xs
xsm
sm
md
lg

10 อนิเมะยุค 90’S ที่ชาวญี่ปุ่นโหวตให้ Remake!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ถ้าพูดคำว่า “อนิเมะยุค 90’s” แล้วแฟน ๆ นึกไม่ออกว่ามันเก่าขนาดไหน ก็ให้นึกถึงอนิเมะเมื่อ 20 ปีที่แล้วนะคะ เก่าขนาดที่ว่าเด็ก ๆ ที่อายุยังไม่ถึง 20 ปี น่าจะไม่รู้จักอนิเมะเหล่านั้นเลย ดังนั้นเรื่องราวในวันนี้อาจจะออกแนว “ดักแก่” สักหน่อย อ่านไป ก็ทำใจร่ม ๆ ไว้นะคะ

ชาวเน็ตในญี่ปุ่นร่วมโหวต 10 อันดับอนิเมะยุค 90’s ที่ควรเอามารีเมค! แล้วคุณละจะโหวตเรื่องอะไร!?
ตอนนี้เป็นยุคสมัยของการ รีเมค (Remake) เลยก็ว่าได้ เพราะเทคโนโลยี ระบบ CG และการทำอนิเมะนั้นล้ำหน้าไปกว่าแต่ก่อนมาก อนิเมะระดับตำนานหลายเรื่องถูกสร้างขึ้นมาในยุค 90’s ทำให้คุณภาพของภาพและเอฟเฟคต่าง ๆ ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ดังนั้นชาวเน็ตในญี่ปุ่นจึงได้จัดโหวตกันมาว่า มีอนิเมะเรื่องอะไรกันบ้างที่พวกเขาอยากให้ทำรีเมค มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ!

10. ชุลมุนวุ่นรักเทพพิทักษ์จากจันทรา (Mamotte! Shugogetten) (73 โหวต)

ชุลมุนวุ่นรักเทพพิทักษ์จากจันทรา เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น วาดโดย มิเนเน่ ซากุราโน่ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเทพจากแหวนศักดิ์สิทธิที่มาใช้ชีวิตปกป้องมนุษย์ ต่อมาได้รับการสร้างเป็น โอวีเอ อนิเมะ (OVA Anime)

9. มืออสูรล่าปีศาจ (Hell Teacher Nube) (93 votes)

เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ ตั้งแต่ฉบับที่ 38 พ.ศ. 2536 จนถึงฉบับที่ 26 พ.ศ. 2542 เนื้อเรื่องเป็นแนวตลกขบขัน เกี่ยวกับ คุณครูนูเบ ผู้ใช้ “มืออสูร” ปกป้องเหล่านักเรียนให้พ้นจากเงื้อมมือของวิญญาณร้ายและภูตผีปีศาจ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจนมีการสร้างเป็นอนิเมะ

8. นาเดีย ผจญภัยใต้สมุทร (Nadia: The Secret of Blue Water) (114 votes)

นาเดีย ผจญภัยใต้สมุทร เป็นผลงานอนิเมชั่นของทางสตูดิโอ GAINAX ผู้สร้าง Evangelion มหาสงครามวันพิพากษา อันเลื่องชื่อที่โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ที่จริงแล้วนาเดียนี่แหละคือผลงานอนิเมชั่นทีวีซีรีย์แจ้งเกิดผลงานแรกของทางสตูดิโอ ดังจนทางช่อง 3 ได้คว้าลิขสิทธิ์มาฉายในบ้านเราในปี 2537

เค้าโครงเรื่องของนาเดียนั้นดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Twenty Thousand Leagues Under the Sea ผลงานของ Julel Verne แล้วเสริมแต่งให้เป็นออกแนวไซไฟ แฟนตาซี ที่มีเครื่องยนต์กลไกและสิ่งประดิษฐ์ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าที่ยุคสมัยนั้นไม่น่าจะมีได้

7. ไดตะลุยแดนเวทมนตร์ (Dragon Quest: The Adventure of Dai) (116 votes)

ไดตะลุยแดนเวทมนตร์ ได้เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ ในฐานะการ์ตูนเรื่องสั้นที่มีความยาวเพียงไม่กี่ตอนเท่านั้น แต่ต่อมาก็ได้ลงตีพิมพ์เป็นเรื่องยาวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 ถึงปี พ.ศ. 2539 รวมความยาวทั้งสิ้น 344 ตอน

เรื่องราวของ ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ จะเล่าถึงโลกอันแสนสงบสุข หลังจากราชาปีศาจฮาดร้า ถูกกำจัดโดย “ผู้กล้า” นานหลายปี…

ณ เกาะ เดลมูริน เกาะที่มีแต่มอนสเตอร์ ห่างไกลจากผู้คน…ที่นั่นมีเด็กน้อยที่ชื่อว่า “ได” เด็กกำพร้าที่เป็นมนุษย์เพียงคนเดียวบนเกาะ ภายใต้การดูแลของ “บราส” มอนสเตอร์สายปราชญ์ ที่เก็บเขามาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ และพร่ำสอนให้ไดเป็น “จอมเวทย์” ที่เก่งกาจ ซึ่งสวนทางกับได ที่อยากจะเป็น “ผู้กล้า” มากกว่า

6. สาวแกร่งแรงเกินร้อย (Hana yori Dango : Boys over Flowers) (119 votes)

สาวแกร่งแรงเกินร้อย 37 เล่มจบ แต่คนไทยมักรู้จักเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ของหนุ่ม F4 ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพระหว่างมาคิโนะ ซึคุชิ สาวน้อยกับแก็งค์ F4 สี่หนุ่มหล่อทายาทมหาเศรษฐี ที่ทั้งแสบสัน หรรษา ดราม่า เคล้าน้ำตา ถ้าใครยังไม่เคยดูอนิเมะต้นฉบับนี้ ก็ลองไปหาดูกันเลยค่ะ

5. ไซเบอร์ฟอร์มูล่า (Future Grand Prix Cyber Formula : New Century GPX Cyber Formula) (157 votes)

ทีมสุโง อาสึราดะ ทีมไซเบอร์ฟอร์มูล่าเล็ก ๆ ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร กำลังเฝ้ารอยานพาหนะคันใหม่ “Asurada G.S.X.” เพื่อที่จะใช้ลงแข่งรอบจับเวลา มิเช่นนั้นก็มิอาจจะเอาชนะทีมอื่นในการแข่งครั้งนี้เพื่อชิงใบอนุญาตสำหรับเข้าแข่งระดับโลกได้ แต่เนื่องจากว่าอาสึราดะนั้นมีระบบสมองกลที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มาก ทำให้มีผู้ก่อการร้ายจ้องจะขโมยไปเพื่อพัฒนาเป็นอาวุธสงคราม และไล่ล่าที่จะแย่งชิงมัน ด้วยเหตุสุดวิสัย “คาซามิ ฮายาโตะ” เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ผู้ตั้งมั่นจะเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ จึงถูกขอร้องให้ขับอาสึราดะมาส่งที่สนามแข่งให้ได้ก่อนที่จะถูกแย่งชิงไป โดยหารู้ไม่ว่าอาสึราดะมีระบบลงทะเบียนนักแข่ง ทำให้นักแข่งตัวจริงของทีมไม่สามารถลงแข่งได้ ฮายาโตะจึงตัดสินใจขับอาสึราดะเข้าแข่งแทนในฐานะนักแข่งไซเบอร์ฟอร์มูล่าที่อายุน้อยที่สุด

4. ซามูไรพเนจร (Rurouni Kenshin) (180 votes)

ฮิมุระ เคนชิน อดีตมือสังหารของคณะปฏิวัติเจ้าของฉายา “มือพิฆาตบัตโตไซ” ได้วางดาบ กลายเป็นซามูไรพเนจรธรรมดา ๆ จวบจนได้มาพบกับครูฝึกดาบสาวของสำนักคามิยะคัตชินริว คามิยะ คาโอรุ ผู้ซึ่งทำให้เขารู้สึกสบายใจและหยุดการเดินทางที่ไร้จุดหมายลงได้ หลังจากการพำนักอยู่กับคาโอรุ เคนชินต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์มากมาย และได้พบกับ ซางาระ ซาโนสุเกะ, เมียวยิน ยาฮิโกะ, ทากานิ เมกุมิ รวมถึงชิโนโมริ อาโอชิ และกลุ่มโอนิวาบังชู

3. คนเก่งทะลุโลก หรือ คนเก่งฟ้าประทาน (Yu Yu Hakusho) (215 votes)

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มจอมเกเร อุราเมชิ ยูสึเกะ จากการเข้าไปช่วยเด็กน้อยให้พ้นจากอุบัติเหตุกลับทำให้เขาต้องเสียชีวิตแทนด้วยความดีนี้ทำให้โลกวิญญาณให้โอกาสเขาฟื้นคืนชีพได้ (เป็นกรณีพิเศษร้อยปีมีครั้ง เพราะยูสึเกะทำไปโดยไร้ความคิด) และมีชีวิตอยู่ในฐานะของ “นักสืบโลกวิญญาณ” คอยจัดการกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับวิญญาณและปิศาจต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกมนุษย์

2. เอชทู (H2) (285 votes)

เนื้อเรื่องเริ่มต้นจากที่ ฮิโร่, ฮิเดโอะ และโนดะ เป็นแชมป์เบสบอลมัธยมต้นสองปีซ้อน หลังจากจบการศึกษา ฮิโร่และโนดะเลิกเล่นเบสบอล เนื่องจากหมอตรวจว่าไหล่ของฮิโร่และเอวของโนดะมีปัญหาจากการเล่นเบสบอล ทั้งคู่จึงเข้าเรียนที่โรงเรียนเซ็นคาว่าที่ไม่มีชมรมเบสบอล ขณะเดียวกัน ฮิเดโอะก็เข้าชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมวะไดอิจิที่มีชื่อเสียงทางเบสบอล หลังจากที่ฮิโร่และโนดะได้เข้ามาช่วยเหลือกลุ่มใจรักเบสบอลที่โดนแกล้งโดยชมรมฟุตบอล และได้มาเป็นสมาชิกในกลุ่ม ภายหลังก็ได้ค้นพบว่าไหล่ไม่ได้มีปัญหา ขณะที่เอวของโนดะก็ไม่ได้มีปัญหาเช่นกัน จึงตัดสินใจตั้งชมรมเบสบอลขึ้นมาจากศูนย์ เพื่อไปสู้กับฮิเดโอะในโคชิเอ็ง

1. สแลมดังก์ (Slam Dunk) (298 votes)

ซากุรางิ ฮานามิจิ นักเรียนนักเลงที่ถูกผู้หญิงที่ตัวเองจีบหักกอมาแล้ว 50 คน และเมื่อได้เข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมโชโฮคุ ก็ได้พบเจอสาวงามนาม อาคางิ ฮารุโกะ และตกหลุมรักทันทีที่เห็น ซากุรางิ จึงต้องเอาชนะใจเธอด้วยการสมัครเข้าชมรมบาสเกตบอลจากการชักชวนของฮารุโกะ เพราะเธอชื่นชอบบาสเกตบอลเป็นพิเศษ โดยในทีมบาสเกตบอลนี้ มีพี่ชายของฮารุโกะเป็นกัปตันทีมชื่อว่า อาคางิ ทาเคโนริ และยังมีโค้ชระดับตำนานในวงการบาสเกตบอลญี่ปุ่นชื่อ อาจารย์ อันไซ เป็นผู้ฝึกสอนอยู่ในทีมด้วย
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...