เจแปนทูเดย์ รายงาน (4 ก.ค.) ผู้บริหารระดับสูงของ มิตซุย โอ เอส เค ไลน์ (Mitsui OSK Lines หรือ MOL) บริษัทขนส่งสัญชาติญี่ปุ่น และเป็นบริษัทเดินเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย กล่าวว่า จะพยายาม 'ให้บริการของเราเป็นไปโดยปกติ โดยไม่คำนึงถึงนโยบายระดับชาติของรัสเซีย'
ทาเคชิ ฮาชิโมโตะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมิตซุย โอ เอส เค ไลน์กล่าวว่า ญี่ปุ่นจะต้องนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวของรัสเซียต่อไป เนื่องจากราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นและโอกาสที่จำกัดในการเปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ใหม่ ญี่ปุ่นไม่มีทางเลือกอื่นที่สามารถทดแทนก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ของรัสเซียได้ เพราะซื้อได้ค่อนข้างถูกภายใต้ข้อตกลงระยะยาว
“เราไม่สามารถใช้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์หลายแห่งได้ ดังนั้นความสมดุลของอุปสงค์และอุปทานของอุตสาหกรรมพลังงานจึงค่อนข้างตึงเครียด” เขากล่าวกับไฟแนนเชียล ไทม์ส สื่อตะวันตก “ทุกวันนี้ ตลาดของทั้ง LNG และถ่านหินค่อนข้างแพง นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ญี่ปุ่นไม่เต็มใจที่จะหยุดการนำเข้า LNG จากรัสเซีย”
ฮาชิโมโตะ กล่าวว่า MOL วางแผนที่จะให้บริการผู้ซื้อก๊าซญี่ปุ่น เช่น Tokyo Gas และ Jera ด้วยการนำเข้าจากรัสเซีย “เนื่องจากผู้ซื้อชาวญี่ปุ่นต้องการ LNG ของ Sakhalin-2 โรงงานก๊าซธรรมชาติเหลวแห่งแรกในรัสเซีย แน่นอนเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้บริการตามปกติโดยไม่คำนึงถึงนโยบายระดับชาติของรัสเซีย” เขากล่าว
กองเรือของ MOL ประกอบด้วยเรือประมาณ 700 ลำ ซึ่งประกอบไปด้วย เรือสินค้าเทกองแห้ง (DRY BULK CARRIERS) ได้แก่ ธัญญพืช แร่ ถ่านหิน ปุ๋ย เรือบรรทุกน้ำมัน เรือบรรทุกรถยนต์ และเรือบรรทุกคอนเทนเนอร์
ในสัปดาห์นี้ รัฐบาลญี่ปุ่นแจ้งผู้อยู่อาศัยและธุรกิจในพื้นที่โตเกียวให้ประหยัดพลังงานเพื่อหลีกเลี่ยงไฟดับ
ทั้งนี้ ญี่ปุ่นกำลังจัดการเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรในเดือนนี้ ซึ่งวิกฤตที่เกิดขึ้นจากสงครามของรัสเซียกับยูเครน มีแนวโน้มที่จะเปิดประเด็นให้เกิดการอภิปรายอย่างดุเดือด เกี่ยวกับความจำเป็นที่ประเทศจะต้องเปิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ไม่ได้ใช้งานใหม่อีกครั้ง