xs
xsm
sm
md
lg

7 อันดับสุดยอด Theme parks ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


1. Tokyo Disneyland 東京ディズニーランドโตเกียวดิสนีย์แลนด์ คือสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2526 เป็น Theme park ที่เป็นที่นิยมอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ได้รับความสนใจเข้าชมและเล่นสวนสนุก Theme park อย่างเนืองแน่นทุกเทศกาลทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โตเกียวดิสนี์แลนด์มีจำนวนผู้เข้าชมประมาณ 13.65 ล้านคน ต่อปี มีขนาดพื้นที่ 115 เอเคอร์ หรือ 465,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในที่เมือง Urayasu จังหวัด Chiba ที่นี่รับรองความสนุกและแฟนตาซี มากมายหลายรูปแบบ สามารถเที่ยวได้ทั้งวันจนมืดค่ำ และรอชมขบวนพาเรดที่ตระการตาของเหล่าการ์ตูนดิสนีย์ แถมยังมีโรงแรมมากมายบริเวณ Theme park ให้เลือกพักอีกด้วย
เพิ่มเติม http://www.tokyodisneyresort.jp/th/access/

2.Tokyo Disneysea 東京ディズニーシー โตเกียวดิสนีย์ซี อยู่ติดกับ Tokyo Disneyland 東京ディズニーランド เรียกรวมว่า ดิสนีย์รีสอร์ต แต่จะแยกส่วนกันอย่างชัดเจน ที่นี่เปิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2544 จะเน้นธีมที่เกี่ยวกับน้ำและท้องทะเล มีแนวคิดหลักของพื้นที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น เมืองเวนีส ลำธารน้ำ ทะเล เรือไททานิก ถ้ำใต้น้ำในปล่องภูเขาไฟ เมืองในป่าดิบชื้นแถบอเมริกากลาง เงือกและเมืองบาดาล เครื่องเล่นต่างๆ ก็จะมีหลากหลาย เป็นต้น
มีการแบ่งเป็นโซน ดังต่อไปนี้
* Lost river delta เมืองลับแลสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ
* Arabian Coast ชายทะเลฝั่งอาหรับ
* Mermaid Lagoon ทะเลสาบนางเงือก
* Mysterious Island เกาะลึกลับ
* American Waterfront ริมน้ำฝั่งอเมริกา
* Port Discovery เมืองเรือแห่งการค้นพบ
* Mediterranean Harbor ท่าเรือเมดิเตอร์เรเนียน
เพิ่มเติม http://www.tokyodisneyresort.jp/th/access/

3. Universal Studios Japan ユニバーサル・スタジオ・ジャパン ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งใน 4 ของ Universal Studios theme parks นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น และเป็นชาวเอเชีย ใครไปเที่ยวแถบคันไซ หรือโอซาก้า เกียวโต มักจะต้องเเวะเที่ยวธีมปาร์คที่ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจแปน ด้วย นอกจากเครื่องเล่นที่ตื่นตาตื่นใจ อาทิเช่น ธีมจากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ , สไปเดอร์แมน, เป็นต้น ยังมีร้านค้าร้านอาหาร จำหน่ายของฝากของที่ระลึกมากมายให้เลือกจับจ่ายใช้สอย ทำให้หนึ่งวันผ่านไปไวอย่างไม่รู้ตัว
เพิ่มเติม https://www.usj.co.jp/e/access/

4.Nagashima Spa Land ナガシマスパーランド นากาชิม่า สปาแลนด์ อีกหนึ่งในสวนสนุกที่ติดอันดับความหวาดเสียวเป็นอันดันต้นๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดมิเอะ สำหรับคนที่ชอบเครื่องเล่นสูงๆ หวาดเสียวรับรองว่าต้องชอบที่นี่แน่นอน นอกจากจุดที่เป็นเครื่องเล่นแล้วใกล้ๆ กันยังมี outlet แหล่งขายของราคาไม่แพงไว้เดินทอดน่องจับจ่ายใช้สอยสำหรับคนที่ชอบช๊อปปิ้งอีกด้วย ตัวอย่าง เครื่องเล่น อาทิเช่น Free Fall และ Jumbo Viking, และ the Steel Dragon 2000 ซึ่งมีส่วนที่มีความสูง 97 เมตร , White Cyclone , Kids Town แหล่งรวมความสุขสนุกสนานของหนูน้อย ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่มีสระขนาดใหญ่ ทุกคนยังสามารถสนุกกับการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ ที่ประกอบด้วย สระว่ายน้ำทะเลและกระดานลื่นในช่วงหน้าร้อน สำหรับเด็กมีสระว่ายน้ำจืดในที่ร่มด้วย ถ้าหิวก็ไม่ต้องกลัวเพราะ ที่นี่มีร้านอาหารกระจายอยู่ทั่วไปภายในสวนสนุกที่อำนวยความสะดวกและทำให้เป็นวันพักผ่อนเพื่อให้ผ่อนคลายเต็มที่
เพิ่มเติม http://www.nagashima-onsen.co.jp/page.jsp?id=14949

5.Yokohama Hakkeijima Sea Paradise 横浜・八景島シーパラダイス สวนสนุกใกล้โตเกียวอีกที่ ที่จะทำให้ทุกคนสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่เปิดตัวใหม่เมื่อเดือนมีนาคม2013 ที่ผ่านมานี่เอง น้องใหม่สดๆ ร้อนๆ พิพิธภัณฑ์นี้ถ่ายทอดเรื่องราวใต้ท้องทะเลด้วย 4 ธีม พบกับตู้ปลาขนาดใหญ่มหึมาที่แรกในญี่ปุ่นแถบตะวันออก ซึ่งมีคู่รักฉลามวาฬ และกลุ่มปลาซาร์ดีนที่แหวกว่ายราวกับอยู่ในท้องทะเล รวมกันกว่า 50,000 ตัว นอกจากนี้ยังสามารถสนุกไปกับเครื่องเล่นในโลกแห่งท้องทะเล, ร้านอาหาร,ร้านค้า และโรงแรม และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมนานาชนิดบนเกาะแห่งความบันเทิงแห่งนี้ได้จนลืมวันเวลา
เพิ่มเติม http://www.seaparadise.co.jp/english/index.html

6.Fuji-Q Highland 富士急ハイランドฟูจิคิว ไฮแลนด์ตั้งอยู่ติดกับทางแยกคาวาคุจิโกะ ขนานกับทางด่วนชูโอ ไม่ไกลจากโตเกียวนัก สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นที่ได้รับการบันทึกลงใน “กินเนสส์บุ๊ค” อยู่หลายเครื่องเล่น เช่น “เอจาไนกะ” รถไฟเหาะตีลังกาที่มีจำนวนการหมุนมากที่สุดในโลก, “ฟูจิยามะ” , “โดะดนปะ” และ “เขาวงกตสุดสยอง และที่นี่ยังมีสวนสนุกของตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงอย่าง “โทมัสแลนด์” ฟูจิคิว ไฮแลนด์มุ่งมั่นที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับผู้มาเยือนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงครอบครัว รับรอบว่าเครื่องเล่นที่นี่เต็มไปด้วยความหวาดเสียวเร้าใจมากทีเดียว แถมยังมีลานไอซ์สเก็ตเปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย
เพิ่มเติม https://www.fujiq.jp/en/attraction/

7.Huis Ten Bosch ハウステンボスสวนสนุกเฮาเทนบอช หรือหมู่บ้านฮอลแลนด์ ที่นี่เป็นสวนสนุกขนาดมหึมาอยู่ใกล้เมืองซาเซโบ(Sasebo) จังหวัดนางาซากิ(Nagasaki) ถูกสร้างขึ้นมาตามสถาปัตยกรรมแบบเมืองแถบยุโรป เป็นการจำลองยกสถาปัตยกรรมเมืองอัมสเตอร์ดัม มาเลยทีเดียว เช่น คลอง ท่าน้ำ สวน บ้านเรือน อาคารต่างๆ และกังหันลม โดยจะสลับปลูกดอกไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ เช่น ฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาลดอกทิวลิป เดือนพฤษภาคม เป็นการจัดเทศกาลดอกกุหลาบ เดือนต่อๆ ไปก็สลับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของดอกไม้ท้องถิ่น ช่วงเดือน 7 จะมีงานดอกไม้ไฟ ตามความนิยมดูดอกไม้ไฟช่วงหน้าร้อนของชาวญี่ปุ่น ที่นี่ยังมีโรงแรม ร้านอาหารหลายแห่งทั้งภายในสวนสนุกและข้างๆ ธีมพาร์ค
เพิ่มเติม http://english.huistenbosch.co.jp/mobile/
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...