xs
xsm
sm
md
lg

น้ำท่วมใหญ่คิวชู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภูมิภาคคิวชูเผชิญเหตุน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกหนักตั้งแต่เช้าวานนี้ จนทางการต้องสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 800,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ยกเลิกคำประกาศเตือนภัยฉุกเฉินระดับสูงสุด หลังจากเกิดภาวะฝนตกหนักในพื้นที่ต่าง ๆ บนเกาะคิวชู แล้ว แต่ก็ยังคงเตือนให้ประชาชนอยู่ในภาวะตื่นตัวอย่างมากต่อเหตุดินถล่มและภัยอันตรายอื่น ๆ เนื่องจากฝนยังคงตกกระหน่ำในภูมิภาคนี้ หลายพื้นที่ยังไฟฟ้าดับ ระบบคมนาคม และบริการสาธารณะ เช่น ธนาคารและที่ทำการไปรษณีย์ส่วนหนึ่งยังปิดทำการ

จังหวัดฟูกูโอกะ ซากะ และนางาซางิ เผชิญกับน้ำท่วมในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนเมื่อวานนี้ (28ส.ค.) ฝนที่ตกหนักเป็นประวัติการณ์ทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมท้องถนนสายต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว

รถเมล์คันหนึ่งที่มีผู้โดยสารอยู่ด้านในถูกกระแสน้ำไหลเข้าท่วมภายในรถอย่างฉับพลัน รถยนต์จำนวนมากจมน้ำมิดหลังคา สถานีรถไฟ ร้านค้า บ้านเรือน ถูกน้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องฝ่าน้ำที่ท่วมสูงระดับหน้าอกเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดอยู่ในบ้านเรือน หรือภายในรถยนต์

สำนักอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นออกคำเตือนระดับสูงสุด เมื่อเวลา 5.50 น. ของวันพุธที่ 28 สิงหาคม และสั่งอพยพประชาชนมากกว่า 800,000 คน ในพื้นที่จังหวัดฟูกูโอกะ ซากะ และนางาซางิ โดยปริมาณฝนที่ตกในพื้นที่สามจังหวัดนั้น มากเป็นประวัติการณ์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนที่จังหวัดซากะ มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตหลังจากที่รถยนต์ของเขาถูกน้ำพัดไปตกในท้องนา และที่จังหวัดฟูกูโอกะ ชายวัย 70 ปีเสียชีวิต หลังจากพยายามช่วยเหลือผู้คนที่ถูกน้ำท่วมบนถนน นอกจากนี้ผู้หญิงอีกคนหนึ่งก็ถูกน้ำท่วมซัดรถของเธอตกลงไปในคูน้ำ เธอได้รับการช่วยเหลือ แต่นี้ยังคงหมดสติอยู่

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ ระบุว่า จากการประสานงานกับเครือข่ายคนไทยในพื้นที่ต่าง ๆ ทราบว่าส่วนใหญ่ปลอดภัย และต่างใช้ความระมัดระวังและติดตามข่าวทางการญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สามารถระบายน้ำที่ท่วมออกได้เกือบทั้งหมดแล้ว แต่สถานที่หลายแห่ง และระบบคมนาคมยังต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...