xs
xsm
sm
md
lg

เปิดกล่องของขวัญญี่ปุ่นบรรณาการแด่ “ทรัมป์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รัฐบาลญี่ปุ่นมอบของขวัญสุดพิเศษต้อนรับการเดินทางเยือนญี่ปุ่นของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ โดยคาดว่าอาจเป็นไม้กอล์ฟสำหรับทรัมป์ และไข่มุกสำหรับนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เดินทางเยือนญี่ปุ่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน ผู้นำสหรัฐได้ร่วมเล่นกอล์ฟกับนายกรัฐมนตรีชินโซ อะเบะ แห่งญี่ปุ่น และฮิเดะกิ มะสึยะมะ นักกอล์ฟมือ 1 ของญี่ปุ่น ที่สนามกอล์ฟที่จังหวัดไซตะมะ ใกล้กรุงโตเกียว ผู้นำสหรัฐและญี่ปุ่นได้เซ็นชื่อลงบนหมวกแก็ป พร้อมเขียนข้อความว่า “โดนัลด์ ทรัมป์และชินโซ อะเบะ สร้างพันธมิตรที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนญี่ปุ่นต่างคาดเดาถึงของขวัญที่รัฐบาลญี่ปุ่นจะมอบให้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งทราบกันดีว่าหลงใหลในกีฬากอล์ฟ และก่อนหน้านี้ที่นายอะเบะเดินทางไปพบกับทรัมป์ที่นครนิวยอร์กเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 หลังจากทรัมป์เพิ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เขาได้มอบไม้กอล์ฟทองคำที่ผลิตในญี่ปุ่น สนนราคาแพงลิบลิ่วถึง 540,000 เยน โดยเจ้าหน้าที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้ซื้อไม้กอล์ฟจากร้านใกล้สถานีรถไฟโตเกียวก่อนที่นายกฯอะเบะจะเดินทางไปยังสหรัฐฯ

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ซึ่งนายอะเบะจะพบกับประธานบารัก โอบามา เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นได้สั่งทำไม้กอล์ฟจากบริษัทยะมะดะ พัตเตอร์ ในจังหวัดยะมะกะตะ ล่วงหน้า 4วัน โดยระบุว่าต้องการของขวัญสำหรับโอบาม่า ซึ่งเป็นนักกอล์ฟรูปร่างและถนัดมือซ้าย

อย่างไรก็ตาม ไม้กอล์ฟของยะมะดะทำด้วยมือและต้องใช้เวลาราว 3 เดือนในการผลิต ทำให้นายอะเบะต้องมอบไม้กอล์ฟชั่วคราวในกับโอบามาก่อน และจัดส่งสุดยอดไม้กอล์ฟของจริงไปให้ในภายหลัง

รัฐบาลญี่ปุ่นไม่ได้เปิดเผยว่าจะมอบของขวัญอะไรให้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แต่คาดกันว่าจะเป็นของที่สั่งทำขึ้นพิเศษ เพื่อให้สมศักดิ์ศรีมหาเศรษฐีผู้นำสหรัฐฯ

เมลาเนีย ทรัมป์ ปลื้มไข่มุก “มิกิโมะโตะ”

สำหรับนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ได้รับการต้อนรับจากนางอะกิเอะ อะเบะ ภริยาของผู้นำญี่ปุ่น ซึ่งพาเธอไปยังร้านไข่มุก “มิกิโมะโตะ” ในย่านกินซ่า กลางกรุงโตเกียว

ผู้บริหารของ “มิกิโมะโตะ” ได้ให้การต้อนรับ 2 ภริยาผู้นำประเทศ พร้อมได้จัด “อะมะ” หรือหญิงสาวที่ดำน้ำเก็บไข่มุกใต้ทะเล โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจใดๆ มาร่วมอธิบายถึงไข่มุกประเภมทต่างๆ , วิธีการเก็บไข่มุก และทำเป็นเครื่องประดับ

นางเมลาเนีย ซึ่งเคยเป็นนางแบบและเคยมีธุรกิจขายเครื่องประดับของตัวเอง ได้เยี่ยมชมร้าน และถ่ายภาพกับพนักงานของทางร้าน

“มิกิโมะโตะ” นับเป็นร้านไข่มุกอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นโดย “โคกิชิ มิกิโมะโตะ” ในปี 1893 โดยร้านสาขากินซ่าที่นางเมลาเนียไปเยือนนี้เปิดขึ้นในปี 1899 มิกิโมะโตะได้เป็นผู้จัดทำเครื่องประดับอย่างเป็นทางการเพื่อถวายแด่พระราชวงศ์ของญี่ปุ่น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...