xs
xsm
sm
md
lg

พาไปดูขนมน้ำตาลปั้นญี่ปุ่น ความอร่อยจากความประณีตของช่างฝีมือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ญี่ปุ่นมีศิลปะเก่าแก่ที่มีความสวยงามน่าประทับใจอยู่หลากหลายประเภท วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ วัฒนธรรมเก่าแก่ทางศิลปะอีกอย่างหนึ่งก็คือ “ศิลปะขนมน้ำตาลปั้น” ที่มีความประณีตสวยงามจนไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นขนมหวานที่สามารถกินได้ ไม่เพียงแค่เราจะพาไปดูน้ำตาลปั้นสวยๆ แต่ยังจะพาไปดูถึงวิธีทำจากช่างฝีมืออีกด้วยนะคะ โดยร้านที่เราจะพาไปก็คือ “ร้าน Amezaiku Yoshihara” ร้านขนมน้ำตาลปั้นแห่งแรกในญี่ปุ่นค่ะ


ผู้ใหญ่หวนคิดถึง วัยรุ่นรู้สึกแปลกใหม่

ร้านที่เราแนะนำในวันนี้อยู่ห่างจากสถานี Sendagi ในเขต Bunkyo ของกรุงโตเกียวประมาณ 3 นาที บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นโบราณ ในร้านจะเห็นสิ่งของที่ดูเหมือนตุ๊กตาน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปสัตว์ต่างๆ, แมวกวัก, นางฟ้า ฯลฯ ซึ่งทุกอย่างที่เห็นในร้านล้วนแล้วแต่เป็นขนมน้ำตาลปั้นทั้งหมด

Japanese radio gymnastic exercise #飴細工 #amezaiku #candy #japan #tokyo

A post shared by amezaiku_yoshihara (@amezaiku_yoshihara) onศิลปะการทำขนมน้ำตาลปั้นที่ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆคนย้อนคิดถึงวันวาน ช่างฝีมือของร้าน คุณ Yoshihara เล่าให้ฟังว่า ลูกค้าของร้านมีปะปนกันไปทั้งผู้สูงอายุและคนหนุ่มสาว สำหรับผู้สูงอายุจะมาซื้อด้วยความรู้สึกคิดถึงวันเก่าๆสมัยยังเป็นเด็ก ส่วนคนรุ่นใหม่จะมาด้วยความรู้สึกตื่นเต้นกับศิลปะจากน้ำตาลปั้น ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็มีมาแวะเยี่ยมชมที่ร้านอยู่ทุกวัน ก็รู้สึกดีใจที่เห็นชาวต่างชาติสนใจในวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น

งานฝีมือ 1 ชิ้นที่ใช้เวลาสร้างสรรค์ 2, 3 นาที

ก้อนน้ำตาลที่ถูกปั้นอย่างบรรจงลงบนแท่งไม้ สามารถเนรมิตให้เป็นรูปร่างอะไรก็ได้ที่ต้องการ ก้อนน้ำตาลที่ใช้อุณหภูมิประมาณ 80 องศาในการทำให้นิ่มตัวลง และใช้เวลาประมาณ 3 นาทีในการทำให้แข็ง บวกกับฝีมือในการปั้นและตกแต่ง ก็สามารถกลายเป็นรูปร่างต่างๆนานาได้


ช่างฝีมือได้โชว์การทำขนมน้ำตาลปั้นรูปม้า Pegasus ที่ใช้เวลาในการทำราว 3 นาที ความสวยของผลงานที่ได้ กับความเร็วในการทำ เป็นอะไรที่ทำให้ตื่นเต้นประทับใจได้แบบเก็บอาการไว้ไม่อยู่เลย


ที่ร้าน Amezaiku Yoshihara สาขา Yanaka เพื่อนๆสามารถลองทำขนมน้ำตาลปั้นด้วยตัวเองได้อีกต่างหาก สำหรับใครที่อยากจะลองสัมผัสกับศิลปะแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นก็ลองตามไปทำกันได้นะคะ


ที่ร้านยังมีขนมน้ำตาลปั้นลวดลายพิเศษต่างๆที่จะวางขายเฉพาะตามช่วงเทศกาลนั้นๆอีกด้วย อย่างเช่น ลายดอกกุหลาบ, ลายเต่าทะเล, และปลาโลมา เป็นต้น ใครที่มาที่ร้านนอกจากจะได้เลือกชมเลือกซื้อขนมน้ำตาลปั้นสวยๆแล้ว ยังมาดูตอนช่างฝีมือของร้านลงมือทำน้ำตาลปั้นได้ด้วยนะ มาสนุกกันได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆที่สนใจเลย

Amezaiku Yoshihara
สาขา Sendagi
ที่ตั้ง: 1-23-5 Tomoe Building ชั้น 1, Sendagi, Bunkyo-ku, Tokyo
เวลาทำการ: 12:00-19:00 (สาธิตการทำให้ชมถึง 18:00)
วันหยุด: วันอังคาร (เปิดทำการในกรณีเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

สาขา Yanaka
ที่ตั้ง: 3-18-6 ชั้น 1, Yanaka, Taito-ku, Tokyo
เวลาทำการ: จันทร์・พฤหัสบดี・ศุกร์ 11:00-18:00 เสาร์・อาทิตย์・นักขัตฤกษ์ 10:00-18:00
วันหยุด: อังคาร・พุธ (เปิดทำการในกรณีเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ anngle.org

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...