xs
xsm
sm
md
lg

อันดับอาหารที่ถูกสั่งมากที่สุด ที่ร้านเหล้าญี่ปุ่น Isakaya

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Isakaya อิซากายะ หรือร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น เป็นร้านที่คนญี่ปุ่นมักจะไปสังสรรค์กินดื่มหลังเลิกงาน หรือเวลาว่าง เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่างหนึ่งที่ร้านลักษณะนี้จะเน้นให้เราได้เพลิดเพลินกับการกินและดื่มเหล้าเป็นหลัก แต่ละร้านจะมีบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ ไวน์ เครื่องดื่มอื่นๆ และมีเมนูเฉพาะเป็นของตัวเอง

ร้านอิซากายะมีบริการเมนูอาหารมากมายหลายแบบโดยเน้นอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก และราคาย่อมเยา เพราะลูกค้าที่มาส่วนใหญ่เน้นการดื่มเป็นหลัก การสั่งอาหารที่ร้านอาจจะสั่งอาหารแบบสั่งของโปรดจานเดี่ยวเท่าที่ตัวเองต้องการหรือสั่งแบบคอร์สอาหารหลายจานที่กำหนดไว้ในราคาเดียว แล้วทยอยเสริฟ์ก็ได้

คนญี่ปุ่นบอกว่าการกินกับแกล้มพร้อมการดื่มเหล้าก็ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีก เพราะ ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอลล์ช้าลง ไม่เมาจนเกินไปนั่นเอง กับแกล้มที่ร้านอิซากายะ ส่วนใหญ่ก็คล้ายๆ กัน เพราะเป็นเมนูแกล้ม มีการจัดอันดับเมนูอาหารร้าน อิซากายะที่ลูกค้ามักจะสั่งอยู่บ่อยๆ ดังนี้

1.ถั่วแระญี่ปุ่น Edamame เป็นถั่วที่ถูกเก็บเกี่ยวมาก่อนที่จะได้สุกจนกลายเป็นถั่วเหลือง วิธีจัดเตรียมเอามาทำเป็นอาหารก็ง่ายแสนง่าย หลังจากที่ต้มด้วยน้ำร้อนแล้ว ก็นำมาคลุกกับเกลือ หรืออาจจะต้มโดยใส่เกลือเลยก็ได้ คนญี่ปุ่นบอกว่า เบียร์กับถั่วแระญี่ปุ่นนี่ช่างเข้ากันเสียกระไร กับรสชาติที่แสนจะเอร็ดอร่อย ที่นอกจากรสชาติจะเข้ากับเบียร์ได้ดีที่สุด จะมีทั้งความหวานความหอมมาก และในร้านอิซากายะก็จะถูกออเดอร์เมนูนี้บ่อยมาก การเสิร์ฟก็ทำได้อย่างรวดเร็วและมีราคาถูก จึงนับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเมนูนี้
ราคาเฉลี่ยต่อจาน 200 円(税抜)( ประมาณ 70 บาท)

2.ซาซิมิ ( 刺身 , ปลาดิบ) เมนูปลาดิบหั่นบาง ๆ ใครๆ ก็น่าจะรู้จักเมนูปลาดิบนี้เพราะเป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง ส่วนใหญ่ซาซิมิ มักจะทำมาจากอาหารทะเล แต่อาจจะมีเนื้อสัตว์อื่นๆ ด้วย ( เช่น วัว ม้า กวาง ) ที่สามารถนำมาทำเป็นซาซิมิได้ ซาซิมิเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่มีประเภทที่หลากหลายมากที่สุดและมักพบมากที่สุดในร้านอิซากายะ ซาชิมิ มักจะจัดวางไว้บนหัวผักกาดที่หั่นฝอย และใบชิโซะ ไปร้านเหล้าญี่ปุ่นไม่สั่งเมนูนี้ไม่ได้
ราคาเฉลี่ยต่อจาน 1,200 円(税抜)( ประมาณ 400 บาท)

3.เต้าหู้เย็นราดโชยุและขิงขูด เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ จะทำเองยังง่ายๆ ที่ไม่ต้องปรุง ไม่ต้องนำไปผ่านกระบวนการความร้อนใดๆ เลยโดยใช้ เต้าหู้คินุ ตัดเป็นชิ้นตามต้องการแล้วโรยหน้าด้วยขิงบด (บีบน้ำออก) ,ต้นหอมซอย, ปลาโอแห้ง และโชยุ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟ ยิ่งช่วงหน้าร้อนเมนูนี้เป็นที่นิยมอย่างมากที่เดียว
ราคาเฉลี่ยต่อจาน 200 円(税抜)( ประมาณ 70 บาท)

4.ยากิโทริ คือ เมนูอาหารญี่ปุ่นที่ทำโดยการนำวัตถุดิบต่างๆ เช่น เนื้อไก่ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และเสียบไม้ย่าง โดยแต่ละไม้จะใส่วัตถุดิบหลายชิ้น (ประมาณ 1 - 5ชิ้น) และนำไปย่างด้วยเตาถ่านโดยตรง ยากิโทริมีรสชาติหลักๆ อยู่ 2 แบบด้วยกันประกอบด้วย「รสซอส」และ「รสเค็ม(รสเกลือ)」รสเค็มหรือรสเกลือมีรสชาติเบาๆ ทานง่าย ส่วนรสซอสมีรสชาติหวานๆ เค็มๆจากโชยุ
ราคาเฉลี่ยต่อไม้ 90 円(税抜)( ประมาณ 25 บาท)

5. ไก่ทอดคะราอะเกะ 唐揚げ หรือ Tori no Kara-Age ไก่สะโพกทอดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติคัดสรรสูตรตามแต่ละร้าน เหมาะกับเป็นอาหารแกล้มเหล้า เบียร์มาก ไก่ทอดคะราอะเกะเป็น อาหารญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากอาหารจีน สไตล์ยุ่น มีการปรับรสชาติให้เข้มข้นขึ้น นุ่มกรอบอร่อยมากๆ เสริฟ์มากับผักสละดหรือกระหล่ำปลีหั่นฝอย จิ้มเกลือหรือมายองเนสอร่อยเข้ากัน เมนูนี้ก็ติดอันดับในร้านอิซากายะเช่นกัน
ราคาเฉลี่ยต่อจาน 290 円(税抜)( ประมาณ 95 บาท)
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น