xs
xsm
sm
md
lg

จุดชมวิวสีเขียวกรีนๆ ที่แนะนำในเกียวโต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกียวโต เมืองหลวงแห่งสหัสวรรษ ฤดูกาลที่เกียวโตสวยงามยิ่งขึ้นไปอีกคือช่วงฤดูซากุระบานและฤดูใบไม้ร่วง แต่อย่างไรก็ตามแม้ฤดูร้อนก็ยังมีเสน่ห์สวยงามด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ "สถานที่ชมวิวที่เขียวขจีและสวยงาม" ของเกียวโต ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องประทับใจกับทิวทัศน์อันตระการตาของต้นไม้เขียวขจีเป็นประกาย (* ข้อมูลที่โพสต์เป็นข้อมูล ณ เวลาที่เขียนบทความ โปรดตรวจสอบล่วงหน้า)


【1】วัดโฮเน็นอิน (Honen-in Temple)


สถานที่แรกที่อยากแนะนำถือเป็นอีกวัดเก่าแก่แห่งหนึ่งที่มีความโดดเด่นของเมืองเกียวโต ด้วยสถาปัตยกรรมที่สร้างได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ แม้ตอนนี้ส่วนหนึ่งของวัดจะถูกใช้สำหรับการจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงและนิทรรศการสำหรับผู้มาเยือน หรือคอนเสิร์ต เป็นต้น วัดโฮเน็นอินเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม และยังมีสถานที่ซ่อนเร้นที่มีสีเขียวขจีสวยสดงดงามมาก และใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีจากวัด​​ Ginkakuji

วัดนี้ซึ่งนำไปสู่ ​​Ginkakuji มีภูมิทัศน์ตามฤดูกาลที่สวยงาม เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกียวโตและตั้งอยู่ในเส้นทางของถนนสายปรัชญา (The Philosophy Road) เป็นสถานที่ลึกลับที่มีคำว่า "ความเงียบ" สามารถใช้เวลาอย่างสงบ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในบริเวณนี้ เช่น สวนดอกคามิเลียที่บานเต็มที่ในต้นฤดูใบไม้ผลิ และสวนโฮโจซึ่งมีหินพุทธอยู่ตรงกลาง จึงสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพได้อย่างเต็มที่

【2】สวนป่าไผ่ chikurin no komichi (Bamboo Forest Pass)เป็นทางเดินที่เพลิดเพลินในป่าไผ่ chikurin no komichi (Bamboo Forest Pass) ที่ Arashiyama เต็มไปด้วยไฮไลท์ด้วยสะพานโทเก็ตสึเคียว Togetsukyo และมีรถรางที่วิ่งพาชมตลอดทางเดิน ในฤดูกาลที่จะมาถึงซึ่งอากาศอบอุ่นขึ้น อาราชิยามะทั้งหมดจะอยู่ในโหมดสีเขียวสดใส นี่เป็นจุดแนะนำโดยเฉพาะในบริเวณใกล้เคียงอาราชิยามะ ซึ่งมีจุดที่มีชื่อเสียงมากมายสำหรับชมความเขียวขจี

ถนนป่าไผ่ในซากาโนะ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รักของเหล่าขุนนาง เรียกว่า "เส้นทางป่าไผ่ซากาโนะ" มีดงไผ่ที่ทอดยาวไปประมาณ 200 เมตรเป็นภาพที่น่าจับตามองอย่างแท้จริง ในฐานะที่เป็นจุดชมวิวสีเขียวสดที่แสดงถึงเมืองเกียวโต นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวชมถนนในป่าไผ่ที่มีลมเย็นพัดผ่าน เป็นจุดที่สร้างความสุขและเพลินใจ

【3】วัดเอนโคจิ (Enkoji Temple)สถานที่ต่อไปที่จะแนะนำคือวัดเอนโคจิ (Enkoji Temple) Enkoji เป็นวัดสำหรับการเรียนของนันเซ็นจินิกายรินไซ ผู้ก่อตั้งคือ Ieyasu Tokugawa ผู้รักประวัติศาสตร์ ที่นี่มีชื่อเสียงด้านสวนที่สวยงาม เป็นจุดชมวิวฤดูร้อนเช่นกัน วัดนี้มีจุดที่สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของทั้งสี่ฤดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูสีเขียวสดใส

ในฤดูสีเขียวสด ใบเมเปิลสีเขียวและตะไคร่น้ำช่วยสร้างทัศนียภาพอันงดงามของความเขียวขจี หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงคือ "จูกยุนนิวะ" ก็เต็มไปด้วยสีเขียวเช่นกัน และเป็นความงามที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากหยุดดูเป็นชั่วโมง ต้องมาเยือน

【4】วัดนันเซนจิ Nanzenjiต่อไปจะแนะนำวัดนันเซนจิ Nanzenji วัดนันเซนจิซึ่งมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นวัดแห่งแรกในญี่ปุ่น เป็นวัดหลักของนิกายรินไซ นันเซ็นจิ และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ซันมงขนาดใหญ่ โฮโจสมบัติของชาติ และซุยโรคาคุ วัดนี้มีธรรมชาติมากมาย เงียบสงบและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินชมรอบๆ!

แม้แต่ในฤดูที่ร้อนก็มีต้นไม้มากมายและมีร่มเงาช่วยคลายร้อน จึงสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวสุดพิเศษได้ อิฐซุยโรคากุก็เป็นจุดยอดนิยม ในฤดูสีเขียวอันสดชื่น เป็นจุดแนะนำที่สามารถเห็นความลงตัวที่ยอดเยี่ยมระหว่างต้นไม้ที่สีเขียวสดใสและอิฐเก่าที่แปลกตา

【5】วัดโทฟุคุจิ Tofukujiวัดต่อไปจะแนะนำคือวัดโทฟุคุจิ วัดนี้เป็นวัดหลักของนิกาย Rinzai Tofukuji และมีชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกียวโต นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีสวนที่ทันสมัย ไฮไลท์อยู่ที่ Tsutenbashi / Kaisando และ Tofukuji Honbo Garden

ใต้สะพานซึเทนที่มีชื่อเสียงนั้น มีต้นไม้ในฤดูใบไม้ร่วงถูกปลูกไว้ และในฤดูใบไม้ร่วง พื้นที่ด้านหน้าราวกับถูกย้อมด้วยสีแดงของฤดูใบไม้ร่วง ในฤดูสีเขียวสด ก็สามารถมองเห็นใบเมเปิ้ลสีเขียวอันงดงามจากที่นี่ได้ และความเขียวขจีของต้นไม้ยังแผ่ขยายออกไป เป็นจุดชมความสวยงามตระการตาของสีเขียวสดที่จะไม่มีวันลืมเมื่อได้เห็น

【6】ทาดาสึโนะโมริ Tadasu-no-Moriสถานที่ต่อไปที่อยากจะแนะนำคือ ป่ากลางฤดูร้อน ณ ชิโมกาโมะ "Tadasu-no-Mori" สีเขียวสดที่แผ่กระจายไปตามทางไปยังศาลเจ้าชิโมกาโมะนั้น มีสีสันและเต็มไปด้วยพลัง ดูเหมือนว่าป่านี้มีมาตั้งแต่สมัยโจมง และถ้าเดินไปตามถนนที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวขจี จะไม่เพียงแต่ทำให้ตัวเองสดชื่น แต่ยังคิดถึงประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นด้วย

ที่ศาลเจ้าชิโมกาโมะ มีงานอาโออิ มัตสึริที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมของทุกปี นักท่องเที่ยวยังสามารถเห็นขบวนของ Aoi Matsuri จาก "Tadasu-no-Mori" ด้วย และขบวนรถม้าและวัวที่เดินอยู่ใต้ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มนั้นสวยงามมาก

【7】วัดไดโกจิ Daigoji Templeต่อไปคือวัดไดโกจิ เมื่อพูดถึงวัดนี้จะนึกถึงดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิและสีแดงสดของฤดูกาลใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียง แต่ความจริงแล้วสีเขียวสดก็สวยงามมากเช่นกัน ท้องฟ้าสีฟ้าใส อาคารสีแดงชาด และสีเขียวโดยรอบสร้างทัศนียภาพที่สวยงามมาก วัดไดโกจิเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลก

เหนือสิ่งอื่นใด ลักษณะของสีเขียวสดที่สะท้อนบนบึงเบ็นเท็นนั้นสวยงามมาก ต้องมาชมทัศนียภาพอันงดงามด้วยตัวเอง และยังมีพื้นที่สีเขียวสดมากขึ้น ในวัดมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มากมาย เช่น เจดีย์ห้าชั้นและวัดซันโบอิน ดังนั้นที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่คุณใช้เวลาสำรวจ

【8】วัดเออิคันโดะ Eikan-doลำดับต่อไปอยากจะแนะนำคือ "Eikan-do" ชื่ออย่างเป็นทางการคือ "โชจูไรโกซัง มูเรียวจูอิน เซ็นรินจิ" และเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าวัด "เออิคันโดะ" หรือวัดเซ็นรินจิ ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักในฐานะจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยโบราณ และมีการปลูกต้นเมเปิลประมาณ 3,000 ต้นในบริเวณนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย เช่น สวนและทางเดินหวู่หลง

ในฤดูสีเขียวสด ก็สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามที่แตกต่างจากฤดูใบไม้เปลี่ยนสีได้ สวนและทางเดินหวู่หลงซึ่งเป็นจุดมาตรฐานสำหรับฤดูใบไม้ร่วง เป็นจุดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ควรจะได้เห็นแม้ในฤดูสีเขียวสด ภาพอันสดชื่นอันเป็นเอกลักษณ์ของฤดูสีเขียวสดกำลังรอทุกคนอยู่ เชิญเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันยอดเยี่ยมที่เกิดจากความเขียวขจีที่วัดได้อย่างเพลินใจกำลังโหลดความคิดเห็น