xs
xsm
sm
md
lg

เวลาน้อยก็เที่ยวได้!! แนะนำแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆสนามบินคันไซ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ภูมิภาคคันไซ เป็นอีกหนึ่งโซนของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีเมืองใหญ่ที่มีความสำคัญทั้งด้านการท่องเที่ยวและด้านเศรษฐกิจ เช่น โอซาก้า เกียวโต โกเบ เป็นต้น ทำให้สนามบินนานาชาติคันโซในจังหวัดโอซาก้ามีผู้ใช้บริการจำนวนมหาศาล และเป็นอีกหนึ่งสนามบินที่สำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

ปัญหาหนึ่งที่หลายคนเคยเจอก็คือ ไฟลท์ของตัวเองเช้ามากๆ หรือมีเวลาต่อเครื่องที่ค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่พอที่จะไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ ครั้นจะนั่งรออยู่แต่ในสนามบินก็ดูจะน่าเบื่อเสียเหลือเกิน วันนี้เราเลยมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆกับสนามบินนานาชาติคันไซ ที่ไม่ต้องใช้เวลามาก แต่ก็สามารถทำให้คุณสนุกได้ไม่น้อยมาฝากกันนะคะ

KIX Sky Park (KIX そらパーク)
KIX Sky Park
KIX Sky Park อยู่ติดกับ Terminal 2 ของสนามบินคันไซ มีเนินขนาดย่อมที่สามารถมองเห็นเครื่องบิน, สวนเกษตรสไตล์ ECO, สวนดอกไม้ พร้อมกับรับชมวิวทะเลสาบแบบชิลๆ และสามารถซื้อข้าวกล่องจากด้านในออกมานั่งกินปิกนิคในวันที่อากาศดีได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนฆ่าเวลารอขึ้นเครื่องได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ สำหรับวิธีการไปยัง KIX Sky Park นั้นก็เพียงแค่เดินจาก Terminal 1 ไป และนั่งรถบัสที่จะไปยัง Terminal 2 ได้ฟรี ซึ่งรถจะออกจากชั้น 1 ของ Aeroplaza หรือจะเดินไปก็ได้นะ มีทางเดินจัดเตรียมไว้ให้อยู่แล้ว ไม่ลำบากเลย ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที

Kansai Observation Hall Skyview
Kansai Observation Hall Skyview
Kansai Observation Hall Skyview อยู่ทางทิศเหนือของ Terminal 1 เป็นส่วนที่เชื่อมระหว่าง Main Hall กับ Entrance Hall ที่ตรง Main Hall จะมี Sky Museum ที่สามารถไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องบินและสนามบินได้ พร้อมทั้งมีคาเฟ่และดาดฟ้าด้วย ที่ Kansai Observation Hall Skyview จะคลาคล่ำไปด้วยคนที่ชอบเครื่องบินมาดูภาพเครื่องบินขึ้นลงกันอย่างหนาแน่น ระหว่าง Terminal 1 กับ Kansai Observation Hall Skyview จะมีรถ shuttle bus รับส่งฟรีคอยให้บริการอยู่ โดยในวันธรรมดาจะเดินรถทุก 20 นาที ส่วนวันเสาร์อาทิตย์จะเดินรถทุก 10 นาทีค่ะ

Rinku Premium Outlet
Rinku Premium Outlet
ใครที่เป็นขาช็อป และคิดว่าการช็อปร้าน duty free ในสนามบินยังไม่หน่ำใจพอ เราแนะนำให้ไปกันที่ Rinku Premium Outlet เลยค่ะ ที่นี่มีสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลกที่นำมาขายกันในราคา outlet ในวันหยุดที่นี่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมที่บริเวณชั้น 2 ยังมีจุดที่สามารถมองเห็นสนามบินคันไซได้ เป็นจุดที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจกัน และยังมีร้านอาหารมากมายให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารอิตาเลียน หรืออาหารเกาหลี

Rinku Pleasure Town Seacle
Rinku Pleasure Town Seacle
เพียงเดินต่อมาอีกนิดจาก Rinku Premium Outlet ก็จะเห็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Rinku Pleasure Town Seacle และที่นี่ก็ยังมีร้านค้าทั้งเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิก ฟู๊ดคอร์ต ภัตตาคาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น พาเด็กๆมาได้สบายๆเลยละค่ะ

Rinku Park
Rinku Park
หากเดินช็อปกันจนเหนื่อยแล้ว อยากจะมานั่งทอดอารมณ์แบบสบายๆ ที่ใกล้ๆกันก็มีสวนสาธารณะ Rinku Park ที่ด้านในจะมีการตกแต่งด้วยดอกไม้ มีม้านั่ง แถมยังมีสะพานขนาดใหญ่ที่ทอดสู่ทะเลอีกด้วย สามารถมองเห็นวิวสนามบินคันไซที่ตั้งอยู่อีกฝั่งของหาด และสามารถรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของเกาะแห่งนี้ที่สร้างขึ้นมาด้วยฝีมือมนุษย์ได้อีกด้วย
Rinku Park
แถมที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากๆ จนได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ใครที่อยากจะมาที่ Rinku Premium Outlet, Rinku Park สามารถเดินทางมาด้วยรถ Sky Shuttle ที่ให้บริการจากสนามบินตันไซ Terminal 1 (ค่าโดยสารผู้ใหญ่ 200 เยน, เด็ก 100 เยน) โดยขึ้นมาแล้วจะผ่านจุดชมวิว Skyview ก็ให้เพื่อนนั่งต่อมาจนถึง Rinku Premium Outlet ได้เลยค่ะ Sky Shuttle จะให้บริการทุก 30 นาที แต่จะเริ่มออกสตาร์ทจาก Terminal 1 และหากเต็มแล้ว ก็จะไม่สามารถขึ้นจากตรงบริเวณจุดชมวิว Skyview ได้ หรือเพื่อนๆจะเดินทางด้วยรถไฟก็ได้เช่นกัน

ที่จริงสนามบินคันไซมีอะไรให้เราทำเยอะเหมือนกันนะคะเนี่ย ใครที่ต้องไปต่อเครื่องที่นั่นค่อนข้างนาน หรือต้องรีบไปแต่เช้าเพื่อให้ทันไฟลท์ ก็สามารถไปเดินเล่นเที่ยวชมตามจุดต่างๆที่เราเอามาแนะนำกันในวันนี้ได้นะคะ แล้วประสบการณ์เกี่ยวกับสนามบินคันไซของเพื่อนๆอาจเปลี่ยนไป เป็นความประทับใจในอีกรูปแบบที่หาไม่ได้จากสนามบินอื่นก็ได้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...