xs
xsm
sm
md
lg

คัพราเมนรสยอดนิยมของคนญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คัพราเมน หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่บรรจุในถ้วยพลาสติก หรือถ้วยโฟม หรือที่เราเรียกกันว่า บะหมี่ถ้วย ถูกผลิตเป็นครั้งแรกที่ญี่ปุ่นโดย นิสชินคัพนูดเดิลส์ Cup Noodles ซึ่งที่ญี่ปุ่นนั้นบะหมี่ถ้วยจะเป็นที่รู้จักกันดีและเป็นที่นิยมเพราะว่ามีราคาถูกและทานง่าย แค่รินน้ำร้อนก็ทานได้อร่อยอิ่มท้อง

ซึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบบะหมี่ถ้วยของญี่ปุ่นนั้น มีมากมายหลายชนิด และหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบางรสชาติก็จะออกวางจำหน่ายแค่เฉพาะฤดูกาลหรือเป็นสินค้าเฉพาะแบบลิมิเต็ดที่ขายที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น ก็มี

ซึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยของญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่มีแค่เส้น ประเภทของเส้นบะหมี่ก็หลากหลาย เช่น เส้นบะหมี่แบบเล็ก แบบใหญ่ แบบนุ่มพิเศษ เส้นอุด้ง เส้นยากิโซบะ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีชิ้นหมู ไก่ กุ้ง ไข และผักรวมอยู่ด้วยตามแต่ละรสชาติ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีรสชาติแปลกๆ ให้เลือกสรรอีกมากมายทีเดียว ตัวอย่างเช่น

บะหมี่ถ้วยที่ทำรสชาติให้เข้มข้นกว่ารสทั่วไป มีน้ำซุปหอมอร่อย ใส่เนื้อหมูเนื้อไก่ลงไปด้วย แถมมีการเพิ่มเติมความอร่อยด้วยซอสหอยนางรม ซดน้ำแล้วได้รสชาติ ความกลมกล่อมราวกับว่ากำลังกินซุปหูฉลามเกรดดีตามภัตตาคารเลิศรส บวกกับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบนุ่มพิเศษนับว่าเป็นความอร่อยที่ลงตัวอย่างที่สุด

รสสาหร่ายอูมามิ ผสมผสานกับความกลมกล่อมของน้ำต้มกระดูก สาหร่ายและปลาโออบแห้ง ได้เป็นน้ำซุปรสชาติหวานมันอร่อย มีเส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มพร้อมด้วยเครื่องเคียงอย่างหมูชิ้นหนา ต้นหอม และสาหร่ายอบแห้ง มีความอร่อยไม่ต่างจากราเมนตามร้านทั่วไปเลย

ซุปมิโซะหรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น มีต้นหอมญี่ปุ่นชิ้นใหญ่ๆ ซอยใส่ลงไปด้วย ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับซุปมิโซะเป็นอย่างมาก และยังใส่ขิงลงไปด้วย ทานแล้วทำให้ร่างกายอบอุ่น เหมาะสำหรับซดน้ำร้อนๆ ในฤดูหนาวมาก

บะหมี่ถ้วยแบบแห้ง เช่น บะหมี่แบบซอสยากิโซบะ โดยลวกเส้น แล้วเทน้ำออก จากนั้นผสมซอสรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ง่ายแบบไม่ต้องเตรียมอะไรมาก สะดวกทานได้ทันใจ

บะหมี่ถ้วยในรูปแบบเส้นอุด้งในรสชาติต่างๆ เช่น รสเกลือ รสโชยุ รสแกงกะหรี่ซึ่งทานง่าย ไม่เผ็ดร้อน ใครๆ ก็ทานได้ อร่อยถูกใจ

เมื่อมีประเภทของบะหมี่ถ้วยมากมายขนาดนี้ ปีที่ผ่านมาคนญี่ปุ่นจัดอันดับ บะหมี่ถ้วยยอดนิยมว่ามีอะไรอร่อยถูกปาก ราคาไม่แพงและหาซื้อง่ายดายสะดวกต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันบ้าง มีดังนี้

"อันดับที่ 5:Nissin Foods
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสพริกและมะเขือเทศ
Cup Noodle Chile tomato noodles
วันที่เปิดตัวสินค้า :2017/6/26
ราคา:180 เยน
แคลอรี่:354 kcal(เส้น・เครื่องปรุงรส: 325kcal 、น้ำซุป : 29kcal)"

อันดับที่ 4:Nissin Foods
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเกลือ Cup Noodle salt
วันที่เปิดตัวสินค้า:2016/6/13
ราคา:180 เยน
แคลอรี่:334 kcal

อันดับที่ 3 :SugakiyaFoods Co., Ltd.
วันที่เปิดตัวสินค้า:2017/1/30
ราคา:256 เยน
แคลอรี่: 498 kcal

"อันดับที่ 2:Acecook エースコック
Super Cup1.5倍 Dark rich pork ramen
วันที่เปิดตัวสินค้า:2017/8/28
ราคา: 200 เยน
แคลอรี่:517 kcal

อันดับที่ 1 :Nissin Foods
Cup Noodles
ราคา: 180 เยน
แคลอรี่: 353kcal (เส้น・เครื่องปรุงรส : 335kcal 、น้ำซุป: 18kcal)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...