xs
xsm
sm
md
lg

4 สัตว์สัญลักษณ์เพื่อ "ความปลอดภัยในบ้าน" ของคนญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คนญี่ปุ่นมีความเชื่อเรื่องการถือเครื่องรางและสัญลักษณ์มงคลบางอย่าง หลายคนพกวัตถุมงคล เพื่อความโชคดี และไม่ลืมเรื่องความปลอดภัยของครอบครัว! เชื่อกันว่าหากมีสิ่งเหล่านี้ประดับตกแต่งไว้ในบ้าน จะมีความสุขในครอบครัวและใช้ชีวิตด้วยความีสุขภาพดี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสําหรับความสุข เครื่องรางหรือสัญลักษณ์ที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าควรมีไว้เพื่อความปลอดภัยของครอบครัว Home safety! นั่นคือ

◆ สัตว์เพื่อความปลอดภัยในครอบครัว[กระต่าย]

กระต่ายยังถือว่าเป็นสัตว์ในราศีมิ่งขวัญ ที่มีนิสัยร่าเริงสดใส นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองของครอบครัว

กระต่ายยังเป็นสัญลักษณ์ของความรักของครอบครัว เป็นที่เชื่อกันว่าความหมายของ "กระต่าย" ในราศีจะได้มีความก้าวกระโดด กระต่ายเพราะจะกระโดดไปข้างหน้าเพียงอย่างเดียว ไม่ถอยหลัง กระต่ายก็หมายถึงความเจริญก้าวหน้าอย่างปลอดภัยนั่นเอง ส่วนความสงบของกระต่ายเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวและรูปลักษณ์เพื่อความรุ่งเรือง


[แกะ]

แกะที่มีอารมณ์อ่อนโยนเป็นตัวแทนของความปลอดภัยของครอบครัว นอกจากนี้นิสัยที่อยู่ร่วมกันเป็นฝูงเป็น ดูแลและปกป้องกันให้ได้รับความปลอดภัย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นมงคลและความผาสุกในครอบครัว

[นกกระจอก]

นกกระจอกปรากฏในหนังสือประวัติศาสตร์โบราณและมักใช้ในเพลง และเป็นสิ่งมีชีวิตเสริมมงคล มีความนิยมที่ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ว่าจะเป็นนกที่คนคุ้นเคยดี แต่ถือป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง มันแฝงด้วยความรักและรักษาความสงบของครอบครัว ว่ากันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองของครอบครัวและความปลอดภัยของครอบครัวด้วย นอกจากนี้นกกระจอกฤดูหนาวเรียกว่า "นกกระจอกอวบอ้วน" โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็น "มิ่งขวัญที่แสดงถึงความมั่งคั่ง" เนื่องจากรูปลักษณ์ที่น่ารักกลมป้อม

นกกระจิบ - นกกระจอกรวมกันมีตัวอักษรคันจิที่มีความหมายดี คือความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง นําความสุขที่ดีและพรกําลังมา


[นกมากมายในกระแสคลื่น]

นกมากมายในกระแสคลื่น เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีและอายุยืนยาว อาจจะเป็นรูปปั้น หรือวาดภาพ สไตล์ญี่ปุ่นเป็นรูปแบบที่เป็นมงคล


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นกมากมายในกระแสคลื่น" เชื่อว่าเป็นสิ่งมงคลเพื่อ "การรักษาความปลอดภัยของบ้านและครอบครัว" ไม่มีความยากลําบากในครอบครัว บันดาลให้เกิดความสงบสุข

นกมากมายในกระแสคลื่น ที่วาดออกมาในบรรยากาศคลื่นน้ํามีความหมายมงคลเช่น "ความสมบูรณ์แบบของสามีและภรรยา" และ "ความปลอดภัยของครอบครัว" เนื่องจากเอาชนะคลื่นขนาดใหญ่ได้

สำหรับมาสคอตหรือเครื่องรางสัญลักษณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของครอบครัว เป็นสิ่งที่ช่วยเรื่องจิตใจ บางคนมักจะมุ่งเน้นไปที่สัญลักษณ์ของโชคลาภเงินทองของครอบครัวและโชคจากการทํางาน แต่เรื่องความสงบสุขและความปลอดภัยก็มีความสำคัญสำหรับครอบครัวเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...