xs
xsm
sm
md
lg

แนะนำ 3 แหล่งท่องเที่ยวอันซีนของญี่ปุ่น ต้องไปสักครั้งในชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ดินแดนอันซีน ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมาก" ซึ่งสามารถพบกับธรรมชาติอันน่าทึ่ง ในญี่ปุ่นมีจุดชมวิวหลายแห่งที่สามารถสัมผัสความรู้สึกที่ไม่ธรรมดา

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสถานที่อันซีนที่คนรู้จักน้อย จะทำให้คุณได้พักฟื้นและเยียวยาจิตใจ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำไฮไลต์ของสถานที่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในญี่ปุ่น และวิธีการเดินทางไป


★โขดหินโฮโตเกะงาอุระ Hotokegaura ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Sai อำเภอ Shimokita จังหวัดอาโอโมริ เป็นจุดที่สวยงามตระการตา ซึ่งมีโขดหินสีขาวอมเขียวขนาดใหญ่ การก่อตัวของหินนั้นมีความมหัศจรรย์ซึ่งถูกลมและฝนกัดเซาะมานานหลายปี และหินใต้น้ำที่ใสราวกับคริสตัล

ที่นี่ถูกกำหนดให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติในปี 1945 และถูกนำมาเผยแพร่กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นในฐานะจุดชมวิวร่วมกับ Osorezan ในปี 1968 Hotokegaura ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 ภูมิภาคอันซีนที่ยังไม่มีคนรู้จักมากนัก มีบรรยากาศลึกลับชวนให้นึกถึงดินแดนบริสุทธิ์แห่งสุขาวดี เป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเยี่ยมชมพื้นที่ที่อันซีนที่ต้องไปเที่ยวชมสักครั้ง


เมื่อข้ามพื้นที่หินของ Hotokegaura แล้วไปด้านหลัง ที่ล้อมรอบด้วยโขดหินทั้ง 3 ด้าน และจะมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามที่สามารถไปถึงได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น น้ำที่ผุดขึ้นที่นั่นเรียกว่า "น้ำแห่งความเป็นอมตะและอายุยืน" น้ำทะเลมักจะยังคงอยู่แม้ในช่วงน้ำลง ดังนั้น ต้องเตรียมรองเท้าที่พร้อมจะเดินลงไปในน้ำเพื่อสำรวจ Hotokegaura จะเป็นจุดที่งดงามที่คุณอยากไปเยือนอย่างแน่นอน


นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปที่ Hotokegaura ได้ แต่จะเป็นทางลาดชันที่มีความสูงต่างระดับประมาณ 100 เมตร ดังนั้นผู้ที่ขาไม่แข็งแรงหรือผู้ที่ไม่มั่นใจในความแข็งแกร่งของร่างกายสามารถเดินทางโดยเรือก็ได้เพื่อความปลอดภัย จากเรือท่องเที่ยว ยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของหินสีเขียวที่ก่อตัวเป็น Hotokegaura และทะเลสีฟ้าใส

มีจุดสำคัญที่ควรทราบเมื่อเที่ยวชมสถานที่ใน Hotokegaura พื้นที่รอบๆ Hotokegaura ถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติและไม่มีร้านค้าใดๆ ด้วยเหตุผลด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ ขอแนะนำให้เตรียมตัวล่วงหน้าด้วย นอกจากนี้ จากมุมมองของการรักษาสิ่งแวดล้อม จึงไม่มีถังขยะใน Hotokegaura ดังนั้นอย่าลืมนำขยะกลับบ้านเพื่อปกป้องธรรมชาติ หินยักษ์หายากและคงไว้ซึ่งทิวทัศน์ที่สวยงาม

[การเดินทางไปเที่ยว Hotokegaura]
ที่อยู่ : Southern Sai-mura, Shimokita-gun, ชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทร Shimokita, จังหวัด Aomori
การเดินทาง : มีเส้นทาง 2 ประเภท เส้นทางบกที่สามารถเดินลงมาจากที่จอดรถของถนนหมายเลข 338 หรือเส้นทางทะเลที่สามารถเที่ยวชมโดยเรือสำราญจากท่าเรือ Sai หรือ Wakinosawa ก็ได้
* เนื่องจากทางขึ้นเขาจากที่จอดรถค่อนข้างชัน แนะนำให้นั่งเรือชมวิวสำหรับผู้ที่ไม่สะดวก


★ถนนสายซากุระ หรือซากุระโทเกะ เป็นจุดชมซากุระที่ซ่อนตัวอยู่ในอุระบันได จังหวัดฟุกุชิมะ มีต้นซากุระโอยามะมากถึง 3,000 ต้นที่ทำให้เรารู้สึกถึงการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิอย่างแท้จริง

ซากุระโทเกะตั้งอยู่บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 459 ซึ่งเชื่อมระหว่างเมืองคิตะคาตะและเมืองอินาวาชิโระ เป็นภูมิภาคอันซีนที่ยังมิได้มีคนเข้าไปเที่ยวชมมากนัก แต่เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้รู้เท่านั้น


ที่นี่มีการปลูกต้นไม้เพิ่มเติมทุกปีเพื่อรำลึกถึงการแลกเปลี่ยนกับเขตสุงินามิ โตเกียว และนิวซีแลนด์ และดูเหมือนว่าขณะนี้มีการปลูกโอยามาซากุระมากถึง 3,000 ต้น ตามระดับความสูงของอุระบันได ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมคือหลังวันหยุดยาวสัปดาห์ทอง (Golden Week) ของเดือนพฤษภาคม ซึ่งช่วงเวลาบานจะแตกต่างจากช่วงบานเต็มที่ในพื้นที่อื่นๆ

หากคุณเดินผ่านช่องเขาซากุระสีชมพูแสนสวยที่รายล้อมไปด้วยภูเขาอุระบันได คุณจะลืมความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตประจำวันไปได้เลย และเติมความสดชื่นให้ตัวเอง ขอเชิญมาเยี่ยมชมพรมสีชมพูที่ทอด้วยต้นซากุระทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือกัน


[การเดินทางไปถนนสายซากุระโทเกะ]
ที่อยู่ : Oshio Sakuratoge, Kitashiobara-mura, Yama-gun, จังหวัดฟุกุชิมะ
การเดินทาง : โดยรถยนต์ → จาก Koriyama JCT บนทางด่วน Tohoku ใช้ทางด่วน Ban-etsu ไปทาง Aizu ประมาณ 20 นาที
โดยระบบขนส่งสาธารณะ → สาย Tohoku-Hokkaido ที่สถานี Koriyama เปลี่ยนสาย Ban-Etsusai ที่สถานี Inawashiro ขึ้นรถบัส Bandai Toto ประมาณ 60 นาที และลงที่ "La Bispa Urabandai"


★หมู่เกาะโอกาซาวาระ สามารถไปได้ด้วยการล่องเรือจากเกาะใหญ่ได้ แม้ว่าจะอยู่ในโตเกียว ในบรรดานี้ "มินามิจิมะ" ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่พร้อมทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม เป็นเกาะอันซีนที่คนส่วนใหญ่ยังไม่เคยเข้าสำรวจอย่างแท้จริงและมีธรรมชาติที่ยังมิได้ถูกแตะต้องอย่างอุดมสมบูรณ์

คุณจะต้องเดินทางไปกับมัคคุเทศก์ที่ผ่านการรับรอง จึงจะเข้าที่เกาะใต้นี้ได้ และจำนวนคนที่เข้าเกาะต่อวันนั้นจำกัดอยู่ที่ 100 คน และสามารถอยู่ได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ธรรมชาติที่สวยงามของเกาะใต้ซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยกฎเกณฑ์ต่างๆ ที่เคร่งครัด เป็นทัศนียภาพที่งดงามไม่ว่าจะมองไปที่ใด ทิวทัศน์ของทะเลสาบโองิอิเกะที่ตั้งอยู่ใจกลางเกาะและท้องฟ้าสีครามนั้นช่างงดงามเหลือเกิน นักท่องเที่ยวจะภูมิใจในความงามของเกาะ


ที่นี่ให้ความรู้สึกส่วนตัวที่ไม่มีใครรบกวน สามารถใช้เวลาผ่อนคลายในขณะที่ชมทะเลสีฟ้าครามและหาดทรายสีขาวในธรรมชาติอันงดงามที่เวลาเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ


[การเดินทางสู่เกาะทางใต้ของหมู่เกาะโอกาซาวาระ]
ที่อยู่ : Minamijima, Ogasawara-mura, Tokyo
การเดินทาง : วิธีเดียวในการเดินทางไปยังหมู่เกาะโอกาซาวาระคือทางเรือ
เรือเดินสมุทรปกติ "Ogasawara Maru" ที่ออกจากท่าเรือ Tokyo Takeshiba ประมาณสัปดาห์ละครั้ง ~ 24 ชั่วโมงถึง Chichijima ~ 20 นาทีถึงมินามิจิมะ Minamijima

* เนื่องจากไม่มีท่าเรือบนเกาะมินามิจิมะ จึงจำเป็นต้องลงเรือแคนูจากโองิอิเกะซึ่งเป็นอ่าว หรือลงจากเรือใหญ่ และปีนขึ้นไปบนเนินหิน
* โปรดทราบว่าการจอดเรืออาจเป็นเรื่องยากขึ้นอยู่กับสภาพทะเล เช่น คลื่นสูงและวันที่ลมแรง


กำลังโหลดความคิดเห็น