xs
xsm
sm
md
lg

วิธีการแช่น้ำแบบญี่ปุ่น เทคนิค 3.3.3 สําหรับการลดน้ําหนักง่ายๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รู้หรือไม่ว่าการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำธรรมดาๆ มีผลต่อการลดน้ำหนักได้ สามารถเผาผลาญปริมาณแคลอรี่ได้ถึง 300 กิโลแคลอรี่ โดยไม่ต้องใช้เวลามากและไม่ต้องใช้เครื่องมือมากมาย มาลองแช่ตัวในอ่างอาบน้ำที่มีผลต่อการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ดู เราเรียกวิธีการนี้ว่า " วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3"


●วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3 คืออะไร?

การแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3 กลายเป็นหัวข้อสนทนาใน SNS และเป็นจุดสนใจของคนทั่วไป เพียงแค่ออกแบบวิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ําและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เท่ากับการเดินหนึ่งชั่วโมง วิธีการนั้นง่ายมาก แช่น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 41-42 องศาเซลเซียส นอนแช่เป็นเวลา 3 นาที หลังจากนั้นลุกออกจากอ่างอาบน้ําและพักผ่อนเป็นเวลา 3 นาที และทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆ รวม 3 ครั้ง มันง่ายใช่ไหมล่ะ?

●มีผลลัพธ์ที่ดีมากมายที่น่าตื่นตาตื่นใจ

"วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" คาดว่าจะเผาผลาญปริมาณแคลอรี่ได้เช่นเดียวกับการเดิน 1 ชั่วโมง ดังนั้นถ้าแช่น้ำด้วยวิธีการนี้ทุกวันคาดว่าจะได้ผลเทียบเท่ากับการเผาผลาญแคลอรี่เหมือนการออกกำลังกายและได้ยังช่วยลดน้ำหนักด้วย อย่างไรก็ตามวิธีการแช่น้ําแบบนี้มีผลดีอื่นๆ อีกมากมาย ประการแรกเนื่องจากอุณหภูมิของน้ําร้อนสูงจึงช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นประสาท หลายคนแช่ตัวในอ่างอาบน้ำก่อนเข้านอน นอกจากนี้จะมีเหงื่อออกมากซึ่งช่วยในเรื่องการเผาผลาญอาหารได้ดีขึ้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนักได้ ช่วยเรื่องการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด ช่วยขจัดอาการไหล่แข็ง, หลังและร่างกายตึง ทั้งยังช่วยกําจัดอาการท้องผูก ดังนั้นจึงมีผลดีต่อระบบของร่างกายและเป็นการอาบน้ำชำระล้างสิ่งสกปรกช่วยทําความสะอาดผิวให้สะอาดเรียบเนียน ดังนั้นวิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3 จึงมีประโยชน์มากมาย


●วิธีการที่ถูกต้องและข้อควรระวัง

แม้ว่าจะบอกว่าเป็นวิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ําทำง่ายๆ เพียง 3 นาที แต่ไม่ใช่แค่คุมเวลาให้ได้ตามที่กำหนดเท่านั้น มีสิ่งสําคัญที่จะต้องปฏิบัติตามวิธีการที่ถูกต้องของ "วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" คือ

〇วิธีการแช่น้ําที่เหมาะสม

ประการแรกสิ่งสําคัญคือต้องแช่น้ำตัวให้ถึงระดับไหล่ ถ้าอ่างอาบน้ําที่บ้านมีขนาดเล็กและหลายคนคิดว่ามันยากที่จะแช่น้ำอุ่นให้ได้ทั่วทั้งร่างกายทั้งหมด มีคำแนะนำคือคุณสามารถใช้ฝาของอ่างอาบน้ําให้มีประโยชน์ แม้อ่างอาบน้ําขนาดเล็กก็ช่วยเก็บอุณหภูมิได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้ร่างกายอุ่นได้นานโดยการปิดฝาขณะลงแช่ในอ่างอาบน้ํานั่นเอง

〇ข้อควรพิจารณา

ข้อต่อไปต้องระวังไม่แช่น้ำร้อนที่ร้อนมากเกินไป และไม่ควรแช่นานเกิน 15 นาทีในน้ำร้อนที่อุณหภูมิสูงเกินกว่ากำหนดเนื่องจากจะทำให้อุณหภูมิร่างกายปรับเปลี่ยนมากทำให้ไม่สบายได้

〇เว้นระยะเวลาแช่น้ำอุ่นก่อนเข้านอน

หากคุณนอนไม่หลับมาหลายวันอาจเป็นสาเหตุของอาการเจ็บป่วยได้ การแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3 นี้ควรอาบน้ำแช่น้ำอุ่นช่วงเย็น 2-3 ชั่วโมงก่อนเข้านอน จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายช่วยเรื่องการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ

〇การดื่มน้ำอุ่น

สุดท้ายเรื่องการดื่มน้ำอุ่นกับ "วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" เนื่องจากจะมีเหงื่อออกมากดังนั้นจึงมีความเสี่ยงต่อการเสียน้ำในร่างกาย เพื่อป้องกันการเสียน้ำหรือภาวะขาดน้ำ จึงไม่ควรละเลยเรื่องการดื่มน้ำก่อนและหลังการแช่น้ําอุ่น ขอแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นๆ ก่อน เพราะน้ำอุ่นช่วยปรับให้ความอบอุ่นกับร่างกาย แต่ถ้าดื่มเครื่องดื่มเย็นอาจได้ผลลดลง แม้ว่าคุณสามารถดื่มน้ําภายหลัง 3 นาทีของการแช่น้ํา แต่เมื่อคุณออกจากห้องน้ําร่างกายของคุณจะเย็นลง ดังนั้นควรเก็บความชื้นล่วงหน้าก่อนแช่น้ำอุ่นนั่นเอง

●ผลลัพธ์เมื่อทดลองแช่น้ำแบบนี้ผ่านไปสองสัปดาห์

มีผลต่อการลดน้ำหนักได้ง่ายๆ บางคนสงสัยว่ามันได้ผลจริงๆ ไหม ต้องลองทดลองดูสักสองสัปดาห์ "วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" นี้เป็นวิธีการลดน้ำหนักอีกวิธีที่ง่าย แต่ในวันแรกๆ อาจจะรู้สึกยากที่จะทนกับน้ำที่มีความร้อน แต่จะรู้สึกสบายขึ้น และมีเหงื่อออกมากรู้สึกเหมือนได้ดีท็อกซ์และการขับเหงื่อเป็นวิธีขับพิษออกจากร่างกายวิธีหนึ่ง ทำให้อารมณ์สดชื่นขึ้น

〇 ลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัม!

ผลจากการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ มีผลให้น้ำหนักลดลงประมาณหนึ่งกิโลกรัมในสองสัปดาห์ ดูเหมือนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักแต่ผลนี้เป็นผลพลอยได้จากการทำที่ง่าย ไม่ต้องเพิ่มข้อจํากัดด้านอาหารหรือการออกกําลังกายอื่นๆ จึงคิดว่าเป็นเรื่องที่กล่าวได้ว่ายอดเยี่ยม เนื่องจากการเผาผลาญอาหารยังดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลลัพธ์ดูเหมือนจะสามารถคาดหวังได้มากกว่านี้

〇ผิวสะอาด!

ผิวพรรณสวย ใส มีออร่า เนื่องจากผลของการดีท็อกซ์ ไม่มีปัญหาสิวและช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทั้งยังให้ความรู้สึกว่าแต่งหน้าติดดีขึ้น

〇 การเผาผลาญอาหารดีขึ้น

การอาบน้ำแบบ "วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" ทำให้รู้สึกว่าการเผาผลาญอาหารดีขึ้น แม้ในฤดูหนาวก็ตามเมื่ออยู่ในน้ำอุ่นและเหงื่อออก ให้ความรู้สึกสบาย เช่นเดียวกับเมื่อคุณไปที่ห้องสตรีมและซาวน่าคุณเหงื่อออกเร็วมาก! คิดว่าน้ําหนักลดลงเนื่องจากการเผาผลาญอาหารที่ดีขึ้น


〇นอนหลับสบาย

แม้อากาศหนาวเย็นมาก อาจมีความกังวลว่าโอกาสในการอาบน้ําในเวลากลางคืนจะลดลงเพราะหนาวมาก แต่หลังจากใช้ "วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" ที่ช่วยทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นมีผลให้สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย ทำให้ร่างกายมีสุขภาพดีและนอนหลับได้ดีมีประสิทธิภาพ

*เข้าใจว่า "วิธีการแช่ตัวในอ่างอาบน้ำแบบ 3・3・3" สามารถทําได้ง่าย ในระยะเวลาอันสั้นและเป็นวิธีการอาบน้ําแช่น้ำ ที่สามารถรู้สึกถึงประโยชน์ต่างๆ มากมาย แนะนําเป็นพิเศษสําหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกําลังกายหรือไม่ต้องการจํากัดอาหาร ลองทำอย่างต่อเนื่องทุกวันเพื่อร่างกายและจิตใจที่ดี!


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...