xs
xsm
sm
md
lg

รวมของฝากขึ้นชื่อสุดน่ารักจากทั่วญี่ปุ่นที่เห็นแล้วจะต้องอดใจไม่ไว้อยู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เคยรู้สึกว่าการซื้อของฝากยามไปเที่ยวต่างประเทศนั้นบางครั้งเป็นเรื่องยากบ้างไหมคะ? เข้าร้านนั้นออกร้านนี้ หรือซื้อไปแบบไม่ตั้งใจเลือกเพราะไม่รู้จะซื้ออะไร? แต่ถ้าประเทศที่ไปเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ที่กล่าวมาข้างต้นก็ปล่อยผ่านไปได้เลย เพราะประเทศนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจรายละเอียดในรูปลักษณ์ของและบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้สินค้าดูดีมีราคา ไม่ว่าเห็นอะไรก็ดูสวยกิ๊บเก๋จนอยากจะเหมาทุกอย่างเลยใช่ไหมล่ะคะ ความจริงแล้วจะให้ซื้อขนมตามร้านสะดวกซื้อก็ได้อยู่ แต่ถ้าเป็นของดีขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่นก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้ของฝากชิ้นนั้นได้อีกเป็นเท่าตัว เรียกได้ว่าผู้ซื้อก็แฮปปี้ ผู้รับก็ดีใจ ใช่ไหมล่ะคะ?

เรารู้ว่าผู้อ่านของเราก็ชื่นชอบการซื้อของฝากเช่นกัน ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม “ของฝากขึ้นชื่อสุดน่ารักจากทั่วญี่ปุ่น” ทั้งหมด 6 อย่างเอามาไว้ให้ที่นี่แล้ว บอกเลยว่าเจอปุ๊บต้องรีบคว้าไว้เลยนะคะ เพราะมันควรค่ามากจริง ๆ ค่ะ!

1. Shingenmomo

มาเริ่มต้นขนมรายการแรกของเรากับขนมที่มีหน้าตาคล้ายกับขนมขึ้นชื่อ “Kikyoushingenmochi” ของจังหวัดยามานาชิค่ะ ซึ่งขนมนี้จำหน่ายโดยร้าน Kikyouya ชื่อว่า “Shingenmomo” มีแพ็กเกจเหมือนกับกล่องลังบรรจุลูกพีชส่งออกของจังหวัดยามานาชิเลย
 Shingenmomo ของฝากขึ้นชื่อรูปลูกพีชสุดน่ารัก
 ขนมญี่ปุ่น Shingenmomo ของฝากขึ้นชื่อสุดน่ารัก
ส่วนข้างในเป็นขนมรูปผลพีชทำจากแป้งข้าวสาลีอัดแน่นไปด้วยไส้ถั่วขาวกวนและเยลลี่พีชด้านใน พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนน่ารับประทาน บอกเลยว่าน่ารักน่าซื้อมาก ๆ กล่องจะมีบรรจุ 6 ชิ้น ราคา 600 เยนค่ะ

2. Ponpoko Oyaji

และขนมรายการต่อไปที่จะแนะนำเป็นขนมมันจูรูปร่างอ้วนกลมสุดน่ารักจากโตเกียว ชื่อ “Ponpoko Oyaji” ที่มีจำหน่ายที่ร้าน Tokyo Ponpoko ค่ะ เป็นขนมทรงกลมรสชาติหวานกลมกล่อมกระจายเต็มคำ เป็นความลงตัวระหว่างเค้กฟองน้ำญี่ปุ่น ไข่แดง และถั่วแดงกวน เพิ่มความอร่อยให้หวนนึกถึงวันวานด้วยการทานคู่กับชาอุ่น ๆ ขนมชนิดนี้มีบรรจุ 8 ชิ้น ราคา 810 เยนค่ะ
 ขนมมันจูอ้วนกลมสุดน่ารักจากโตเกียว Ponpoko Oyaji
 ขนมมันจูอ้วนกลมสุดน่ารักจากโตเกียว Ponpoko Oyaji
3. Dojou sukui Manju

ขนมมันจูรูปหน้ากากตัวตลกญี่ปุ่นที่สวมผ้าโพกหัวลายจุดสุดน่ารัก เมื่อเอากระดาษห่อที่เป็นส่วนของผ้าโพกหัวออกแล้วก้อนมันจูจุกลายเป็นหน้ากากตัวตลกหัวล้านไปเลยล่ะค่ะ เป็นขนมที่ชวนให้มีอารมณ์ขันจริง ๆ เลยล่ะค่ะ ขนมนี้เป็นของขึ้นชื่อของภูมิภาคซันอิง หรือทางตอนใต้ของเกาะฮอนชู มันจูชิ้นนิ่มสอดไส้ถั่วขาวกวนชวนหลงใหลกับความหอมหวาน นอกจากนี้ยังมีไส้เป็นรสช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่และอื่น ๆ ด้วยค่ะ
 Dojou sukui Manju ขนมมันจูของฝากขึ้นชื่อรูปหน้ากากตัวตลกญี่ปุ่น
 Dojou sukui Manju ขนมมันจูของฝากขึ้นชื่อรูปหน้ากากตัวตลกญี่ปุ่น
4. Kyouryukko

มาถึงขนมสุดน่ารักอีกชนิดที่อยากแนะนำค่ะ นั่นคือขนมลูกไดโนเสาร์ หรือที่เรียกว่า “Kyouryukko” มีจำหน่ายอยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ฟุกุอิ ค่ะ เป็นขนมรูปร่างไดโนเสาร์ตาแป๋วสุดจะบ๊องแบ๊วที่มาพร้อมมือและขาสั้นกลมน่ารัก
 Kyouryukko ขนมของฝากรูปไดโนเสาร์สุดน่ารักจากฟุกุอิ
ไม่ได้มีเฉพาะความน่ารักเพียงอย่างเดียว เพราะขนมชิ้นนี้ถือเป็นงานฝีมือเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นขนมทำมือไม่ได้ทำขึ้นด้วยเครื่องจักรนั่นเอง ตัวไส้ถั่วเขียวก็ใช้ถั่วเขียวที่มาจากแหล่งผลิตรายใหญ่ของฮอกไกโดด้วย เรื่องรสชาตินั้นก็ไม่ต้องพูดถึง ถั่วกวนที่ละลายแผ่ซ่านไปทั่วลิ้น ห่อหุ้มไปด้วยกลิ่นหอมและรสหวานอ่อนละมุน ทานกี่ชิ้นก็ดูเหมือนจะไม่เพียงพอเลยทีเดียว บรรจุกล่อง 6 ชิ้น ราคา 1,210 เยนค่ะ

5. Mameya no Panda Baum

อีกหนึ่งขนมยอดฮิตสุดน่ารัก Mameya no Panda Baum จากร้าน Mameya Kanazawa Bankyu สาขา GRANSTA ที่สถานีรถไฟโตเกียวค่ะ เป็นขนมบามคูเฮนที่มีรสกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีรสชาติของเนื้อแป้งสุดอ่อนนุ่มที่จะได้รสหวานจากน้ำตาลเคลือบที่สัมผัสได้ยามเคี้ยวเข้าไป และรูปแพนด้าที่ดูเหมือนว่าดึงออกมาจากแม่พิมพ์ได้ด้วย เป็นขนมบามคูเฮนที่มีเอกลักษณ์ทั้งรูปร่างและรสชาติที่ลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ ราคา 540 เยนเท่านั้น
 Mameya no Panda Baum ของฝากสุดน่ารัก
 บามคูเฮนสุดน่ารักรูปแพนด้า
6. Niwakazenpei

ขนมรายการสุดท้ายนี้เป็นขนมเซมเบ้ของขึ้นชื่อจากจังหวัดฟุกุโอกะ นั่นคือ “Niwakazenpei” ซึ่งที่จะมาแนะนำให้รู้จักกันนี้เป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่จับมือกับตัวการ์ตูนขวัญใจญี่ปุ่นอย่าง “โดเรมอน” กลายเป็นขนม “I’m Doraemon Niwakazenpei” ที่มีดีไซน์หน้าตาของโดเรมอนขนาดใหญ่เต็มแผ่น บรรจุ 3 ชิ้น 4 กล่องในราคา 648 เยนค่ะ
 Niwakazenpei ขนมเซมเบ้ที่เป็นของขึ้นชื่อจากจังหวัดฟุกุโอกะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...