xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่สุกี้นะ! คนญี่ปุ่นชอบอักษร M กั บ K เป็นอันดับ 3 และ 2 แล้วตัวที่ชอบที่สุดล่ะ?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตัวอักษรภาษาอังกฤษที่คนเราชื่นชอบ ตั้งแต่ A-Z ปกติแล้วจะต่างกันไปตามเหตุผลของแต่ละคน บางคนก็ชอบอักษรที่เป็นอักษรขึ้นต้นชื่อของตัวเอง บางคนก็ชอบอักษรที่ออกแบบสวย ถามว่าแล้วของแบบนี้รู้ไปจะมีความหมายอะไร มีสิครับ! อย่างน้อยมันก็มีประโยชน์ในการเอามาตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ให้ดูดีได้ ล่าสุดที่ญี่ปุ่นมีผลการสำรวจทางอินเตอร์เน็ต โดยบริษัท CM Site ทำการสำรวจจากกลุ่มตัวอย่างชายและหญิงวัย 20-60 ปี จำนวน 3,578 คน ปรากฏว่าได้ข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียว

อักษรภาษาอังกฤษ 5 อันดับแรกที่คนญี่ปุ่นชอบ
อันดับ 1 A
อันดับ 2 K
อันดับ 3 M
อันดับ 4 S
อันดับ 5 X

เดี๋ยวเราจะมาไล่เรียงสาเหตุกันตั้งแต่อันดับ 5 เลย ว่าเป็นเพราะอะไร

อันดับ 5 ตัว X

ตัว X ติดอันดับ 5 เพราะความคุ้นเคยจากชื่อของ X-JAPAN, Project X, X File บางคนก็บอกว่า ตัว X มันออกแบบมาเท่ดี, เป็นอักษรที่ดูแล้วรู้สึกว่ามีระดับ, สื่อถึงสิ่งที่ยังไม่มีใครรู้จัก พูดง่าย ๆ ว่าเลือกกันโดยเน้นหนักไปทางความเท่

อันดับ 4 ตัว S

ตัว S ติดอันดับ 4 เพราะมักจะเป็นอักษรขึ้นต้นของคำที่มีความหมายพิเศษ เช่น Special, Super, Supreme นอกเหนือจากความหมายพิเศษตามนี้แล้ว บางคนก็รู้สึกว่าดีไซน์ของมันช่างอ่อนช้อยงดงาม เสียงชื่นชมในส่วนนี้ไม่ได้น้อยไปกว่าความหมายของมันเลย

อันดับ 3 ตัว M

พูดถึง S ก็ต้องมี M แต่ไม่ได้หมายถึงในแง่นั้นหรอกนะ… M ได้อันดับ 3 คนที่ทำแบบสำรวจส่วนใหญ่ตอบว่า มันเป็นอักษรที่สื่อถึงความอ่อนโยนทางเพศ เพราะอะไรผู้เขียนก็ไม่อาจทราบได้ แต่เขาว่ามาอย่างนั้น นอกจากนี้หลายคนกล่าวว่า ศิลปินต่างชาติที่ชื่นชอบ มักจะชื่อขึ้นต้นด้วยตัว M

อันดับ 2 ตัว K

สาเหตุที่เลือกกันมีหลากหลาย ต่างคนก็ต่างเหตุผล ที่เด่น ๆ เลยเห็นจะเป็น “ฟังดูเหมือนกับพระราชา” นอกนั้นก็บอกว่า เป็นอักษรที่สมดุลย์ดูดี บางคนบอกว่า “ไม่มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษแต่ก็ชอบ” เรื่องแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้แหละนะ ก็คนมันจะชอบเสียอย่าง

อันดับ 1 ตัว A

และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 ของการสำรวจ ตัว A มีคนชื่นชอบเยอะมาก ส่วนใหญ่จะมองอักษรตัวนี้ด้วยภาพลักษณ์ในแง่ดี เช่น มันเป็นอักษรตัวแรกในภาษาอังกฤษ, สื่อถึงผลการเรียนดีเด่น, แค่เห็นก็ชอบหน้าตาของมันแล้ว ฯลฯ

ส่วนอันดับ 6-10 จากการสำรวจครั้งนี้ ได้แก่ อักษรเหล่านี้

อันดับ 6 ตัว Y
อันดับ 7 ตัว R
อันดับ 8 ตัว T
อันดับ 9 ตัว Z
อันดับ 10 ตัว V

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ใน 10 อันดับนี้ มีอักษรที่ท่านผู้อ่านชอบที่สุดบ้างหรือเปล่า? โดยส่วนตัวผู้เขียนชอบตัว B ครับ เพราะมันสื่อถึงพระรอง หรือคนที่ไม่ค่อยชอบทำตัวเด่น คนปิดทองหลังพระอะไรทำนองนี้

ที่มา gunosy
ผู้เขียน Sora
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...