xs
xsm
sm
md
lg

ฤดูใบไม้ผลิญี่ปุ่นสีอะไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประเทศญี่ปุ่นมี 4 ฤดูกาล คือฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน, และฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเสน่ห์ของการเปลี่ยนแปลงทางธรรมาชาติทำให้มีสีสันมากมายที่ทำให้เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลิน และหลากหลายอารมณ์ สำหรับฤดูใบไม้ผลินั้น คือช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาต่อจากฤดูหนาวที่มีความหนาวเหน็บ ฤดูใบไม้ผลิมีสภาพอากาศปลอดโปร่ง ความหนาวเย็นเริ่มจางลง อากาศค่อย ๆ อบอุ่นขึ้น แต่จะมีลมพัดแรงมาก เป็นฤดูที่สามารถดำเนินชีวิตได้สบาย ๆ

แต่การเปลี่ยนจากฤดูหนาวมาเป็นฤดูใบไม้ผลิ มีผลต่อการปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นเช่นกัน มโนภาพแห่งสีสันของฤดูใบไม้ผลิ นั่นคือเป็นฤดูกาลแห่งการร่ำลาและการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเรื่องการเรียนหรือการทำงาน เพราะปีการศึกษาของญี่ปุ่นจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ซึ่งทางสถานศึกษาจะจัดพิธีสำเร็จการศึกษาในเดือนมีนาคม ทุกคนจึงรับรู้ว่าช่วงเวลานี่คือช่วงเวลาแห่งการอำลาและการเริ่มต้นใหม่นั่นเอง ช่วงเวลาเช่นนี้อาจทำให้เกิดความวิตกกังวล ความสับสน ปนไปกับความตื่นเต้นสนุกสนาน

นอกจากเรื่องการเรียนและการทำงานแล้ว เป็นช่วงเวลาที่ต้องโละชุด คือต้องทำการเปลี่ยนชุดแต่งกาย หรือกิโมโนจากชุดที่ใส่สำหรับฤดูหนาวมาเป็นแบบที่บางลง เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ

การชมดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิเป็นสีสันอย่างหนึ่ง เพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้นานาพันธุ์เเข่งกันเบ่งบาน เป็นฤดูที่เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้มากมาย โดยเฉพาะดอกซากุระ จะบานสะพรั่งในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นๆ เดือนเมษายน แล้วแต่ภูมิภาคและสภาพอากาศในปีนั้นๆ

คนญี่ปุ่นทั่วไปมองว่าฤดูใบไม้ผลินั้นเป็นอย่างไร มีสีอะไร! สีสันของฤดูใบไม้ผลิของทุกคน

วันนี้จะมาแนะนำสีสันของฤดูใบไม้ผลิ ของแต่ละคน ที่จริงแล้วก็ไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัวว่าต้องเป็นสีนั้นสีนี้ สีสันของทุกคนอาจจะแตกต่างกันออกไป

🌸ตามปกติแล้วสีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิคือสีพาสเทลหวานๆ เช่น สีชมพู หรือสีเหลือง สีเขียวอ่อน มีภาพลักษณ์แห่งความอบอุ่นและอ่อนโยน

🍀สีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิคือ สีสันที่สว่างสดใสแบบสีเหลืองใสเฉกเช่น สีของดอก Nano hana ก็เช่นกันเป็นสีสันของฤดูใบไม้ผลิที่แสดงถึงความรู้สึกในเชิงบวกและสดใส

🌱 สีสันของฤดูใบไม้ผลิ คือ
ใบอ่อนสีเขียวแกมเหลืองสดใส"
สีเหลืองสดใส เช่นดอก Nano hana และ dandelions ดอกแดนดิไลอัน
ลูกพีชสีชมพูสดใส"
ซากุระสีชมพูที่อ่อนโยน ต่างๆ เป็นต้น สีสันของฤดูใบไม้ผลิมีภาพลักษณ์ของความสดใสของโลกนี้นั่นเอง

🌷 คิดถึงสีหวานๆ อย่างสีพาสเทล ใบไม้สีเขียวเหลือง สีชมพูและซากุระ คือการพูดถึงของฤดูใบไม้ผลิ เช่นสายลมแผ่วเบาที่พัดพลิ้วรอบๆ ตัว ฟองสบู่กำลังลอยอยู่บนสายลมที่นุ่มนวล

🍅 สีแดงกำมะหยี่แบบผ้ารองตุ๊กตาฮินะ Ohinasama

🍑ในฤดูใบไม้ผลิของภูมิภาคอื่นๆ แต่ฮอกไกโดยังเป็นช่วงเวลาของเทศกาลพีช แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความหนาวเย็น สีสันคงจะออกโทนสีอ่อนอบอุ่นในฤดูใบไม้ผลิ พวกดอกซากุระ หรือไม่ก็สีแดงสดนั้นยอดเยี่ยมมาก

🥬ในฤดูใบไม้ผลิคิดออกมาทันทีคือสีขาว เพราะต่อจากสีเทาของฤดูหนาว เป็นความรู้สึกบริสุทธิ์ใจ

🍒 สีชมพูใส เหลือง เขียวเหลือง คล้ายๆ ลูกไก่ขนปุยที่วิ่งเล่นอยู่ ถ้าพูดถึงสีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิ สิ่งที่ทำให้เพ้อฝันล่องลอยเลยคือ กลีบสีชมพูอ่อนหวานของดอกซากุระสีชมพู หรือไม่ก็สีเขียวเหลืองอ่อน นึกถึงเด็กเล็กๆ และลูกหมาน้อยน่ารัก ฤดูกาลนี้เป็นช่วงกาลเริ่มต้น ฉันชอบความรู้สึกที่ทำให้ดีอกดีใจ

💧 ฟ้าสีน้ำเงินเข้มของท้องฟ้าในช่วงที่ดอกซากุระเบ่งบาน สีสันแห่งฤดูใบไม้ผลินั้น ชอบดอกซากุระที่ดูสวยสะอาดและสีน้ำเงินเข้มของท้องฟ้า

🌸แสงสีสดใสและสีที่เป็นมิตรมากมายกำลังจะมา ชอบสีสันแห่งฤดูใบไผลิที่สุด สีของดอกซากุระ สีชมพู สีเหลืองสดใสของดอก Nano hana สีเขียวฟ้าของใบไม้ที่เริ่มผลิใบ ดอกไม้สีขาว ต่างๆ เป็นต้น เป็นความสว่างสดใส เบาบาง และอ่อนโยน ช่วงเวลานี้เหมาะที่สุดสำหรับการเริ่มต้น การนัดพบ แต่ก็มีภาพลักษณ์แห่งการจากลาเช่นกัน

💨อย่างหนึ่งที่เป็นธรรมชาติของฤดูกาลนี้คือลมแรงๆ และละอองเกสรดอกไม้ ก็ค่อนข้างลำบากเหมือนกันสำหรับคนที่แพ้ละอองเกสร ภูมิแพ้เกสรดอกไม้จากต้นสนภูเขา และต้นไซเปรส ทำให้คนญี่ปุ่นเป็นโรคภูมิแพ้ ก็เป็นปัญหาหนึ่งสำหรับชาวญี่ปุ่น

🥕สีสันที่อ่อนโยน คิดถึงสีที่หวานๆ อ่อนโยน เช่นสีชมพู สีเหลือง ต่างๆ ขอบมากๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...