xs
xsm
sm
md
lg

“TOHOKU JAPAN เที่ยวสนุก…ทุกฤดูกาล” อีเวนต์เพื่อคนอยากเที่ยวโทโฮคุกลับมาแล้ว! 30 เม.ย.-1 พ.ค.2023 นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จะหมดไตรมาสแรกของปี 2023 แล้ว แต่งานอีเวนต์ญี่ปุ่นยังมีอีกเพียบ! และรอบนี้ถึงคิว “TOHOKU JAPAN เที่ยวสนุก…ทุกฤดูกาล” งานเพื่อคนอยากเที่ยวโทโฮคุที่ EmQuartier ชั้น M โซน Q Stadium 30 เมษายน-1 พฤษภาคม 2023 นี้

รู้จักกันก่อน โทโฮคุดียังไงทำไมต้องไป?


โทโฮคุเป็นภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ประกอบด้วย 6 จังหวัดได้แก่ จ.อาโอโมริ จ.อาคิตะ จ.อิวาเตะ จ.ฟุกุชิมา จ.ยามากาตะ และ จ.มิยางิ การเดินทางไปโทโฮคุนั้นง่ายแสนง่าย เพียงนั่งเครื่องบินไปลงที่โตเกียวแล้วต่อรถไฟชินกันเซ็นขึ้นเหนือ หรือนั่งชินกันเซ็นลงใต้จากเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด มาโทโฮคุ หรือจะนั่งเครื่องบินจากภูมิภาคอื่นในญี่ปุ่นมาลงที่เซ็นได จ.มิยางิก็ได้อีกเช่นกัน!

จะฤดูไหน โทโฮคุก็มีมุมเที่ยวปังๆ ให้ไปเสมอ
ถามว่าโทโฮคุมีอะไรให้เที่ยวบ้าง? ด้วยความที่โทโฮคุเป็นภูมิภาคกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยภูเขา ป่า และพื้นที่ชายฝั่งมากมาย ทำให้ที่นี่มีโลเกชันท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้เลือกเที่ยวได้ตามชอบเท่าที่จะจัดทริปไหว เช่น อุโมงค์ซากุระ ของคิตายามะเท็นโชจิ ในจังหวัดอิวาเตะ ทะเลสาบทาซาวะสีไพลิน ของจังหวัดอาคิตะ หุบเขานารุโกะที่เป็นสีแสดแดงร้อนแรงในฤดูใบไม้ร่วงของจังหวัดมิยางิ และสะพานทาดามิหมายเลขหนึ่ง ที่มีวิวสวยสงบในจังหวัดฟุกุชิมา และแน่นอนว่าโลเกชันเหล่านี้ก็ให้บรรยากาศสวยต่างกันไปในแต่ละฤดู เพราะงั้นเที่ยวครั้งเดียวไม่พอแน่นอน

ซ้าย : โคมไฟยักษ์ในเทศกาลอาโอโมริเนบูตะ / ขวา : ขบวนแห่โคมไฟในเทศกาลอาคิตะคันโต
ในด้านวัฒนธรรม โทโฮคุถือเป็นภูมิภาคตัวตึงเหมือนกัน เพราะทั้ง 6 จังหวัดของโทโฮคุต่างมีวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นในระดับประเทศ เช่น เทศกาลฤดูร้อนอย่างอาโอโมริเนบูตะ และอาคิตะคันโตสุดยิ่งใหญ่ที่เรียกผู้เข้าร่วมงานจากทั่วทุกมุมโลกได้ทุกปี หรือเทศกาลนามะฮาเกะเซโดะของจังหวัดอาคิตะ ที่มียักษ์ดุดันเป็นดาวเด่น และงานคราฟท์ท้องถิ่นชื่อดัง เช่น ตุ๊กตาไม้โคเคชิที่มีทั้งหมด 10 แบบด้วยกันจากทั่วทั้งโทโฮคุ และตุ๊กตาวัวแดงอาคาเบโกะ ที่เป็นเครื่องรางนำโชคของจังหวัดฟุกุชิมา เป็นต้น

บน: อินานิวะอุด้ง / ล่างซ้าย: คัตสึด้งราดซอส / ล่างขวา: เนื้อวัวโยเนะซาว่า
ที่สำคัญ โทโฮคุมีของกินเพียบเช่นกัน! สำหรับนักชิมและนักกินแล้ว โทโฮคุถือเป็นแหล่งขุมทรัพย์อาหารท้องถิ่นที่หลากหลายอย่างคิริทัมโปะหอมข้าวของจังหวัดอาคิตะ และยังมีอาหารรสชาติเยี่ยม เช่น อินานิวะอุด้ง คัตสึด้งราดซอส และเนื้อวัวโยเนะซาว่าที่ติดอันดับ TOP 3 ของประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยแอปเปิลอาโอโมริที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น จนหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเที่ยวโทโฮคุทีนึงขาไปไม่เป็นไร แต่ขากลับแทบจะกลิ้งกลับประเทศไทย เพราะทุกอย่างอร่อยเกิน!

ทริปเที่ยวโทโฮคุเหมาะกับใคร?

นอกจากศาลเจ้าโกสะโนอิชิสุดชิคที่จังหวัดอาคิตะนี้ โทโฮคุยังมีแหล่งเที่ยวสำหรับทุกคนอีกเพียบให้ไปเที่ยวกัน!
คำตอบง่ายๆ คือเหมาะกับ ทุกคนที่ชอบญี่ปุ่น! เพราะโทโฮคุเป็นภูมิภาคที่มีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ งานเทศกาลสุดอลังการที่มีให้แจมตลอดทั้งปี ศาลเจ้าและปราสาทญี่ปุ่นสวยงามน่าเยี่ยม ออนเซ็นเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การแช่สักครั้ง รวมถึงอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ มากมายที่พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติแห่งโทโฮคุ ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักประเทศญี่ปุ่น และอยากสัมผัสญี่ปุ่นแบบโลคอลที่หาไม่ได้ในย่านเมืองใหญ่ ตีตั๋วมาเที่ยวโทโฮคุแล้วจะไม่ผิดหวัง!

อยากไปเที่ยวโทโฮคุ มาเริ่มกันที่งาน TOHOKU JAPAN…เที่ยวสนุกทุกฤดูกาล 30 เม.ย.-1 พ.ค.!


“TOHOKU JAPAN เที่ยวสนุก…ทุกฤดูกาล” เป็นงานที่จัดโดย Tohoku Tourism Promotion Organization และถือเป็นจุดสตาร์ทชั้นดีสำหรับใครก็ตามที่อยากไปเที่ยวโทโฮคุ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ลองเที่ยวครั้งแรก หรือขาประจำที่ห่างหายไปนานหลังโควิด และถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้จักโทโฮคุดี งานนี้อาจจะทำให้หลงรักภูมิภาคโทโฮคุขึ้นมาก็ได้ ส่วนไฮไลต์ภายในงานจะมีอะไรบ้าง มาดูกัน!

บูทจาก 4 จังหวัด 1 เมืองที่จะมาแนะนำเสน่ห์ของโทโฮคุ

ไฮไลต์มากมายที่รออยู่ที่โทโฮคุ
งานนี้เป็นการรวมตัวแทนจาก จ.อาคิตะ จ.ฟุกุชิมา จ.ยามากาตะ จ.มิยางิ และเมืองเซ็นได รวม 4 จังหวัดและ 1 เมืองที่จะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักเสน่ห์ของแต่ละพื้นที่ในโทโฮคุมากขึ้น พร้อมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและไฮไลต์แน่นปั้ก ใครอยากได้ไอเดียเที่ยวให้เหมาะกับตัวเองที่สุด มาเยี่ยมที่บูทเหล่านี้กันได้เลย

โซน Workshop และมุมถ่ายรูป


แน่นอนว่าแต่ละจังหวัดไม่ได้มาจัดบูทแนะนำธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ยังขนกิจกรรมสนุกๆ มาให้เล่นกันเพลินๆ ด้วย ได้แก่

1.กิจกรรมทำที่แขวนผนังรูปหน้ากากนามะฮาเกะ (จ.อาคิตะ)

2.กิจกรรมระบายสีตุ๊กตานำโชคอามาบิเอะ (จ.ฟุกุชิมา)

3.กิจกรรมระบายสีตุ๊กตาพื้นบ้านโคเคชิ (จ.ยามากาตะ)

4.กิจกรรมระบายสีตุ๊กตาขอพรดารุมะ (จ.มิยางิ)

5.กิจกรรมทำพู่ประดับทานาบาตะ (เมืองเซ็นได)

ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นงานฝีมือที่มีเอกลักษณ์ของจังหวัด/เมืองนั้นๆ ถ้าใครชอบงานคราฟท์ก็ห้ามพลาดเลย!

นอกจากนี้ ในงานยังมีมุมถ่ายรูปที่ขนฉากสวยๆ จากโลเกชันชื่อดังในโทโฮคุทั้ง 4 ฤดู รวม 8 ฉากจุกๆ มาให้ถ่ายรูปกัน ได้ฟีลซ้อมเที่ยวก่อนไปจริงกันเลยทีเดียว

บูทสายการบิน บูท JR EAST และอื่นๆ เพื่อการเดินทางที่สะดวกไม่มีสะดุด


พบกับบูทสายการบินทั้ง JAL และ ANA ให้เลือกสอบถามและจองตั๋วกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือบูท JR EAST ที่จะมาให้ข้อมูลตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่ายสุดคุ้มเพื่อคนเที่ยวโทโฮคุ และจุดท่องเที่ยวยอดฮิตที่นั่งรถไฟไปถึงได้ง่ายๆ

แต่สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวแบบนั่งรถไฟสลับเช่ารถขับเอง งานนี้ก็มีบูท East Nippon Expressway Company มาร่วมด้วยเพื่อแนะนำโปรโมชันส่วนลดค่าทางด่วน เพื่อให้การเดินทางสะดวกกว่าเดิมและสบายงบกว่าที่เคย

รวมตัวบูทเอเยนซีท่องเที่ยวมากมายที่พร้อมช่วยแพลนการเที่ยวให้ง่ายกว่าเดิม

สำหรับใครที่กำลังอยากได้ผู้ช่วยแพลนทริป มาที่โซนบูทเอเยนซีท่องเที่ยวได้เลย โซนนี้รวม Unithai Travel, JTB, N.S. Travel, SUPERTRIPS, Jubilee Travel และอีกมากมายที่พร้อมให้คำปรึกษาและขนโปรโมชันและแพกเกจเที่ยวมาแนะนำอีกเพียบ

ศิลปิน อินฟลูเอ็นเซอร์ และกิจกรรมพิเศษที่ขนความสนุกมาเต็มเวที

เตรียมสนุกไปกับกิจกรรมบนเวทีได้เลย! เพราะงานนี้มีทั้งการแสดงศิลปะดั้งเดิมของโทโฮคุ กิจกรรม Meet & Greet กับบรรดามาสคอตจากโทโฮคุ ช่วงทอล์กโชว์กับอินฟลูเอ็นเซอร์ที่จะมาแชร์ความสนุกของการเที่ยวประเทศญี่ปุ่น พร้อมศิลปินรับเชิญที่จะมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน ซึ่งได้แก่พวกเขาเหล่านี้!

THE TOYS


THE TOYS ศิลปินไทยค่าย What The Duck มากฝีมือที่หลายคนน่าจะรู้จักเพลงฮิต “ก่อนฤดูฝน” กันแน่นอน และตอนนี้กำลังไปไกลถึงญี่ปุ่น เช่น การ Collab เล่นกต้าร์กับ Ichika Nito มือกีตาร์ระดับเทพของญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว อีกทั้งปีนี้ THE TOYS จะฝากฝีมือที่ญี่ปุ่นอีกเช่นกัน ในฐานะศิลปินไทยหนึ่งเดียวที่ร่วมแสดงในงาน Fuji Rock Festival 2023 เดือนกรกฎาคมที่จังหวัดนีงาตะ

ติดตาม THE TOYS ได้ทาง
Facebook: THE TOYS
Instagram: thetoysthetoysthetoys
YouTube: TheTOYS Official

JAN CHAN


JAN CHAN อดีตสมาชิก BNK48 และปัจจุบันกำลังเดินเส้นทางศิลปินเดี่ยวที่สร้างเพลงสดใสน่ารักให้แฟนๆ อีกทั้งควบตำแหน่ง Hokkaido Smile Ambassador ที่นำเสนอเสน่ห์ของฮอกไกโดให้คนไทยได้รู้จัก แต่นอกจากนี้ JAN CHAN ยังไปลุยงานที่จังหวัดอื่นในญี่ปุ่นด้วย เช่น MV เพลง Collab กับเอิ๊ต ภัทรวี “อยากให้มาด้วยกัน” ที่ถ่ายทำในจังหวัดนากาโนะ และกิจกรรมเพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดยามากาตะในโทโฮคุ

ติดตาม JAN CHAN ได้ทาง
Facebook: JAN CHAN
Instagram: janchan.xoxo
YouTube: JANCHAN

รุจ ศุภรุจ (Outside The Room)


พูดถึงโทโฮคุก็ต้องพูดถึงเขาคนนี้ รุจ (ศุภรุจ เตชะตานนท์) ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยในฐานะรุจ The Star ปัจจุบันรับบทแอดมินเพจ Outside The Room ผู้เที่ยวเก่งและไปญี่ปุ่นมาแล้วเกือบทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งเห็นได้จากภาพสวยๆ สไตล์เฉพาะตัวที่แปะอยู่เต็มเพจซึ่งกระตุกต่อมอยากเที่ยวของทุกคนอยู่เป็นประจำ และในงานนี้รุจจะมาแชร์ประสบการณ์เที่ยวโทโฮคุ พร้อมแนะนำตั๋วรถไฟ JR EAST ที่เป็นตัวช่วยเบื้องหลังทุกทริปของเขาให้เราเก็บข้อมูลพร้อมไปตำกัน

ติดตามรุจ ศุภรุจได้ทาง
Facebook : Outside The Room

Instagram : @suparuj

No Plan Trip


นัทผู้อยู่เบื้องหลังเพจ No Plan Trip เพจเที่ยวญี่ปุ่นที่มีภาพน่ารักสดใสเป็นลายเซ็นเป็นอีกหนึ่งแขกสุดพิเศษที่จะมาร่วมแชร์เรื่องเล่าจากการเที่ยวถ่ายรูปในโทโฮคุให้ได้ฟังกัน ความเป็นโทโฮคุที่นัทอยากแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักเป็นที่แบบไหน? ห้ามพลาดช่วง Talk Show ที่นัทจะมาแจมกับรุจ ศุภรุจนะ!

ติดตามนัท No Plan Trip ได้ทาง
Facebook: @noplantrip
Instagram: @n.noplantrip
YouTube: NO PLAN TRIP
TikTok: @noplantrip

พร้อมด้วยสะพายเป้, Little Beam และถึงเวลาเที่ยว


ยังไม่หมดแค่นี้! เพราะงานนี้ได้ สะพายเป้, Little Beam และ ถึงเวลาเที่ยว มาแจมเพื่อแชร์ความสนุกของการเที่ยวญี่ปุ่น และเรื่องเล่าอื่นๆ จากการเดินทางอีกมากที่หาฟังได้แค่ในงานนี้เท่านั้น! ถ้าอยากเจอและอยากฟังพวกเขาเหล่านี้ ห้ามพลาดเลย!

ติดตามทั้ง 3 เพจได้ทาง
สะพายเป้: สะพายเป้

Little Beam: LittleBeam Channel (Facebook) , LittleBeam Channel (YouTube)
ถึงเวลาเที่ยว: ถึงเวลาเที่ยว Time To Travel

30 เม.ย.-1 พ.ค.2023 นี้ มาสนุกกับเสน่ห์ของโทโฮคุกัน!

มาสนุกไปกับไฮไลต์ทั้งหมดของงานได้ที่ “TOHOKU JAPAN เที่ยวสนุก…ทุกฤดูกาล” ที่ EmQuartier ชั้น M โซน Q Stadium 30 เมษายน-1 พฤษภาคม 2023 นี้ แล้วพบกัน!


ติดตามอัปเดตงานได้ที่: เที่ยวทิพย์สุดฟิน สนุกสุดเฟี้ยว in โทโฮคุ

รู้จักโทโฮคุเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ Tohoku Tourism Promotion Organization

ยังมีเรื่องราวสนุกๆ และน่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นอีกมากมาย ติดตามได้ที่ ANNGLE 
กำลังโหลดความคิดเห็น