xs
xsm
sm
md
lg

6 สะพานวิวสวยยอดฮิตติดอันดับญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ประเทศญี่ปุ่นที่จริงมีสะพานเยอะมาก สะพานสำหรับให้รถวิ่งสัญจรมีมากถึง 700,000 สะพาน ไม่เพียงแค่สะพานธรรมดาทั่วไปเท่านั้น สะพานที่ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนนิยมนั้นมีมากมาย จึงมีการออกแบบสำรวจเรื่องสะพานวิวสวยที่ท่านประทับใจ จากกลุ่มเป้าหมายกลุ่มหนึ่ง ได้ผลสำรวจออกมาดังนี้

1. 伊良部大橋 Irabu-Ohashi Bridge จังหวัด Okinawa
สะพานนี้เปิดใช้งานครั้งแรกในเดือนมกราคม 2015 เป็นสะพานที่มีความยาวถึง 3,540 เมตร ถือว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น เชื่อมระหว่างมิยะโกะจิมะและอิระบุจิมะในจังหวัดโอะกินะวะ (Okinawa) สะพานนี้สามารถข้ามได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย การเดินทางบนสะพานแห่งนี้เพื่อข้ามทะเลที่มีสีเขียวมรกต ทิวทัศน์ข้างทางช่างสวยงาม ในวันที่อากาศสดใส ช่างเป็นเรื่องที่โรแมนติก และสร้างความรู้สึกประทับใจอย่างที่สุด

2. 角島大橋 Tsunoshima Bridge จังหวัด Yamaguchi
สะพานสึโนชิมะโอฮาชิ สะพานสวยอลังที่ทอดยาว 1,780 เมตรไปสู่เกาะสึโนชิมะ ระหว่างขับรถผ่านเส้นทางบนสะพานสึโนชิมะโอฮาชิ จะได้ดื่มด่ำความสวยงามและได้เห็นสีสันมากมายจนบรรยายไม่ถูก ทะเลทีฟ้าใส ประทับใจไม่รู้ลืม


3. 古宇利大橋 Kouri bridge จังหวัด Okinawa
เป็นสะพานที่มีความยาว 1,960 เมตร เชื่อมเกาะโคริ (古宇利島) กับเกาะยางาจิ ปัจจุบันสะพานแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวโอกินาวาอีกแห่งหนึ่งวิวจากสะพานที่พาดเป็นเส้นตรงบนพื้นน้ำทะเลสีเขียวมรกต ให้ความรู้สึกราวกับกำลังปีนจากทะเลขึ้นไปบนท้องฟ้า ชวนให้หลงใหลเป็นอย่างยิ่ง


4. 通潤橋 Tsu-jun-kyo Bridge จังหวัด Kumamoto
เป็นสะพานหินที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะ เมื่อปี ค.ศ. 1854 สะพานแห่งนี้เป็นสะพานหินโค้งข้ามน้ำที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีความยาว 75.6 เมตร ความสูง 20.2 เมตร ที่ส่วนบนของสะพานใช้หลักการกาลักน้ำ มีช่องหินให้น้ำผ่าน 3 จุด ปัจจุบันมีการปล่อยน้ำให้นักท่องเที่ยวชม นอกจากได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงามแล้วยังได้เห็นความคิดไอเดียจองคนสมัยก่อนที่สามารถสร้างสะพานหินสวยๆ และใช้งานได้ประโยชน์อย่างยิ่ง


5. 池間大橋 Ikema Ohashi จังหวัด Okinawa
สะพานนี้เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะ Miyakojima และเมือง Ikema ในจังหวัด Okinawa มีความยาว 1,425 เมตร สะพานแห่งนี้มีโครงสร้างที่ยอดเยี่ยมมาก สองฝั่งของสะพานจะมองเห็นมหาสมุทรเป็นสีเขียมมรกตและทิวทัศน์ที่สวยงาม


6. 錦帯橋 Kintai-kyo Bridge จังหวัด Yamaguchi
สะพานคินไตเคียว เป็นสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำ Nishiki River และเชื่อมไปสู่ทางไปปราสาท Iwakuni Castle ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาอีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ สะพานแห่งนี้ถือว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดในเมืองนี้ มีรูปร่างเป็นเฉพาะมีเอกลักษณ์โดดเด่น ใครๆ ก็อยากมาถ่ายรูปด้วยเพราะสวยงามตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิในต้นเดือนเมษายน ดอกซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งทั้งสองฝั่งแม่น้ำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...