xs
xsm
sm
md
lg

พาชิม “เบอร์เกอร์” ที่ 1 แห่งญี่ปุ่น “โดนัลด์ ทรัมป์” ยังยกนิ้วให้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ร้าน Munch’s Burger ในกรุงโตเกียวกลายเป็นร้านฟาสฟูดส์ยอดนิยม หลังจากได้รับคัดเลือกให้ปรุงเบอร์เกอร์ เพื่อเสริฟแด่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในช่วงที่เดินทางเยือนญี่ปุ่น

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้ที่ชอบทานเนื้ออย่างยิ่ง และรัฐบาลญี่ปุ่นคาดว่าทรัมป์คงไม่ถูกปากอาหารญี่ปุ่น จึงได้จัดเตรียม “เบอร์เกอร์” ไว้ต้อนรับ โดยในระหว่างที่ทรัมป์ออกรอบตีกอล์ฟกับนายกฯชินโซ อะเบะ เบอร์เกอร์ที่ 2 ผู้นำรับประทานร่วมกันเป็นฝีมือของ “ยูทะกะ ยะนะงิซะวะ” เจ้าของร้าน Munch’s Burger

ร้าน Munch’s Burger เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในเขตมินะโต ของกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานทูตหลายประเทศ ร้านเบอร์เกอร์นี้จึงเริ่มเป็นที่รู้จักในบรรดานักการทูตจนถึงชาวตะวันตกที่ร่ำลือกันว่าเป็น “สุดยอดเบอร์เกอร์แห่งกรุงโตเกียว”

เจ้าของร้าน Munch’s Burger ได้ถูกตามตัวให้ไปปรุงเบอร์เกอร์ให้กับทรัมป์และอะเบะที่สนามกอล์ฟ โดยได้เลือกเมนู Colby Jack Cheese Burger ซึ่งทำจากเนื้อวัวอเมริกันเองกัส 100% สนนราคาขายเพียง 1,200 เยน จึงเป็นอาหารที่ทุกคนอร่อยได้เหมือนกับท่านประธานาธิบดี

หลังจากข่าวแพร่ออกไป ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติได้แห่ไปอุดหนุนร้าน Munch’s Burger อย่างคับคั่งจนทำให้ขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว ถึงแม้ว่าที่ตั้งของร้านจะต้องเดินไกลจากสถานีรถไฟถึงกว่า 20 นาทีก็ตาม


ยูทะกะ ยะนะงิซะวะ เชฟวัย40 ปี บอกว่า หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ชิมเบอร์เกอร์แล้ว ก็ได้เดินมาจับมือกับเขาพร้อมกับชมว่า “เยี่ยมมาก”.

ข้อมูลร้าน
Munch’s Burger Shack マンチズバーガー シャック
ที่อยู่ Tokyo, Minato-ku Shiba 2-26-1
東京都港区芝2-26-1
เวลาเปิดบริการ11.00 - 15.00 น. ( มื้อเที่ยงวันธรรมดา)
17.30-21.00น. (มื้อเย็นวันธรรมดา)
11.00-21.00 น. (วันเสาร์)
11.00-16.00. น. (วันอาทิตย์และวันหยุด)
ปิดร้านวันจันทร์
กำลังโหลดความคิดเห็น