xs
xsm
sm
md
lg

พรรคฝ่ายค้านญี่ปุ่นเปิดตัวเกมเสมือนจริง สัมผัสฝีปากผู้นำหญิงตั้งกระทู้ถามในสภา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พรรคประชาธิปไตย แกนนำฝ่ายค้านของญี่ปุ่น เปิดตัวเกมที่ใช้เทคโลโลยี VR จำลองประสบการณ์ให้ผู้เล่นเสมือนกำลังถูก นางเรนโฮ ผู้นำพรรคฝ่ายค้านฝีปากกล้า อภิปรายซักฟอกในรัฐสภา

เกม VR Renho ใช้เทคโนโลยีความจริงเสมือน โดยเมื่อผู้เล่นสวมแว่นตาจะมองเหตุภาพจำลองเหมือนเป็นนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในรัฐสภา และกำลังถูกนางเรนโฮ ประธานพรรคประชาธิปไตย ตั้งกระทู้ถามอย่างดุเดือด โดยผู้นำฝ่ายค้านหญิงจะปรากฏตัวด้วยสีหน้าถมึงทึง พร้อมประโยคเด็ดที่เธอมักตะคอกใส่นักการเมืองฝ่ายรัฐบาล เช่น “ฉันไม่เข้าใจว่าคุณหมายความว่ายังไง!” และ “พวกคุณคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเล่นๆอย่างนั้นหรือ!”  ในระหว่างเล่มเกม ผู้เล่นจะถูกวัดชีพจรและการเต้นของหัวใจ เพื่อจับความรู้สึกระหว่างที่ถูกผู้นำฝ่ายค้านสาวซักฟอก

นางเรนโฮ มุระตะ ประธานพรรคประชาธิปไตย และผู้นำฝ่ายค้านหญิงคนแรกของญี่ปุ่น เธอเป็นอดีตนางแบบและผู้ประกาศข่าวสาว ก่อนจะผันตัวมาเล่นการเมืองจนเคยได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี และก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของพรรคการเมืองใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่น เธอมีลีลาการอภิปรายในสภาที่ดุดัน และฝีปากที่เชือดเฉือด ซึ่งมีตั้งกลุ่มแฟนคลับที่ชื่นชอบ และกลุ่มคนที่มองว่าก้าวร้าวเกินไป

เกม VR Renho พัฒนาขึ้นโดยแผนกยุวชนของพรรคประชาธิปไตย เพื่อดึงดูดให้คนรุ่นใหม่หันมาสนใจการเมืองมากขึ้น เกมนี้เปิดตัวในงานแสดงเทคโนโลยีของ Dwango เว็บไซต์วีดิโอชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งในงานนี้พรรคการเมืองใหญ่ต่างๆ ได้เข้าร่วมงานจำนวนมาก ทั้งพรรค LDP แกนนำรัฐบาลญี่ปุ่น, พรรคประชาธิปไตย แกนนำฝ่ายค้าน รวมทั้งพรรคคอมมิวนิสต์ญี่ปุ่น งานครั้งนี้มีกลุ่มหนุ่มสาวที่ชอบเกมคอมพิวเตอร์เข้าชมงานมากกว่า 150,000 คน

อย่างไรก็ตาม เกม VR Renho ถูกวิจารณ์จากทั้งบุคคลภายนอกและภายในพรรคประชาธิปไตยเอง หลายคนบอกว่าเป็นผลงานที่ “งี่เง่า” แต่แผนกยุวชนของพรรคประชาธิปไตย บอกว่าเกมและเทคโนโลยี VR เป็นเครื่องมือที่ดึงดูดคนรุ่นใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยปีที่แล้วทางพรรคฯได้ทำเกมวัดคลื่นสมองขณะที่ผู้เล่นมองภาพถ่ายของสส. ของพรรค และได้รับความสนใจอย่างมาก และทางพรรครัฐบาล LDP ก็ได้ทำเกมบนโทรศัพท์มือถือที่ใช้นายกฯชินโซ อะเบะ เป็นตัวละครในเกมเช่นเดียวกัน

โยะชิฮิโกะ โนะดะ อดีตนายกฯและแกนนำพรรคประชาธิปไตย ได้รับเชิญให้ทดลองเล่นเกVR Renho และบอกเล่าประสบการณ์หลังเล่นว่า รู้สึกตื่นเต้นมากว่าในรัฐสภาจริง ขณะที่ ชินจิโร โคอิซุมิ นักการเมืองสุดหล่อบุตรชายของอดีตนายกฯ จุนนิชิโระ โคอิซุมิ ระบุว่า เขาไม่คิดจะลองเล่นเกม VR Renho เพราะได้สัมผัสกับฝีปากของเรนโฮตัวจริงในสภาแล้ว ส่วนนางยุริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว ถึงกับบอกว่า “โน คอมเมนท์”.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...