xs
xsm
sm
md
lg

ชวนชิมปลาฮกเกะ ปลาฮอกไกโดเนื้อแน่นที่จับคู่กับสาเกแล้วอร่อยหยุดไม่อยู่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปลาฮกเกะเป็นปลาที่ร้านอิซากายะ (ร้านอาหารที่เสิร์ฟสุราสไตล์ญี่ปุ่น) ทุกร้านต้องมี ด้วยความที่เนื้อปลาฮกเกะมีไขมันอยู่มากทำให้เนื้อปลามีรสสัมผัสนุ่มฉ่ำเหมือนเนื้อโคก็ไม่ปาน โดยปลาฮกเกะเป็นปลาที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ ทั้งยังจับคู่กับสาเกญี่ปุ่นได้ดี ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจเรื่องการจับคู่อาหารกับสาเกญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ลองจับคู่ปลาฮกเกะกับสาเกดูสักครั้ง รสชาติของปลาและสาเกที่รวมกันในปากเป็นรสชาติที่อร่อยจนหยุดไม่อยู่ทีเดียว ซึ่งนี่เองคือการอร่อยกับอาหารและสาเกแบบญี่ปุ่นที่แท้จริง

ฮกเกะ ปลาฮอกไกโดเนื้อแน่นที่จับคู่กับสาเกแล้วอร่อยหยุดไม่อยู่!


ถึงปลาฮกเกะจะอุดมด้วยไขมันที่ทำให้มีเนื้อนุ่ม แต่ในความเป็นจริงแล้วปลาฮกเกะมีปริมาณแคลอรี่และไขมันต่ำกว่าปลาชนิดอื่น ทำให้ปลาฮกเกะเป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะเราจะอร่อยกับปลาฮกเกะมากเท่าที่ต้องการได้โดยไม่ต้องกังวลเลย

ฮกเกะเป็นปลาที่พบได้ในน่านน้ำเขตหนาว ทำให้ฮอกไกโดเป็นแหล่งจับปลาฮกเกะแหล่งใหญ่แหล่งหนึ่งจนอาจมองได้ว่าฮกเกะเป็นปลาของฮอกไกโด ในทางกลับกัน เนื่องจากประเทศไทยอยู่ในเขตร้อน ทำให้ไม่มีปลาฮกเกะอาศัยอยู่ในน่านน้ำของประเทศไทย

มาชิมฮกเกะกันได้ง่ายๆ ที่ Hokkaido Restaurant Genshiyaki


อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นสามารถอร่อยกับปลาฮกเกะในกรุงเทพฯ ได้ ที่ร้าน Hokkaido Restaurant Genshiyaki ในย่านสีลม โดยปลาฮกเกะที่เสิร์ฟในร้านเป็นปลาฮกเกะตัวใหญ่มีไขมันที่เชฟได้คัดเลือกอย่างพิถีพิถันและนำเข้าในประเทศไทย ซึ่งปลาฮกเกะเหล่านี้จะถูกนำมาปรุงด้วยเทคนิคปรุงอาหารโบราณที่เรียกว่า “เก็นชิยากิ” ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบมาค่อยๆ ย่างอย่างช้าๆ ด้วยไฟถ่านก่อนจะนำมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ

คันจิชื่อปลาฮกเกะนั้นประกอบด้วยคันจิคำว่า “ปลา (魚)” และ “ดอกไม้ (花)” เป็นชื่อที่ดูสวยงามมากๆ ชื่อหนึ่งทีเดียว โดยชื่อนี้สอดคล้องกับธรรมชาติของปลาฮกเกะที่จะมีไขมันในเนื้อมากที่สุดในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ตรงกับช่วงซากุระบานในฮอกไกโดพอดี และในช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงเดือนกรกฎาคมเป็นช่วงจับปลาฮกเกะ ซึ่งช่วงฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูร้อนแบบนี้เป็นช่วงที่จะได้ปลาฮกเกะที่สมบูรณ์และอร่อยที่สุด ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสมาที่ฮอกไกโด ลองมาหาชิมปลาฮกเกะกันได้นะคะ

นอกจากฮกเกะแล้ว ฮอกไกโดยังมีปลาที่อร่อยที่สุดอีกชนิดนะ!

เมืองเอะซาชิ เป็นเมืองท่าแห่งการตกปลาเฮอร์ริ่งค่ะ 🎣
เมืองที่มีมนต์สเน่ห์ เต็มได้วยอาหารทะเลสดๆ วัตถุดิบจากบนเขา...Posted by Hokkaido Government Representative Office - ภาษาไทย on Monday, September 7, 2020


ข้อมูลร้าน Hokkaido Restaurant Genshiyaki Silom


สาขา Hokkaido Restaurant Genshiyaki Silom

ที่อยู่: 58, 10-13 Silom 7 Alley, Suriya Wong, Bang Rak, Bangkok 10500

Facebook : Hokkaido Restaurant Genshiyaki Silom 

แผนที่:ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโด Hokkaido Government Representative Office – ภาษาไทย 

ขอบคุณ Hokkaido Federation of Fisheries Cooperative Associations/Mr. Shindo, Storked Co., Ltd.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...