xs
xsm
sm
md
lg

ขนมและอาหารร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น อร่อยขึ้นอันดับสำหรับฤดูหนาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มีรายการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ยอดฮิตประจำปี 2018 ได้ทำการสำรวจและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับขนมและอาหารที่วางจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ที่มีความอร่อยขึ้นอันดับสำหรับฤดูหนาวนี้มาแนะนำกัน

สำหรับร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นนั้นเรียกง่ายๆ ก็คือร้านค้าปลีกที่รวบรวมความสะดวกสบายเอาไว้ให้ลูกค้าใช้บริการได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อการจับจ่ายซื้อของกินของใช้ต่างๆ มีอาหารปิ่นโต มีมุมหนังสือ ตู้กดเอทีเอ็ม รับส่งพัสดุ ถ่ายเอกสาร แถมเข้าห้องน้ำได้อีก เป็นต้น ตัวอย่างของร้านสะดวกซื้อหลักๆ อาทิเช่น


7-ELEVEN เซเว่น อีเลฟเว่น ร้านนี้ทุกคนน่าจะรู้จักดีเป็น ร้านสะดวกซื้อเจ้าใหญ่ มีสินค้าหลากหลายแบรนด์
LAWSON ลอว์สัน ร้านสะดวกซื้อนี้ก็เห็นได้ทั่วไปตามเมืองต่างๆ ของญี่ปุ่น มักจะมีขนมหวานอร่อยๆ วางขายมากมาย
FamilyMart แฟมิลี่มาร์ท ร้านสะดวกซื้อนี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีของทานเล่นแปลกๆ ออกใหม่ตามฤดูกาลมากมาย

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ถูกจัดอันดับครั้งนี้มีทั้งไอศกรีม , ขนมขบเคี้ยว, ขนมหวาน ต่างๆ มากมาย ทั้งนี้เป็นข้อมูลที่ได้มาจากการสำรวจผ่านข้อมูลจากความคิดเห็นทางออนไลน์

ประเภทขนมหวาน

ไอศกรีมอันดับที่ 1 :ไอศกรีมมันจูอังโกะ Marunaga Ice Manju เพิ่ม Anko 20%
เริ่มวางจำหน่าย:2018/11/20
ราคา:140 เยน
มันจู Manju เป็นขนมหวานญี่ปุ่นชนิดหนึ่งที่ทำจากแป้งต่างๆ
อังโกะ Anko หรือถั่วแดงกวน เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับขนมญี่ปุ่น มีรสชาติหวานอร่อยเข้มข้น
ไอศกรีมมันจูอังโกะ นี้วางจำหน่ายมายาวนานมาก มีรสชาตินมแบบฮอกไกโด ใส่ใส้ถั่วแดงกวนหอมหวานถูกใจ แถมมีการเพิ่มปริมาณใส้ถั่วแดงกวนมากกว่าเดิมไปอีก 20% ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีวายจำหน่ายเฉพาะในร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ทเท่านั้น

“มีปริมาณถั่วแดงกวนเพิ่มขึ้นถึง20% รสชาติอร่อยถูกใจมากที่สุด ทานใส้ถั่วแดงกวนผสมกับมันจูไอศกรีม ยิ่งเย็นยิ่งสดชื่นจริงๆ"

ประเภทขนม อาหารว่าง ลูกกวาด

"ช็อคโกแลตอันดับที่ 1 ในร้านสะดวกซื้อ ขนมช็อกโกแลตTIROL CHOCO ; chocolate mochi "
ราคา:100 เยน
ปกติแล้วขนมที่เรียกว่าโมจิ Mochi เป็นอาหารชนิดหนึ่งของญี่ปุ่นที่ทำจากข้าวเหนียว แล้วตัดเป็นก้อนๆ สามารถนำมาไปประยุกต์ทำขนมได้หลายชนิด หรือปรุงรสทานกับซุป หรืออาหารญี่ปุ่น หรือทานเป็นของหวาน เช่น ทานกับ อังโกะ หรือถั่วแดงกวน หรือนำโมจิแป้งนุ่ม ๆ มาคลุกกับผงถั่วเหลืองผสมน้ำตาลเนื้อละเอียดก็ได้ ส่วนช็อกโกแลตชนิดนี้คือ Tirol-Choco เมื่อออกวางจำหน่ายแล้วก็เป็นที่นิยมอย่างมากตัวช็อกโกแล็ตจะไม่ขมมากเกินไป ทานง่าย ได้ทุกสถานการณ์ ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะรสชาตินุ่มละมุนและอร่อยถูกใจทุกเพศทุกวัย

“อร่อยกว่าที่คิดไว้มาก ทานแล้วถูกใจมากๆ ถึงจะมีขนาดเล็กแต่สุดยอด ที่จริงไม่ค่อยชอบกินแป้ง แต่ขนมนี้อร่อยจริงๆ"

ประเภทอาหาร

อันดับที่ 1 ในร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ทคือ
แซนด์วิชขนมปังโฮลวีตไก่ย่างและไข่ต้ม

เริ่มวางจำหน่าย:2018/11/20
ราคา:278 เยน
แซนด์วิช sandwich คือขนมปังแบบคู่ประกบกัน มีใส้ตรงกลางอาจจะเป็นหมูแฮม ชีส ไข่ดาว แตงกวาดอง ทามายองเนส มัสตาร์ด หรือแยม มีหลากหลายชนิด
ส่วนแซนด์วิชที่พูดถึงนี้ทำมาจากขนมปังโฮลวีต หรือขนมปังที่ทำมาจากเมล็ดข้าวสาลีทั้งเมล็ด เป็นแป้งที่ไม่ผ่านการขัดสี ที่เน้นคุณค่าจากธัญพืช,รวมทั้ง ไก่ย่าง, แตงกวา, เชดดาร์ชีส,ไข่ต้ม ใบGreen Leaf กับความหอมมันของมายองเนสพริกไทยยูซุ แบบญี่ปุ่นๆ ได้รสชาติออกมาอร่อยลงตัวจนต้องบอกต่อ

“แซนด์วิชขนมปังโฮลวีตไก่ย่างและไข่ต้มแบบนี้อร่อยมากๆ ทานแทนข้าวเช้าอยู่เป็นประจำ แถมหาง่ายสะดวกรวดเร็วเหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตปัจจุบัน"
"มีผัก มีไก่ ไข่และขนมปัง ครบตามโภชนาการ นอกจากนั้นน้ำสลัดอร่อยมากๆ กินแล้วกินอีกก็ไม่เบื่อ "

ประเภทเครื่องดื่ม

อันดับ 1 สำหรับเครื่องดื่มคือ:Welch’s
Rose Sparkling "
เริ่มวางจำหน่าย:2018/11/13
ราคา:140 เยน

เครื่องดื่ม:Welch’sเครื่องดื่มอัดลม ใช้องุ่นพันธ์ดีเป็นวัตถุดิบ มีสีชมพูดูงดงามเป็นเครื่องดื่มอัดลมที่ให้ความสดชื่น ทั้งนี้จะไม่อัดลมมากเกินไป มีกลิ่นองุ่นหอมมากๆ ถ้าดื่มพร้อมกับการทานขนมเค้ก หรือขนมหวานก็อาจจะรู้สึกว่าหวานเล็กน้อย ถ้ารินใส่แก้วไวน์แล้วดื่มจะรู้สึกว่าได้อรรถรสมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...