หลาย ๆ คนที่ชอบไปท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น คงจะทราบกันดีว่ามักจะมีคาเฟ่ธีมแปลก ๆ ใหม่ ๆ น่ารัก ๆ ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดเสมอ โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว สิ่งที่ลูกค้ามักจะทำเวลาที่เข้าไปนั่งในร้านคือถ่ายรูปสวย ๆ หลาย ๆ ร้านจึงต้องพยายามคิดธีมใหม่ ๆ ขึ้นมาเพื่อดึงดูดลูกค้าให้ได้เยอะ ๆ ในครั้งนี้ เราก็มีคาเฟ่สไตล์แปลกใหม่มาแนะนำทุกคนอีกแล้วค่ะ ขอบอกว่า เมื่อเข้าไปแล้วจะเหมือนหลุดไปอีกโลกนึงเลยล่ะค่ะ เตรียมกล้องถ่ายรูปให้พร้อมแล้วไปกันเลย !
เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ร้าน “2D Cafe” ได้เริ่มเปิดให้บริการในย่าน Shin-Okubo ภายในเขตชินจูกุ กรุงโตเกียว เป็นคาเฟ่ที่มีการตกแต่งภายในแบบสองมิติ !
2D Cafe
คอนเซ็ปต์ของร้านคือ “คาเฟ่ที่อยู่ในรูปภาพ” ส่วน 2D หมายถึง สองมิติ เราลองเข้าไปดูกัน
และนี่คือภายในร้านค่ะ ! ปกติคาเฟ่ทั่วไปก็จะมีการตกแต่งให้ดูสมกับความเป็นจริงแบบสามมิติ แต่คาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งให้เหมือนกับโลกของการ์ตูนขาวดำ !
เมื่อเข้ามาแล้วก็รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในรูปภาพเลยนะคะ ทุกอย่างดูแบนราบไร้มิติไปหมด ทำให้นึกถึงภาพในมังงะเลยล่ะ
โต๊ะ, เก้าอี้ และผนังในร้าน ใช้เพียงแค่สีขาวและสีดำ โดยเน้นสีดำไปตามขอบตามมุมของวัตถุ ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อให้ดูแบนไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ตาม นี่คือการออกแบบภายในที่ใช้ทริค “ภาพลวงตา” น่าสนใจมากเลยนะคะ เวลาถ่ายรูปแล้วยิ่งใส่ฟิลเตอร์แบบการ์ตูนเข้าไปด้วย ก็จะยิ่งเหมือนมากขึ้นไปอีก
เมนูของหวานแบบเบา ๆ
แม้จะเป็นร้านคาเฟ่ แต่เมนูก็ไม่ได้มีแค่กาแฟหรือชาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชานมอัสสัมไข่มุก น้ำแข็งไส และน้ำผลไม้
เมนูด้านล่างนี้คือน้ำแข็งไสสตรอเบอร์รี่ (1,250 เยน ไม่รวมภาษี) และชานมไข่มุกอัสสัม (650 เยน ไม่รวมภาษี)
เนื่องจากภายในร้านมีแต่สีขาวดำ จึงทำให้สีของน้ำแข็งไสสตรอเบอร์รี่กับชานมยิ่งดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก เหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียลเป็นที่สุด
น้ำแข็งไสของที่นี่ก็ไม่ใช่แค่น้ำแข็งไสราดน้ำเชื่อมธรรมดา ๆ แต่เป็นนมน้ำแข็งไสนุ่ม ๆ ละลายในปาก หวานชื่นใจ ~
อีกไม่นานที่ญี่ปุ่นก็จะหมดหน้าร้อนแล้ว ใครที่ได้ไปโตเกียวช่วงนี้พอดี อย่าลืมไปส่งท้ายหน้าร้อนปีนี้กับน้ำแข็งไสและชานมไข่มุกเย็นชื่นใจ ถ่ายรูปชิค ๆ ในบรรยากาศแบบภาพวาดการ์ตูน ที่ “2D Cafe” กันนะคะ อยู่ใกล้กับสถานี Shin-Okubo เปิด 11.00 – 23.00 น. ไม่มีวันหยุด
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org