xs
xsm
sm
md
lg

โอมาโมริแต่ละแบบช่วยปกป้องคุ้มครองได้จริงไหม?!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เครื่องรางญี่ปุ่น หรือโอมาโมริ (お守り, 御守) มีความหมายตรงตัวว่า ปกป้อง คุ้มครอง สามารถหาได้ตามวัดหรือศาลเจ้าที่ญี่ปุ่น หลายคนอาจเคยได้รับเครื่องรางที่ตามความปรารถนาต่างๆ เช่น การแต่งงานและการอธิษฐานเพื่อความสำเร็จ เชื่อกันว่าเครื่องรางเป็นสิ่งนำโชคที่รวบรวมความปรารถนาของผู้คน ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและให้พร ซึ่งมีหลายประเภทและหลายแบบ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำที่มาและประเภทของเครื่องราง (โอมาโมริ)

■ต้นกำเนิดและความหมายของเครื่องราง?

เชื่อกันว่ามีทฤษฎีต่างๆ เกี่ยวกับที่มาของเครื่องราง (โอมาโมริ) เช่น ทฤษฎีเครื่องรางในสมัยโจมง และทฤษฎีเครื่องราง (โอมาโมริ) ลัทธิเต๋า ซึ่งเป็นศาสนาพุทธนิกายหนึ่ง เครื่องราง (โอมาโมริ) ได้รับความนิยมอย่างจริงจังกว่าพันปีตั้งแต่สมัยเฮอัน ว่ากันว่ามีการพกเครื่องรางเพื่อจุดประสงค์ในการปกป้องโรคระบาดและภัยพิบัติในยุคที่การรักษาพยาบาลยังไม่พัฒนา

โอมาโมริ ถือเป็นเครื่องรางนำโชคในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและให้พร สามารถพกติดตัวไปได้ตลอดเวลาเพื่อปกป้องตัวคุณเองจากวิญญาณชั่วร้ายและได้รับความปกป้องคุ้มครอง ภายในของเครื่องรางมีวัตถุมงคลที่อาจจะทำมาจากกระดาษ ไม้ และโลหะที่เรียกว่าโกะชินจิ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้า ที่จะประทานพลังโดยการสวดมนต์อวยพรโดยนักบวชของวัดหรือศาลเจ้า และคำอธิษฐานนี้เรียกว่ามิตาแมร์ ส่วนเชือกที่ปิดปากถุงโอมาโมริมีความหมายเพื่อป้องกันพลังเทพไม่ให้หลุดออกไป มีการกล่าวกันมานานแล้วว่าไม่ควรเปิดด้านในของโอมาโมริเพราะอาจทำให้เทพเจ้าออกไปจากที่สถิต

■ประเภทของเครื่องรางและให้ผลอย่างไร?
เหตุการณ์บางอย่างในชีวิตเกิดขึ้นจากการกระทำของคุณเอง ในขณะที่เหตุการณ์บางอย่างอาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เกิดความเชื่อศาลเจ้าและเครื่องราง จนมีความใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของผู้คน การมีเครื่องรางที่เหมาะกับความปรารถนาแต่ละอย่าง เช่น การอธิษฐานขอความสำเร็จ การแต่งงาน และการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย มีผลต่อจิตใจช่วยทำให้คิดในแง่บวกเกี่ยวกับอนาคต เรื่องที่พลังและโชคของคุณคาดเดาไม่ได้ ซึ่งเครื่องรางมีประเภท เช่น


●เครื่องรางเกี่ยวกับการเรียน

🙏ขอให้สอบผ่าน ขอให้สำเร็จ
กล่าวกันว่าเครื่องรางสำหรับการเล่าเรียนจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่เตรียมตัวอย่างดีเพื่อสอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังปีใหม่ ที่เป็นฤดูกาลสอบ ดังนั้นอาจจะเห็นนักเรียนจำนวนมากห้อยเครื่องรางไว้ที่กระเป๋า ศาลเจ้าที่คนนิยมไปเพื่อซื้อเครื่องรางสำหรับการเล่าเรียน เช่น Kitano Tenmangu ในเกียวโต และ Dazaifu Tenmangu ในฟุกุโอกะก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

🙏ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
เครื่องรางสำหรับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการศึกษาทั้งหมด มีความคล้ายคลึงกันบางอย่างในการอธิษฐานขอให้สอบผ่าน แต่จะมีผลรวมไปถึงการบรรลุเป้าหมายของเจ้าของเครื่องราง เช่น ผ่านการทดสอบในโรงเรียนและมีผลการเรียนดี


●เครื่องรางเกี่ยวกับโชคลาภ

🙏โชคลาภ มหาศาล
กล่าวกันว่าเครื่องรางสำหรับเพิ่มพูนโชคลาภนั้นมีประโยชน์ เช่น เพื่อส่งเสริมรายได้ที่เพิ่มขึ้น การออม และการจัดการทรัพย์สินที่ประสบความสำเร็จ บางคนอาจคิดว่า "ฉันซื้อเครื่องรางมาแต่ไม่เห็นได้เงินเพิ่ม!" ต้องระวัง กล่าวกันว่าเทพเจ้าแห่งโชคลาภอาจจะนำการสักการะหรือความหายนะมาสู่เจ้าของเครื่องรางก็ได้ ประเภทนี้มีเทพเจ้าที่กล้าหาญมากมายที่เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ และประทานพรโชคลาภ เช่น Taira no Masakado หนึ่งในสามผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Onryō ของญี่ปุ่น

🙏เครื่องรางเพื่อธุรกิจรุ่งเรือง
แนะนำสำหรับผู้ที่ตั้งเป้าที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจหรือผู้ประกอบการเพราะช่วยให้มีลูกค้าเข้ามาจำนวนมากและธุรกิจก็เติบโตอย่างมาก ลูกค้าหลายพันรายและความก้าวหน้าในอาชีพที่ประสบความสำเร็จเป็นหนึ่งในธุรกิจเพื่อความเจริญรุ่งเรือง

ประเภทนี้แนะนำ Otori Jinja ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอาซากุสะ กรุงโตเกียว มีชื่อเสียงในฐานะศาลเจ้าที่ช่วยให้ได้รับประโยชน์จากธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง และมีผู้มาสักการะมาจากทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อขอพรให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง เครื่องรางของศาลเจ้าวาชิเป็นคราดหลากสี มีหลายประเภทตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ 1 เมตร และว่ากันว่าถ้าคุณซื้อคราดใหญ่ทีละเล็กทีละน้อยทุกๆ ปี ธุรกิจของคุณก็จะเติบโตขึ้น


●เครื่องรางเกี่ยวกับความรัก

🙏เติมเต็มความรัก
เครื่องรางสำหรับเติมเต็มความรักความโรแมนติก ที่เติมเต็มทุกความปรารถนาเกี่ยวกับความรัก ว่ากันว่าพวกเขาจะเชื่อมต่อกับคนที่พวกเขาได้พบแล้วและพัฒนาไปสู่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ประโยชน์ของการเติมเต็มความโรแมนติกนั้นเกิดขึ้นได้ เสน่ห์ที่น่ารักด้วยลวดลายดอกไม้ในหุบเขา หรือมีระฆังอยู่ในดอกลิลลี่แห่งหุบเขา และความปรารถนาก็คือ "หัวใจของตัวเองและผู้ที่คุณสนใจจะเป็นหนึ่งเดียว" เพื่อให้แต่ละโทนเสียงมีเสียงเดียวกัน เชื่อกันว่าความรักจะสมหวังแน่นอน ไม่เพียงแต่สมหวังแต่ยังทรงพลังอีกด้วย

🙏เป็นคู่สามีภรรยา
เครื่องรางของคู่บ่าวสาวเป็นความปรารถนาอย่างแท้จริงว่าคู่สมรสจะมีความสุขต่อไป ซึ่งประเภทนี้หาสักการะได้ตามศาลเจ้าต่างๆ ทั่วประเทศ บางแห่งมีเครื่องรางสององค์ที่มีลวดลายเป็นชุดแต่งงานและจูนิฮิโทเอะ ซึ่งสามารถสวมใส่เครื่องรางได้

🙏ขอให้โชคดีในความรัก
ที่จริงแล้ว วิธีที่ดีที่สุดในการพบกับคู่รักที่ดีคือการสวดอ้อนวอนขอให้โชคดีมากกว่าที่จะเติมเต็มเรื่องรักๆ ใคร่ๆ นอกจากนี้ ยังกล่าวว่าเป็นการดีที่จะเลือกเครื่องรางสำหรับขอให้โชคดีในการทำงานและการพบปะเพื่อนฝูง
มีตำนานเล่าว่า Izumo Taisha ในจังหวัดชิมาเนะ รวบรวมเทพเจ้าจากทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อหารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนในเดือนตุลาคม และสิ่งนี้กลายเป็นที่นิยมในฐานะความเชื่อในการจับคู่ เครื่องราง "Matching Thread" ของ Izumo Taisha ขึ้นชื่อในเรื่องความสัมพันธ์ที่ดี และว่ากันว่าการมีเครื่องรางนี้จะทำให้คุณได้มีความสัมพันธ์ที่ดี


●เครื่องรางเพื่อความปลอดภัยเดินทาง การขับขี่
เครื่องรางสำหรับการสักการะเพื่อความปลอดภัยในการจราจร การเดินทางนั้นมีไว้สำหรับการขอพรให้ปลอดภัยโดยไม่มีอุบัติเหตุ ในการอธิษฐานขอให้ขับรถอย่างปลอดภัย แต่ก็หมายความว่าสามารถเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน และเดินทางได้อย่างปลอดภัย


●เครื่องรางเพื่อการคลอดอย่างปลอดภัย แท้จริงแล้ว การอธิษฐานให้สตรีมีครรภ์คลอดบุตรโดยปลอดภัย ไม่มีอุบัติเหตุ เหตุร้าย แนะนำที่ศาลเจ้า Suitengu เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศว่าเป็นศาลเจ้าที่ช่วยให้พรได้


●เครื่องรางสำหรับคุ้มครองเด็กๆ
มีไว้สำหรับช่วยปกปักรักษาคุ้มครองเด็กๆ ที่ศาลเจ้าต่างๆ เช่น ศาลเจ้าซุยเทนกู ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องประโยชน์ของการสวดมนต์ให้เด็กๆ เติบโตและปลอดภัย มีสุนัข Kodakara-inu ใน Suitengu เป็นเครื่องรางนำโชคเพราะเป็นสุนัขที่มีลูกจำนวนมากในคราวเดียว นอกจากนี้ เครื่องรางสุนัขนำโชคยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บูชาว่าเป็นเครื่องรางนำโชคในการสวดมนต์ขอให้ลูกมีหน้าตาน่ารัก


●เครื่องรางเพื่อความปลอดภัยของครอบครัว
เครื่องรางสำหรับความปลอดภัยของครอบครัวคือคำอธิษฐานขอให้ทั้งครอบครัวมีสุขภาพที่ดีและมีความสุข แม้ในกรณีที่เกิดอัคคีภัย อุบัติเหตุทางน้ำ หรือปัญหาในครอบครัว ก็สามารถขอพรจากเครื่องรางแห่งความปลอดภัยของครอบครัว แนะนำให้เก็บไว้บนคามิดานะของบ้าน


●คำอธิษฐานเพื่อหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยและบาดเจ็บ
นอกจากนี้ หากเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ ก็หวังว่าจะหายขาดในทันที และสามารถคาดหวังพรของเครื่องรางนี้ได้ เช่น "Amabie" ที่รู้จักกันใน Korona-ka ยังเป็นโยวไคที่ช่วยให้ปราศจากโรคอีกด้วย และภาพวาดของ Amabie ถูกวาดบนเครื่องรางของศาลเจ้าหลายแห่ง


●เครื่องรางขอคำอธิษฐานเพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย
คือการอธิษฐานว่าให้สามารถเอาชนะปีศาจต่างๆ และยังขอให้พ้นจากบทบาทการครอบงำของสิ่งชั่วร้ายด้วย ชีวิตประจำวันที่สงบสุขไม่ใช่พรจากการหลีกเลี่ยงปัญหา ดังนั้นจึงใกล้เคียงกับประโยชน์ของเครื่องรางด้วยการมี "ความช่วยเหลือ" เป็นที่พึ่งทางใจ


●เครื่องรางที่ขอให้ท่านอายุยืนยาวและมีสุขภาพแข็งแรง
กล่าวกันว่าศาลเจ้าที่ประดิษฐานทั่วประเทศมีเครื่องรางในการสวดมนต์ขอพรให้มีอายุยืนยาว และเชื่อกันว่า "พินพิน โคโรริ มาโมรุ" แห่งโทโคอินในจังหวัดชิบะสามารถรักษาอาการเจ็บป่วยได้


●เป็นยันต์ที่ปรารถนาชัยชนะในเกมเช่นเกมกีฬาและโชกิโกะ ว่ากันว่าสามารถขจัดความวิตกกังวลได้ด้วยการใส่โชคไว้ข้างกายเมื่อคุณไม่สามารถทำอะไรได้ด้วยความพยายามเพียงลำพัง

มีเครื่องรางที่มีเครื่องหมาย JFA Football Association อยู่ที่ศาลเจ้าคุมาโนะทั่วประเทศ ในความเป็นจริง ศาลเจ้าคุมาโนะ ฮอนกุ ไทฉะในจังหวัดวาคายามะ ถูกเรียกว่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของผู้ส่งสารของพระเจ้า "ยาตาการาสึ" และ “ยาตาการะสึ” เป็นเครื่องหมายของสมาคมฟุตบอล เชื่อกันว่านักฟุตบอลอาชีพหลายคนก็มีสิ่งนี้ และแน่นอนว่าเป็นเครื่องรางของขลังเพื่อชัยชนะ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น