xs
xsm
sm
md
lg

จุดชมวิวของประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง ☆

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วปัจจุบันหลายคนอยากจะเดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศสักทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะนอกจากปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายแล้วเวลาก็ไม่มี แต่วันนี้มีข่าวดีมาบอก!! ถ้าพูดถึงจุดชมวิวแล้วไม่ได้หมายถึงต่างประเทศเท่านั้น ที่ญี่ปุ่นเองก็มีจุดชมวิวสวยๆ ชวนให้เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนมากมาย ทั้งยังมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ ชวนให้ค้นหา วันนี้จะยกตัวอย่างจุดชมวิวที่มีความสวยงามที่เรียกว่า ยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมาก เมื่ออ่านแล้วต้องออกเดินทางไปท่องเที่ยวให้ได้สักครั้งหนึ่งก็ยังดี ♪

1.Furano lavender farm ( Hokkaido Furano)

หนึ่งในจุดชมวิวของฮอกไกโดก็คือเที่ยวชมธรรมชาติของฟาร์มดอกลาเลนเดอร์ ที่เมืองฟุราโน จะมีฟาร์มที่เพราะปลูกดอกลาเวนเดอร์มากมายหลายฟาร์ม และมีเอกลักษณ์โด่ดเด่นเฉพาะของตนเอง เช่น ฟาร์มโทมิตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก เพราะนอกจากทุ่งดอกลาเวนเดอร์แล้วยังมีดอกไม่นานาพันธ์ให้เลือกชมมากมาย ทั้งมีกิจกรรมสันทนาการ และร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพ อากาศดีๆ ลมพัดเย็นสบายชมดอกไม้และถ่ายภาพชิลๆ เป็ความประทับใจที่ไม่รู้ลืม ชมดอกไม้ไปลั้นลา ฟินๆ

2.Notsuke Peninsula ( Hokkaido betsukai)

ชวนไปถ่ายรูปแผ่นน้ำแข็งกว้างใหญ่คล้ายภาพลวงตาของการน้ำแช่แข็ง!

ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมนี่เรียกได้ว่ากำลังแข็งจับใจ หิมะที่ตกลงมาจนกลายเป็นน้ำแข็งจับตรึงทุกสิ่งทุกอย่าง ณ คาบสมุทร Notsuke เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งใน ชิเบตสึ ของฮอกไกโด

3. Zao Hot Springs (Yamagata Prefecture, Yamagata) น้ำพุร้อน Zao

เทือกเขาและแหล่งน้ำพุร้อน Zao ดีงามไม่แพ้ที่ใด ใครได้ไปมีแต่ตะลึง ไม่น่าเชื่อสายตาว่าสิ่งที่เกิดเบื้องหน้าคือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

มีชื่อเรียกกันว่า ice monster หรือ “ปีศาจน้ำแข็ง หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Juhyo เป็นสถานที่ที่เหมาะจะมาในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือน กุมภาพันธ์ถึงมีนาคม และเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่สามารถเห็นกันได้ง่ายๆ ในโลก เนื่องจากหิมะที่ตกลงมาสะสมทับถมที่ต้นสนบนภูเขาจนทำให้มองเห็นเป็นรูปปีศาจนำแข็งมากมายที่นี่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมลานหิมะ นั่งกระเช้าชมวิว และลงแช่น้ำออนเซ็นสบายใจสบายกาย

4. Mount Fuji " Diamond Fuji" ( Yamanashi Prefecture Fujikawa Town,)

อันที่จริงแล้วไม่ว่าฤดูไหนก็สามารถชมความงามของภูเขาไฟฟูจิได้สวยงามแตกต่างกันออกไป ทั้งฤดูหนาว ฤดูใบไบ้ผลิที่มีดอกซากุระและดอกไม่นานานพันธ์แข่งกันเบ่งบาน ฤดูร้อนที่สามารถปีนไปบนภูเขาได้ หรือฤดูใบไม่ร่วงก็มาชมใบไม้เปลี่ยนสีรอบๆ ทะเลสาป ชมวิวภูเขาไปด้วย แช่น้ำแร่ออนเซ็นไปด้วยสุขใจอย่าบอกใคร แต่สำหรับไฮท์ไลต์ครั้งนี้คือการรอชม ปรากฏการณ์ไดมอนด์ ปรากฏการณ์ที่พระอาทิตย์เคลื่อนผ่านยอดภูเขาฟูจิ ทำให้มองแล้วเหมือนเพชรเปล่งประกายแสงเจิดจรัส

ช่วงที่สามารถชม Diamond Fuji ได้คือช่วงระหว่างฤดูใบไม้ร่วงถึงฤดูหนาว ประมาณ 4 เดือนครึ่ง รีบจัดกระเป่าเดี๋ยวนี้เลยจ้า

5. Japan's starry sky, Achi-mura (Nagano Prefecture Shimoina-gun)

Achi-mura achi หมู่บ้านล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยดาว เป็นหมู่บ้านที่สวยงามตั้งอยู่ทิศใต้ของจังหวัด nagano เรียกกันว่าหมู่บ้านที่ยามค่ำคืนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงจันทร์ของญี่ปุ่น คลื่นทะเลของเมฆ นับเป็นความงามที่น่าทึ่ง!

6. Shirakawa-go , Gassho-zukuri village (Gifu Prefecture Ono-gun)

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ Shirakawago หรือเรียกอีกอย่างว่าหมู่บ้านแม่น้ำสีขาว เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและสายน้ำ ตั้งอยู่ทางเหนือของจังหวัดกิฟู (Gifu) ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคกลางของญี่ปุ่น Gassho-Zukuri แต่ละหลังในหมู่บ้านชิราคาวาโก เรียกชื่อตามลักษณะโครงสร้างของบ้านที่คล้ายทรงพนมมือ ที่นี่สวยงามทุกฤดูกาลทั้งกลางวันและยามค่ำคืน ในช่วงกลางคืนจะมีแสงไฟจุดจากบ้านหลังต่างๆ มองแล้วโรแมนติกที่สุด ต้องมาเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งในชีวิต

7. Fushimi-Inari Taisha (Kyoto, Kyoto Prefecture)

ศาลเจ้าฟุชิมิ อินาริ (伏見稲荷大社 / Fushimi Inari Taisha) เป็นศาลเจ้าชินโต(Shinto) บ้างก็เรียกกันว่าศาลเจ้าแดงหรือศาลเจ้าจิ้งจอก ศาลเจ้านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสักการะ 3 เทพเจ้า สามารถสัมผัสได้ถึงพลังราวกับต่างมิติ นอกจากจะมาสักการะเทพเจ้าแล้ว มีจุดที่น่าสนใจคือการเดินลอดอุโมงค์เสาโทริอิกว่าหมื่นต้น ชมธรรมชาติที่งดงามได้ทุกฤดูกาล

8. Himeji castle (Hyogo Prefecture, Himeji)

First world cultural heritage in Japan! มรดกโลกแห่งแรกในญี่ปุ่น

Himeji castle มรดกโลกโดยยูเนสโก ปราสาทฮิเมจิ เป็นปราสาทญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโงะ นับเป็นปราสาทดั้งเดิมที่เหลืออยู่มีทั้งหมด 12 แห่งในญี่ปุ่น มีเสน่ห์ทั้งรูปโฉมและบรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ ปราสาท Himeji มีอีกชื่อว่า“Hakurojo” ซึ่งแปลว่าปราสาทนกกระสาขาว ด้วยมนต์ขลังของปราสาทสามารถตราตรึงทุกสายตาที่จับจ้องไปเบื้องหน้า ต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้งหนึ่งแล้ว

9.Shimonada Station (Ehime Prefecture Iyo)

สถานี Shimonada แห่งนี้ เป็นสถานีรถไฟเล็กๆ ที่จังหวัด Ehime มีความเงียบ มีความเรียบง่าย แต่งดงาม และถูกยกย่องจากหลายคนว่ามันคือสถานีรถไฟแสนโรแมนติก ที่ควรจะต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง นอกจากนั้นยิ่งเป็นสถานที่ที่ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายภาพยนต์และการ์ตูนอนิเมชั่นหลายเรื่องเลยที่เดียว

เมื่อก้าวเท้าลงจากรถไฟ มาที่ชานชลาก็กวาดสายตาเจอความสวยงามของท้องทะเลพอดีเชียว ทะเลกว้างใหญ่กับหัวใจที่โล่ดแล่น ทำให้ความเป็นอิสระในใจเราเบิกบาน

10. Whale watching (Okinawa Naha)

ฤดูหนาวเท่านั้น! ความตื่นเต้นของการเผชิญหน้ากับปลาวาฬ! ชมปลาวาฬได้ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม มหาสมุทรรอบเกาะโอกินาว่านี้อยู่ในช่วงที่คึกคัก มีนักท่องเที่ยวล่องเรือชมปลาวาฬหลังค่อม Whale กันมากมาย ทำให้ได้เปิดประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากวิถีชีวิตเดิมๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...