xs
xsm
sm
md
lg

“แม่น้องเทียน” ปัดเผยสาเหตุการเสียชีวิต ยันที่ส่งต่อกันไม่ตรงความจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online - แม่ของ ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ โพสต์ตอบความเห็นชาวเน็ต ระบุข้อมูลเรื่องสาเหตุการณ์ตายของลูกไม่ตรงกับความเป็นจริง วอนหยุดส่งต่อ ด้านสถานทูตไทยในโตเกียวเผยได้รับแจ้งข่าวการเสียชีวิตเมื่อเวลา 01.19 น. พร้อมเข้าช่วยเหลือครอบครัว

จากกรณีที่ ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือน้องเทียน อายุ 14 ปี ได้หายตัวไปจากโรงแรม Mercure Tokyo Ginza ในกรุงโตเกียว ระหว่างการไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว จนผู้ปกครองต้องออกมาขอร้องให้ช่วยกันตามหานั้น จนล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (17 เม.ย.) มารดาของน้องเทียนได้ออกมาเปิดเผยว่า พบตัวบุตรชายแล้วโดยเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

ต่อมาในโลกสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการคาดเดาสาเหตุการเสียชีวิตของน้องเทียนต่างๆ นานา และมีสื่อนำไปขยายความต่อ ล่าสุดมารดาของน้องเทียนได้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Yuwajitra Watchara-arpa ออกมายืนยันว่าข่าวที่ส่งต่อกันนั้นไม่เป็นความจริง

“รายละเอียดนี้ไม่ตรงกับความจริง และไม่ได้ออกจากปากของคุณแม่ ขอความกรุณาหยุดส่งเถอะค่ะ” เฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa กล่าวตอบผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง

ด้านผู้สื่อข่าว MGR Online ที่กรุงโตเกียวรายงานว่า ข้อมูลที่มีการส่งต่อนั้นไม่ตรงกับความเป็นข้อเท็จจริงหลายส่วนเช่น ที่ระบุว่า “ช่วงนี้อุณหภูมิโตเกียวในตอนกลางคืนหนาวมาก แทบจะ 0 องศา” ก็ไม่เป็นความจริง เนื่องจากช่วงนี้ในเดือนเมษายน โตเกียวได้เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้ว อุณหภูมิอยู่ในช่วง 10-20 กว่าองศาเซลเซียส มิใช่ 0 องศาเซลเซียสแต่อย่างใด

ขณะที่สำนักข่าวไทยพีบีเอสได้รายงานว่า วันนี้ น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า สถานทูตไทยได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น เมื่อเวลา 01.19 น.ของวันที่ 17 เมษายน ว่าพบร่างของ ด.ช.เธียรช์แล้ว โดยอยู่ระหว่างกระบวนการชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ทั้งนี้นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียวได้ไปพบกับพ่อแม่ของ ด.ช.เธียรช์ เพื่อแสดงความเสียใจและให้กำลังใจยังโรงแรมที่พัก ก่อนจะเดินทางไปยังสถานีตำรวจพร้อมกัน โดยสถานทูตจะดำเนินการตามกระบวนการทางกงสุล รวมถึงการออกใบมรณบัตรและการดำเนินการในส่วนของร่างผู้เสียชีวิต ตามความต้องการของครอบครัว ทั้งยังจะดูแลและให้การสนับสนุนครอบครัวอย่างเต็มที่ต่อไป (อ่านข่าวต้นฉบับจาก ThaiPBS >> สถานทูตช่วยเหลือครอบครัว จัดการศพ "น้องเธียรช์")

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...