xs
xsm
sm
md
lg

“โอซากา” ปาดหน้า “โตเกียว” ครองแชมป์สุดยอดเมืองท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและเกาหลีเทใจให้ นครโอซากา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นแหล่งอาหารสุดอร่อยและสุดยอดแหล่งช็อปปิ้ง เหนือกว่ากรุงโตเกียวที่วุ่นวายและค่าใช้จ่ายสูง

โอซากา เมืองท่าและเมืองการค้าที่สำคัญในเขตคันไซของญี่ปุ่น และขึ้นชื่อในเรื่องผู้คนที่มีอารมณ์ขัน ตรงไปตรงมา และเป็นมิตรมากกว่าชาวกรุงโตเกียว จนมีคำเปรียบเทียบว่า “ถ้าคุณถามทางกับชาวโตเกียว เขาจะชี้บอกทาง แต่ถ้าคุณถามกับชาวโอซากา เขาจะพาไปส่งถึงที่”

โอซากามีอาหารอร่อยในราคาไม่แพง และยังเป็นแหล่งช็อปปิ้งชั้นเยี่ยม ยอดขายสินค้าปลอดภาษีในรอบ 8 เดือนแรกของปีนี้เพิ่มขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นยังทำให้อัตราการว่างงานลดลงเหลือ 4% ส่วนจำนวนบริษัทที่จดทะเบียนใหม่ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 16% มากกว่ากรุงโตเกียวและทั้งประเทศญี่ปุ่น

ในรอบหลายปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเยือนญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน แต่เฉพาะนครโอซากามีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากถึง 10 ล้านคนในปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นถึง 363% เมื่อเทียบกับ 5 ปีที่ผ่านมา และมากกว่าการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งประเทศญี่ปุ่นที่เพิ่มขึ้น 188% โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ คือ ชาวจีนและชาวเกาหลีใต้ ที่เดินทางมาด้วยสายการบินราคาประหยัด

ในย่านชินไซบะชิ แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของนครโอซากา ห้างสรรพสินค้าไดมารูสร้างยอดขายสินค้าปลอดภาษีในรอบครึ่งปีนี้มากถึง 11,000 ล้านเยน คิดเป็นสัดส่วน 28% ของยอดขายทั้งหมด โดยยอดขายเฉพาะที่นครโอซากาเพียงแห่งเดียวก็มากกว่าของ 14 สาขาทั่วประเทศรวมกัน
สนามบินคันไซ ประตูสู่นครโอซากาต้อนรับนักท่องเที่ยวแซงหน้าสนามบิน 2 แห่งของโตเกียว
ผู้บริหารของธนาคารแห่งญี่ปุ่น สำนักงานโอซากา ระบุว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้นทำให้ธุรกิจร้านอาหารและค้าปลีกคึกคักอย่างมาก ช่วยบรรเทาวิกฤตสังคมผู้สูงอายุของญี่ปุ่นได้มาก

นักเศรษฐศาสตร์ชาวจีนที่ทำงานกับสำนักวิจัยมิตซูบิชิ วิเคราะห์ว่า ชาวจีนไม่ได้มาญี่ปุ่นเพื่อ “ซื้อแหลก” อีกต่อไป แต่ต้องการ “ประสบการณ์ใหม่” ในการช็อปปิ้ง  ที่โอซากา นักท่องเที่ยวสามารถสนุกสนานกับการกินไปเดินเที่ยวไป หรือได้เห็นการปรุงอาหารแบบสดใหม่ต่อหน้าต่อตา เรื่องราวของนครโอซากาจึงแพร่หลายอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน

นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมาโอซากามากเกือบ 10ครั้ง และยอมรับว่าโตเกียววุ่นวายเกินไป ขณะที่โอซากาผ่อนคลายกว่า และยังสามารถเดินทางต่อไปยังเกียวโต เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมได้อย่างสะดวก

นครโอซากาวางแผนที่จะเป็นเจ้าภาพงานเวิร์ล เอ็กโปในปี 2025 และเปิดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายแห่งแรกของญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าจะยิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...