xs
xsm
sm
md
lg

วงการหนังหวิวญี่ปุ่นสะเทือน หลังตรวจพบดาราสาวติดเชื้อ HIV

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วงการภาพยนตร์ผู้ใหญ่ของญี่ปุ่นสั่งคุมเข้มตรวจโรคนักแสดงทุกคน หลังจากตรวจพบนักแสดงสาวรายหนึ่งติดเชื้อ HIV จนทำให้เกิดความวิตกกังวลไปทั่ว

องค์การพิทักษ์สิทธิ์นักแสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่ของญี่ปุ่น หรือ AV Human Rights Ethics Organization ได้เผยแพร่ข้อความบนเว็บไซต์ขององค์การว่า พบนักแสดงหญิงรายหนึ่งมีผลตรวจเชื้อ HIV เป็นบวกในการตรวจ ซึ่งหมายถึงว่าเธอเป็นโรคเอดส์

ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยชื่อและต้นสังกัดของนักแสดงรายนี้ แต่ทางองค์การที่ดูแลอุตสาหกรรมวาบหวิวนี้ระบุว่า การติดเชื้อไม่ได้มาจากการถ่ายทำภาพยนตร์ และได้รับการยืนยันว่า นักแสดงที่ร่วมงานกับนักแสดงหญิงรายนี้ทุกคนไม่ได้ติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ทางองค์กรได้กำชับให้ค่ายหนังทุกแห่งเข้มงวดเรื่องการตรวจโรค

นี่เป็นครั้งแรกที่ตรวจพบนักแสดงติดเชื้อเอดส์ โดยทางองค์การพิทักษ์สิทธิ์นักแสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่ของญี่ปุ่นได้สอบถามกับต้นสังกัดของนักแสดงคนดังกล่าว ก่อนที่จะประกาศผ่านทางเว็บไซต์ แต่ก็มีการถ่วงเวลาประกาศจนถึงวันที่ 22 ตุลาคม หรือหลังจากทราบเรื่องนานถึง 1 เดือน

การประกาศโดยองค์กรที่ดูแลธุรกิจหนังวาบหวิวอย่างเปิดเผย สร้างความตื่นตระหนกในวงการไม่น้อย โดยพบว่าหญิงแสดงหญิงคนดังกล่าวทำอาชีพเสริมในธุรกิจบริการทางเพศ และคาดว่าจะติดเชื้อราว 2-3 เดือนก่อนจะถูกตรวจพบในเดือนกันยายน จึงเป็นไปได้ที่จะแพร่เชื้อไปสู่ลูกค้าของเธอ

นักแสดงชายรายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับนิตยสารของญี่ปุ่นว่า คาดว่าจะมีนักแสดงชายมากกว่า 10 คนเคยร่วมงานกับนักแสดงหญิงรายนี้ในช่วงเวลาก่อนที่เธอจะถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโรคร้าย เขาบอกว่าถึงแม้ธุรกิจภาพยนตร์ AV จะถูกกฎหมายในญี่ปุ่น แต่การเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ ยังคงเป็นแบบปากต่อปาก โดยไม่รู้ว่ามีใครที่เกี่ยวข้องแน่ชัด ทำให้เกิดความกังวลไปทั่ว

กระแสข่าวในวงการระบุว่า ในช่วงเวลาก่อนจะมีการตรวจพบว่าติดเชื้อ นักแสดงหญิงรายนี้แสดงภาพยนตร์ราว 10 เรื่องโดยมีการใช้ถุงยางอนามัย แต่ก็ไม่มีใครสามารถยืนยันแน่ชัด เนื่องจากไม่รู้ว่านักแสดงหญิงรายนี้คือใครกันแน่ ?

หลังเกิดเรื่องขึ้น ค่ายภาพยนตร์ต่างเข้มงวดกับนักแสดง โดยคนที่ไม่มีหลักฐานการตรวจโรคจะไม่สามารถทำการแสดงได้ นักแสดงรายหนึ่งบอกว่า ปกติแล้ว นักแสดงจะตรวจโรคติดต่อทางเพศเป็นประจำทุกเดือน โดยออกค่าใช้จ่ายเอง และต้องนำหลักฐานไปแสดงก่อนที่จะรับงาน

นักแสดงรายนี้ยังบอกว่า การตรวจโรคเข้มงวดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นักแสดงที่มีประวัติติดเชื้อกามโรคแม้เพียงครั้งเดียวก็จะไม่ได้รับงานอีก แต่หลังจากมีข่าวนักแสดงสาวติดเชื้อ HIV นักแสดงชายทุกคนต่างบอกว่า “ไม่รู้เรื่องอะไร” เพราะไม่มีใครรู้ชัดว่าเธอเป็นใคร และการเปิดเผยชื่ออาจยิ่งทำให้เกิดความปั่นป่วนในวงการ.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...