ายรูป รถที่บริการอาหาร และร้านค้า จึงสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

เวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมคือปลายเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม


อันดับที่ 1 : ฮานะ โมโมะ โนะ ซาโตะ (จังหวัดนากาโนะ)

ในฤดูใบไม้ผลิ สวนดอกพีช ฮานะ โมโมะ โนะ ซาโตะ ประมาณ 5,000 ดอก จะบานใน 3 เฉดสี ได้แก่ สีแดง สีขาว และสีชมพู บานสะพรั่ง สวยงามมาก และเต็มหมู่บ้านดอกพีชซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับการชมความสวยงามแบบไล่ระดับสีที่มีเสน่ห์และน่าทึ่งที่สุด

หมู่บ้าน Achi ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัด Nagano ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงสําหรับดอกพีชที่คนรู้เท่านั้นจะรู้จักที่นี่

นอกจากนี้ ยังน่าสนใจที่ดอกพีชจะบานสะพรั่งทุกที่ในหมู่บ้าน Achi เช่น Hanamomo no Sato และ Hirukami Onsen ที่อยู่ใกล้เคียง และทิวทัศน์อย่าง Togenkyo ก็มีชื่อเสียงเลื่องลือออกไป ขอแนะนําให้เดินทางไปเพลิดเพลินกับดอกไม้และน้ำพุร้อนพร้อมกันทั้งคู่

เวลาที่ดีที่สุดในการชมคือตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม

มีหลายจุดที่สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของดอกไม้ที่มีสีสันและมนต์เสน่ห์ เช่น ดอกพีช โมซากุระ วิสทีเรีย เนโมฟีลา และดอกทิวลิป ที่เชิญชวนให้ออกนอกบ้านในวันหยุดยาว ♪

และดูเหมือนว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาที่อากาศอบอุ่นทั่วประเทศ บางพื้นที่ดอกไม้จะบานเร็ว ดังนั้น โปรดตรวจสอบจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและสถานะการบานของดอกไม้ก่อนเดินทาง

[สรุปการสํารวจ]

"Jalan Spring Flower Superb View Ranking"

เป้าหมายการสํารวจ : ชายและหญิงทั้งหมด 1,081 คนในวัย 20 ถึง 50 ปี ที่อาศัยอยู่ใน 47 จังหวัด

ระยะเวลาการสํารวจ : 3 มีนาคม 2566 (วันศุกร์)-6 มีนาคม 2566 (วันจันทร์)

วิธีการสํารวจ : การสํารวจทางอินเทอร์เน็ต (หลายคําตอบเลือกได้ถึง 3 จุดที่รู้สึกดี เหมือนฤดูใบไม้ผลิจากสถานที่ที่เผยแพร่ใน "Jalan ฉบับเดือนเมษายน 2023)


กำลังโหลดความคิดเห็น