xs
xsm
sm
md
lg

การเดินทางในช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่น เมืองท่องเที่ยวที่แนะนำของปีนี้ 【2019】

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมถือว่าเข้าสู่ฤดูร้อนอีกแล้ว เป็นอีกฤดูกาลที่ต้องออกไปเที่ยวนอกบ้านกัน  เพราะช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงที่มีวันหยุดยาวหลายวัน เช่น วันหยุดฤดูร้อนของโรงเรียนต่างๆ , วันหยุด obon  ฯลฯ จึงทำให้มีการเดินทางท่องเที่ยวกันมากไม่ว่าจะไปกันแบบครอบครัวและเด็กๆ  หรือการเดินทางของคู่รัก  การเดินทางของเพื่อนผู้หญิงๆ  วันนี้เราจะแนะนำจังหวัดปลายทางของการเดินทางช่วงฤดูร้อนที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจติดอันดับของคนญี่ปุ่น
 
การท่องเที่ยวในวันหยุดฤดูร้อน คนญี่ปุ่นนิยมไปเที่ยวจังหวัดไหนกันบ้าง

1. Okinawa
ฤดูร้อนนี้ต้องไปเที่ยวโอกินาว่าเพราะฤดูกาลที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือในฤดูร้อนนั่นเอง! นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทะเลสีฟ้าใสและท้องฟ้าสีฟ้าคราม ที่สวยจัดเต็มรูปแบบ มีกิจกรรมชายหาดหลากหลาย เช่น ว่ายน้ำและดำน้ำนอนอาบแดดบนชายหาดที่สวยงาม  ขับรถกินลมชมวิวเที่ยวชมวิวสะพานโคริ Kouri Bridge ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในขณะนี้ สามารถเพลิดเพลินกับทะเลที่สวยงามสีเขียวมรกต อากาศปลอดโปร่ง ชมทิวทัศน์ของท้องฟ้า และธรรมชาติอันแสนงดงามได้อย่างเต็มอิ่ม

2. Hokkaido
ภูมิภาคฮอกไกโดเป็นช่วงที่กำลังมีสีเขียวสดชื่น ต้นไม้ดอกไม่เบ่งบานมากมายและเป็นช่วงเวลาที่อากาศดีมากๆ ท้องฟ้าใสและลมที่พัดในช่วงฤดูร้อนแผ่วสบายให้ความรู้สึกที่ดีที่สุด  สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติ ดอกไม้ ฟาร์มนานาพันธ์ เช่น สนามดอกทานตะวันของขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น หรือความยอดเยี่ยมของ "Unkai" 「雲海」หรือทะเลเมฆ โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำความสวยงามของปุยเมฆสีขาวที่ลอยแผ่ปกคลุมเหนือท้องฟ้าที่ทอแสงสีทองช่วงพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ เป็นความงามที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติ ทุกคนรอคอยที่จะเพลิดเพลินกับอากาศกลางแจ้งที่ดีมากๆ ในภาคเหนือของประเทศซึ่งเป็นฤดูกาลที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเดินทางของทุกคน

3. Yakushima (Kagoshima Prefecture)
ยากุชิมะถือเป็นมรดกทางธรรมชาติของโลก ที่คุณต้องมาเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ที่นี่มีความหลากหลายของกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนในบรรยากาศภูเขา ทะเลและแม่น้ำ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อลังการจัดเต็มของธรรมชาติ ในฤดูร้อนนี้สามารถเล่น เช่น เรือคายัคในแม่น้ำ และดำน้ำดูปะการังที่สวยงามมากๆ

4. Shikoku tour
เกาะชิโกะกุเป็นเกาะที่เล็กที่สุดในญี่ปุ่น ทั้ง 3 ด้านถูกโอบล้อมด้วยทะเลที่สวยงาม เป็นเกาะที่ยังคงมีความเป็นญี่ปุ่นที่เงียบสงบและยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สูงมาก ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เที่ยวชมความสวยงามของแม่น้ำชิมันโตะ และช่องแคบนารูโตะ ที่มีเสน่ห์มากมายที่ไม่ซ้ำกันกับที่อื่นๆ   ไม่มีเหตุผลเลยสำหรับคนชอบธรรมชาติที่จะไม่ไปเยือนสักครั้ง ดังนั้นฤดูร้อนนี้ต้องไปเที่ยวชมทะเลและภูเขาชิโกกุให้ได้

5. Hiroshima
เมืองฮิโรชิม่านี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนในครอบครัว เมืองที่ยังมีโดมที่ถูกโจมตีช่วงสงครามโลกและยืนยันเพื่อสร้างความสงบสุขและสันติภาพ มีธรรมชาติและมรดกโลกของสวนอนุสรณ์สันติภาพและมิยาจิมะ  ดังนั้นโปรแกรมของการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนจึงไม่ควรลบเมืองนี้ออกเลย  นอกจากนั้นยังขอแนะนำให้ขี่จักรยานชิลตาม shimanami ที่เป็นทางสำหรับนักปั่นซึ่งเชื่อมระหว่างเกาะน้อยใหญ่ต่างๆในทะเลในเซโตะ ด้วยจะฟินมาก

6. Kyoto
เมืองเกียวโตในฤดูร้อนอาจจะมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าช่วงชมดอกซากุระบานและช่วงใบไม้เปลี่ยนสี  แต่ก็เป็นอีกช่วงที่เราจะสามารถเที่ยวชมความงามของวัดวาอารามต่างๆ ได้อย่างจุใจ และขอแนะนำให้เพลิดเพลินไปกับรีสอร์ทฤดูร้อนของเมืองเกียวโต ซึ่งมีขนบธรรมเนียมเฉพาะแบบของเกียวโต  และอย่าพลาดรถไฟชมธรรมชาติที่มีความสะดวกสบาย และฟินกับวิวริมทาง ความสวยงามแบบญี่ปุ่นๆ ผู้ดีดั้งเดิมนี้ต้องเกียวโต

7. Kanazawa (Ishikawa Prefecture)
สถานีคานาซาว่าได้รับเลือกให้เป็นอีกหนึ่งแห่งของสถานีที่สวยที่สุดในโลกนอกจากนี้ก็ยังเป็นจุดที่แนะนำในช่วงฤดูร้อนนี้อีกด้วย  ที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่สืบทอดต่อกันมาเป็นเวลายาวนาน มีอาหารพื้นบ้านรสเลิศ นอกจากนี้ก็ยังแนะนำให้เดินไปรอบๆ สวนเค็นโรคุเอ็น ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและเมืองเก่า ใส่ชุดยูกาตะเดินชิลจนลืมเวลา

8. Izu (Shizuoka Prefecture)
อิซุเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพักผ่อน ไม่ไกลจากใจกลางเมืองโตเกียวนัก  ที่นี่ยังคงมีหาดและทะเลที่ได้รับความนิยม! เพลิดเพลินไปกับน้ำสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวและน้ำพุร้อนมากมาย

9. Hachijojima (Tokyo)
ที่เกาะฮะชิโจะ เกาะเล็กๆ ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินจากโตเกียวเพียงแค่ 55 นาที จากสนามบินโตเกียวฮาเนดะ  มีธรรมชาติบ้านเมืองที่สวยงาม สามารถชื่นชมธรรมชาติ สามารถเดินไปตามเส้นทางภูเขาที่เต็มไปด้วยพืชเขตร้อน และป่าโบราณ สนุกกับการว่ายน้ำ ดำน้ำ กับอากาศที่อุ่นขึ้น ดูปลาสวยงาม  และเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาผ่อนคลายที่ไม่ซ้ำกับใครๆ

10. Karuizawa (Nagano Prefecture)
คารุยซาว่าตั้งอยู่ในจังหวัดนากาโน่ มีความหมายเหมือนกับรีสอร์ทบนภูเขา เป็นเมืองรีสอร์ทยอดนิยมท่ามกลางขุนเขา ที่ทุกคนมาพักผ่อนเพื่อหลบความวุ่นวายของเมืองหลวง  มีความยอดเยี่ยมแม้ในฤดูร้อน และยังคงมีสีเขียวเข้มของต้นไม้ที่ช่วยเยียวยาทั้งจิตใจและร่างกาย ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมมีหลายกิจกรรมให้ทำและร้านค้าจำนวนมาก

11. Aomori
ภูมิภาคโทโฮคุในฤดูร้อนก็เป็นหนึ่งในภูมิภาคที่เต็มไปด้วยสีสัน  และมีเทศกาลมากมาย เที่ยวชมปราสาทฮิโรซากิ และเทศกาลที่จัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เรียกว่าเป็นแหล่งที่มีงานเทศกาลที่มีขนาดใหญ่และชื่อเสียงมากและนั่งรถไฟเตาผิงชมธรรมชาติที่สวยงาม   นอกจากนี้ยังสามารถชมเทศกาล Sansha ของฮาชิโนเฮะช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม เทศกาลยาวนานหลายวันตามกำหนดการเป็นประจำทุกปี มีการแห่อัญเชิญซุ้มเทพเจ้า 27  หลังไปทั่วเมือง มีการตกแต่งเครื่องประดับที่งดงาม มีการแสดงระบำเสือ และการแสดงเพื่อบวงสรวงเทพเจ้ารูปแบบต่างๆ เพื่อดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยว

12. Nanki Shirahama (Wakayama Prefecture)
อีกหนึ่งเมืองแนะนำสำหรับการเดินทางในช่วงฤดูร้อนในพื้นที่คันไซ คือ ชิระฮะมะในจังหวัดวาคายามะ ซึ่งสามารถเดินทางไปได้จากโอซาก้าแค่ประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นที่ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย และหาดทรายสวยงามสีขาวบริสุทธิ์ เป็นหาดที่มีหาดทรายสีขาวทอดยาวประมาณ 640 เมตร เรียกว่าเป็นเมืองพี่เมืองน้องกับฮาวายเลย นอกจากนี้ยังมีออนเซนและเรียวกังดีๆ มากมาย เหมาะที่จะมาพักผ่อนอย่างแท้จริง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...