xs
xsm
sm
md
lg

โอซากาคุมเข้มรับประชุม G20 เตือนนักท่องเที่ยววางแผนเดินทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมืองโอซากายกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำประเทศกลุ่ม G20 โดยจะมีการปิดเส้นทางจำนวนมาก พร้อมเตือนให้นักท่องเที่ยววางแผน และเผื่อเวลาในการการเดินทาง

ตั้งแต่วันที่ 27-30 มิถุนายน เมืองโอซากาจะใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้นำประเทศกลุ่ม G20 โดยสนามบินนานาชาติคันไซจะห้ามรถยนต์ส่วนตัวผ่าน รถบัสที่เดินทางเข้า-ออกสนามบินก็จะลดน้อยลง จึงแนะนำให้นักท่องเที่ยวใช้บริการรถไฟเท่านั้น

เจ้าหน้าที่จะตรวจเอกสารการเดินทางอย่างเข้มงวด นักท่องเที่ยวต้องเตรียมเอกสารที่มีการแสดงเที่ยวบินชัดเจน รวมทั้งอาจจะมีการขอตรวจค้นสิ่งของสัมภาระของทั้งนักท่องเที่ยว และผู้ที่เข้า-ออกสนามบิน โดยแนะนำให้ผู้ที่จะเดินทางเผื่อเวลามาถึงสนามบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
รถบัสเข้า-ออกสนามบินคันไซงดให้บริการในวันที่ 27-30 มิถุนายน
การเดินทางภายในเมืองโอซากา และใกล้เคียงก็จะยุ่งยากและอาจมีความล่าช้า เนื่องจากมีการปิดถนนและทางด่วนบางจุด รถไฟและรถประจำการบางส่วนอาจล่าช้าหรือคลาดไปจากตารางเวลาปกติ

ในช่วงวันที่ 27-29 สถานีรถไฟนากาฟูโต ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่จัดประชุมจะปิดทั้งสถานีเพื่อความปลอดภัย ผู้โดยสารจะสามารถขึ้น-ลงรถได้ที่สถานีใกล้เคียง

ถังขยะตามสถานที่ต่างๆ จะถูกนำออกไปเพื่อความปลอดภัย ตู้ล็อกเกอร์ตามสถานีรถไฟทุกแห่ง และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น USJ จะปิดให้บริการ

เจ้าหน้าที่ยังอาจขอตรวจหนังสือเดินทางและกระเป๋าของนักท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญบางแห่ง จึงขอให้นักท่องเที่ยวพกหนังสือเดินทางติดตัวตลอดเวลา

เหตุคนร้ายแทงตำรวจ ส่งสัญญาณคุมเข้มทั่วเมือง

การประชุมผู้นำกลุ่มประเทศที่สำคัญ G20 ที่จะจัดขึ้นที่โอซากา ในวันที่ 28-29 มิถุนายน ผู้เข้าร่วมประชุมมีทั้งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ผู้นำอินเดีย ฝรั่งเศส เยอรมนี สหภาพยุโรป และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็จะได้รับเชิญด้วย ในฐานะที่ไทยเป็นประธานกลุ่มอาเซียน การรวมผู้นำประเทศที่สำคัญไว้มากที่สุดทำให้การรักษาความปลอดภัยเข้มงวดสูงสุด

นอกจากนี้ เหตุที่คนร้ายใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมขโมยปืนประจำตัวไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ก็ยิ่งทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นยกระดับการป้องปรามอาชญากรรม โดยระดมกำลังตำรวจมากกว่า 25,000 นายเพื่อรักษาความปลอดภัย.
เจ้าหน้าที่ปิดถังขยะตามสถานที่รถไฟ ในช่วงการประชุม G20


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...