xs
xsm
sm
md
lg

สาวญี่ปุ่นยิ่งอายุเยอะยิ่งมีไฟ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สวัสดีครับผม Mr.Leon มาแล้ว อาทิตย์ที่แล้วเล่าเกี่ยวกับครูญี่ปุ่นหลายเรื่องและเชิญกัปตัน Jiro-Saburo มาร่วมสนทนาด้วย วันนี้ก็ยังมีประเด็นที่ต้องรบกวนกับตันมาร่วมสนทนาครับ งั้นเชิญเลยดีกว่า

เชิญพบกับกัปตัน Jiro-Saburo !!! (นามสมมติ) มาแล้ว !!! ผู้มีประสบการณ์ความรัก 100 ครั้ง ชนะ 97 ครับ แพ้ 2 เสมอ 1 (´ω`; ) และเคยมาช่วยผมตอบคำถามหลายครั้งแล้ว

__ ノ艘ヽ_
彡 ( ◆Д゚) ノ<ช่าย...ผมคือกัปตันเรือผู้เชี่ยวชาญเรื่องความรัก วันนี้มีคำถามอะไรมาถามล่ะ

กัปตัน : (สูบบุหรี่ ... 彡( ◆Д゚)y─┛~) วันนี้ให้เล่าอะไรนะ

Mr. Leon: ประเด็นจากครั้งก่อนเรื่องข่าวครูสาวอายุ 44 ปี มีพฤติกรรมแสดงความรักใคร่โปรดปรานลูกศิษย์ที่ตัวเองสอน ในขณะที่เกิดปัญหาเด็กชายมีอายุแค่ 12 ปี เอง เห็นข่าวบอกว่าครูมาหอมเด็กและกอดเด็กแบบเสน่หา และได้ข่าวว่าได้พาเด็กไปเที่ยวดิสนียแลนด์ด้วย อยากให้กัปตันคุยประเด็นสาวอายุเยอะที่ยังมีไฟ และรสนิยมของคนญี่ปุ่นครับ

彡 ( ◆д-)ミกัปตัน : คงนึกว่าเด็กน่าจะดีใจ แต่ตรงข้ามเด็กกลัวมากเลยนะน่าสงสาร เด็กไปบอกพ่อแม่ก็เลยเกิดเรื่องขึ้นอ้ะนะ สาวญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้ยิ่งแก่ยิ่งมีเงิน ไปบำรุงตัวเองให้สวยงามกันเยอะ คนเราอ้ะนะกิเลสตัณหามันไม่เข้าใครออกใคร

Mr. Leon: มาคิดเกี่ยวกับมุมมองเรื่องนี้
ครูสาวเองก็แต่งงานแล้ว ข่าวบอกว่ามีลูก 2 คน ถ้าแต่งตั้งแต่ยี่สิบกว่าตอนนี้ลูกคนโตนี่น่าจะเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ทำไมยังเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกได้ กับอีกข่าวที่สาวอายุ 28 ปี เสียชีวิตที่บ้านของหัวหน้าลุงเฒ่าอายุเกือบ 70 ปี ตอนแรกตำรวจก็ไม่ได้ทำอะไรมาก แต่มีหลักฐานจากข้อความทางไลน์ที่เธอส่งหาเพื่อนว่ามาบ้านผู้ชายแล้วถูกบังคับให้กินยาเกินขนาดสาวที่เกิดเหตุเรื่องที่ถูกคนแก่ฆ่าตาย สาวคนนั้นก็มีสามีแล้ว น่าสงสารสามีเธอมาก เดี๋ยวนี้มีข่าวความสัมพันธ์แบบนี้เยอะนะครับ ทำไมเป็นแบบนี้ไปได้

σ ( ◆Д゚) σ กัปตัน : คนสมัยก่อนแต่งงานไว ส่วนใหญ่แต่งงานแบบนัดดูตัวหรือ お見合い omiai โอะมิไอ ที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนนู้น เหมือนเป็นการนัดพบเพื่อการหาคู่แต่งงาน เมื่อก่อนการนัดดูตัวนี้จะเกิดได้โดยความช่วยเหลือของบุคคลที่สาม นำพาเพื่อนหรือคนรู้จักมาแนะนำ เรียกว่าการแต่งงานแบบคลุมถุงชนก็น่าจะได้ โอะมิไอ พูดง่ายๆ คือ “การดูตัว” ทั้งฝ่ายชายและหญิงจะได้นัดเจอกันก่อนเพื่อให้รู้จักกัน และถ้าหากทั้งสองฝ่ายตกลงปลงใจกันได้ก็จะได้แต่งงานกันในที่สุด นี่แหละที่ทำให้เกิดการแต่งงานที่ไม่ได้เกิดจากการคบหากันและรักกันแบบเดี๋ยวนี้ พออยู่ๆ กันไปก็จืดจางอยู่กันเพราะบทบาทหน้าที่ พอเจอรสชาติใหม่ๆ ก็ตื่นเต้นเป็นธรรมดา แต่จะว่าไปจะแต่งงานในรูปแบบไหนมันก็ขึ้นอยู่กับนิสัยและสันดานของคนด้วยอะนะ

Mr. Leon: เขาว่าผู้หญิงถึงจะแก่ก็ยังใช้เสน่ห์หลอกล่อผู้ชายได้จริงไหมครับ

__ ノ艘ヽ_
彡 ( ◆Д゚) づกัปตัน :สมัยนี้ใครๆ ก็รู้ว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายที่มีกำลังซื้อมากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะผู้หญิงญี่ปุ่นที่อายุมากกว่า 50 ปี บริษัทโฆษณาต่างๆ จึงใช้จุดนี้ทำการโฆษณาสินค้าต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย จึงยังชื่นชมผู้หญิงที่มีอายุว่ายังมีความสาวที่เป็นอมตะอยู่เพราะเป็นผู้ที่มีกำลังซื้อมากนั่นเอง ส่วนผู้ชายนะเหรอไม่มีเงิน ไม่มีกำลังซื้อ การที่การโฆษณาต่างๆ ยกยอผู้หญิงนั้นเขาบอกว่า ความเป็นผู้หญิงยิ่งมีอายุยิ่งสวย อายุถึง 60 ปีก็ยังสวยอยู่ ยังมีสเน่ห์ทำให้ชายลุ่มหลงได้อยู่ ยังอยู่ในช่วงประจำการ คือยังชวนเชิญผู้ชายได้ (จะจริงไม่จริงนั่นอีกเรื่อง ฮ่าๆ) บางทีไม่ใช่แค่โฆษณาเท่านั้นในรายการข่าวบางทียังมีโฆษณาแฝงแบบยกยอผู้หญิงจนโอเว่อร์ เช่น ลูกสาววัยรุ่นกับคุณแม่ของเธอเดินไปด้วยกัน นักข่าวก็จะทำหน้าตะลึงว่าไม่น่าเชื่อเลยว่าคุณแม่จะอายุ 45 ปีแล้ว เป็นไปไม่ได้ !! นี่พี่สาวกับน้องสาวชัดๆ (*゚-゚)<;えーッ!45歳ぃ⁉見えなーい!! อะไรทำนองนั้น

แต่ถ้าผู้ชายอายุ 44 ปี ที่จริงเป็นวัยที่ผ่านอะไรมากมากมาย วัยนี้ส่วนใหญ่ต้องชอบเด็กสาวอยู่แล้วตามธรรมชาติของผู้ล่า เมื่อเห็นเด็กสาวๆ วัยเจริญพันธุ์ก็ยิ่งดึงดูดตามธรรมชาติถือว่าเรื่องปกติ แต่ถ้าผู้ชายมีอายุมาชอบเด็ก 5,6,7,8 ขวบ นี่ถือว่าโรคจิตแล้ว และถ้าชอบสาวแก่ในวัยที่มีลูกไม่ได้แล้วก็เข้าข่ายไม่ธรรมดาเช่นกัน แต่ด้วยศีลธรรมก็ไม่ควรและตามกฏหมายถ้าพรากผู้เยาว์ละก็โดนจับแน่นอน

สาวมีอายุ และยังคงสวยอยู่ เราเรียกกันว่า 美魔女 Bimajo สาวญี่ปุ่นที่อายุ 50 ปีขึ้นไป เป็นวัยที่มีเงินเก็บมากที่สุด คนไม่มีเงินก็ไม่สามารถทำสวยได้ ก็เสื่อมไปตามวัย แต่จะว่าไปทุกวันนี้ก็เริ่มมีจำนวนน้อยลงแล้ว

ทำไมจึงบอกว่าสาว 美魔女 Bimajo มีเสน่ห์ เพราะว่า
* รูปลักษณ์ภายนอก แม้ว่าจะไม่สดใสเหมือนสาววัยรุ่น แต่ก็สวยสมวัย มีเงินมีทองหาทางบำรุงปรุงแต่งตัวเองมามัดใจชายหนุ่ม

* เกี่ยวกับลักษณะนิสัย สาว 美魔女 Bimajo จะผ่านประสบการณ์มาเยอะ ชอบงัดความน่ารักทุกอย่างแบบสาววัยรุ่น และรู้จักควบคุมอารมณ์ ไม่เอาแต่ใจ งี่เง่า งอแง มากเหมือนสาวๆ จะสร้างความผ่อนคลายและสบายใจให้หนุ่มๆ

* เกี่ยวกับความคิดมุมมองสาว 美魔女 Bimajo จะเรียนรู้บทเรียนต่างๆ ในชีวิตมามาก จะรู้ว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ อะไรที่เหมาะสมที่สุดเพื่อประคองความสัมพันธ์ให้คงอยู่ เรียกได้ว่ารู้ใจและรู้ทันไปทุกเรื่อง

* ที่สำคัญเป็นวัยที่มีความพรั่งพร้อมและความมั่นคงในชีวิตมาก

* ตัวอย่างสาว 美魔女 ที่ยังสวยยังเป็นนักแสดงเอวีได้อยู่เลย แล้วก็ยังมีคนที่มีรสนิยมชื่นชอบสาวรุ่นใหญ่อยู่ นั่นคือยังมีความต้องการในตลาดอยู่ อย่างครูสาว 44 ปีก็ยังมีชายหนุ่มที่สนใจเธออยู่

Mr. Leon: อ่อใช่ครับ แล้วเรื่องรสนิยมละครับ

と( ◆Д´ ”)ミกัปตัน : ฉันจะเล่าอะไรให้ฟังเรื่องรสนิยมของผู้ชายญี่ปุ่นบ้างนะ ให้คิดง่ายๆ ผู้ชายจะเจริญเติบโตไปตามวัย ตั้งแต่วัยเด็กไร้เดียงสา วัยแตกเนื้อหนุ่ม เริ่มมีความรักเริ่มจีบสาว วัยรุ่ยวันคะนอง วัยทำงาน วัยกลางคน จนถึงวัยชรา ร่างกายเสื่อ สังขารเสื่มไปตามอายุขัยแต่แกรู้ไหมว่าจิตใจของพวกหนุ่มๆ มันจะหยุดอยู่แค่ 19 ปี

Mr. Leon: เหรอครับ งั้นผมก็เพิ่ง 19 ปีใช่ไหมเนี่ย

彡( ◆Д゚`)つกัปตัน :ช่าย ดังนั้นไม่ว่าคนหนุ่มที่มีอายุ 40 ปี หรือ 50 ปี จิตใจก็อยู่ที่ 19 ปี ตอนที่พวกเขาอายุจริงที่ 19 ปี ถ้าชอบสาวคนหนึ่งที่อายุจริงมากกว่าตัวเอง สมมุตว่าสาวอายุ 25 ปี นั่นคือหนุ่มคนนี้มีรสนิยมชอบรุ่นพี่ พอตัวเองอายุจริงที่ 50 ปี ก็มักจะชอบสาวที่มีอายุประมาณ 25 ปีอีกเพราะมีความทรงจำและรสนิยมเฉพาะตัว เขาอายุ 50 ปีแล้วก็จริงแต่จิตใจเขายังคงคิดว่าสาว 25 ปีคนใหม่นั้นอายุมากกว่าตัวเอง เพราะจิตใจตัวเองยัง 19 ปีอยู่เลย รสนิยมใครรสนิยมมันจะไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง กลับกันถ้าชายคนหนึ่งอายุจริง 15 ปี ชอบสาวอายุจริง 15 ปีเท่ากับตัวเอง คือชอบคนรุ่นเดียวกัน แต่เมื่อชายคนนั้นอายุจริงเข้าสู่ 50 ปี เขาก็มักจะชอบเด็กสาวๆ อายุ 15 ปี พูดง่ายๆ ก็คือชอบเด็กสาวไปซะแล้ว แม้ว่าเรื่องรสนิยมจะขึ้นอยู่กับบุคคลแต่เรื่องชอบเด็กต่างวัยแบบนี้ คนในสังคมไม่ศรัทธา

มีอีกเรื่องที่อยากเล่าคิดว่าแกก็น่าจะรู้ ตัวอย่างกรณีที่หนุ่มสาวอายุ 15 ปีเท่ากันมีความสัมพันธ์ทางเพศกัน เด็กๆ พวกนี้อาจจะโดนพ่อแม่ครูอาจารย์ดุว่า หรือทำโทษแต่ว่าไม่ผิดกฎหมาย ตำรวจจับไม่ได้ กลับกันถ้าหนุ่มมีอายุเกิน 18 ปีเรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัยหรือคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีความสัมพันธ์ทางเพศกับสาวอายุ 15 ปี หนุ่มคนนั้นจะโดนตำรวจจับได้

และถ้าใครไปมีความสัมพันธ์กับสาวที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี ก็จะโดนตำรวจจับเข้าคุกทันทีเพราะสาวยังมีสถานะเป็นผู้เยาว์

__ ノ艘ヽ_
彡 ( ◆д゚) y─┛〜" <: โอเชนะ เข้าใจนะ

Mr. Leon:กฏหมายตรงอายุ 15 ปีนี้แปลกจริงๆ นะครับ(´•ω•` )! วันนี้กัปตันมาเล่าอะไรให้ฟังเยอะแยะเลย ขอบคุณมากๆ นะครับ คือสรุปว่าแม้ว่าสาวจะอายุมากแล้ว อย่างคุณครูสาวที่อายุ 44 ปี นี่ก็อาจจะยังมีชายหนุ่มที่มีรสนิยมชื่นชอบเธออยู่ แต่กระทำพฤติกรรมแบบเสน่หากับเด็กชายวัยรุ่นอาจจะดูไม่ค่อยดีนัก และเด็กก็น่าสงสารมากเลย วันนี้สวัสดีครับ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...