xs
xsm
sm
md
lg

พลิกแฟ้มคดี “เมียแพศยา” ญี่ปุ่น ฆ่าผัวตายคาอก 4 คน หลอกเงินหนุ่มอีกกว่า 100 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศาลสูงสุดแห่งญี่ปุ่นมีคำพิพากษาประหารชีวิตหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งฆาตกรรมสามี 4 คน และหลอกลวงชายหนุ่มอีกหลายคนเป็นเงินกว่า 100 ล้านเยน นับเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สุดในรอบหลายปีของญี่ปุ่น

“คิจิมะ คะนะเอะ” หญิงสาวรูปร่างอวบอ้วน หน้าตาไม่สะสวย จนหลายคนแทบไม่เชื่อว่าเธอสามารถใช้มายาหลอกแต่งงานกับชายหนุ่ม 4 คน และฆาตกรรมอำพรางสามี นอกจากนี้ยังหลอกลวงเงินจากชายหนุ่มอีกอย่างน้อย 7 คน

สุดยอดคดีดังนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 2009 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพชายวัย 41 ปีรายหนึ่งเสียชีวิตที่ลานจอดรถในเมืองฟูจิมิ จังหวัดไซตะมะ ผลการชันสูตรศพพบว่า ชายรายนี้เสียชีวิตจากพิษของก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ จากถ่านที่ใช้ทำความร้อนและปรุงอาหารในครัวเรือน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจพบว่าชายรายนี้มีลักษณะไม่เหมือนกับการฆ่าตัวตาย และสงสัยว่าอาจเกี่ยวข้องกับการตายของชายอีก 3 คนในช่วงปี 2007-2009 ซึ่งเสียชีวิตในลักษณะเดียวกัน

จากการสืบสวน ตำรวจได้จับกุมนาง “คิจิมะ คะนะเอะ” หญิงสาวใน 34 ปี (อายุขณะก่อเหตุ) ซึ่งพบว่าเคยอยู่กินชายผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน และได้ใช้ก๊าซพิษรมควันฆ่าสามีทั้งหมดอย่างเหี้ยมโหด เพื่อหวังทรัพย์สิน

ตำรวจยังพบว่าคะนะเอะยังได้หลอกลวงหนุ่มชาวโตเกียวอย่างน้อย 7 คน ให้มอบทรัพย์สินเลี้ยงดูปูเสื่อเธอถึงเดือนละ 1,500,000 เยน จนมีชีวิตหรูหรา พักในห้องหรูใจกลางกรุงโตเกียว ขับรถเบนซ์ โดยประมาณว่า เธอได้หลอกลวงทรัพย์สินจากชายหนุ่มมากหน้าหลายตา รวมเป็นเงินมากกว่า 100ล้านเยน

คดีของนางคะนะเอะเป็นคดีดังทั่วแดนอาทิตย์อุทัย เนื่องจากเธอไม่มีรูปร่างหน้าตาที่น่าจะทำให้ผู้ชายหลงใหลได้เลย แต่ร่ำลือกันว่าเธอใช้ฝีปากคารมและลีลาเร่าร้อนบนเตียงมัดใจชายหนุ่มจนหัวปักหัวปำ มอบกายถวายทรัพย์สิน แม้กระทั่งชีวิตของตัวเอง

เรื่องราวของ “เมียแพศยา” หมายเลข 1แห่งญี่ปุ่น ยังถูกถ่ายทอดเป็นหนังสือขายดี และสารคดีทางโทรทัศน์หลายต่อหลายครั้ง

ในทางคดีความ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินประหารชีวิต “คิจิมะ คะนะเอะ” ในข้อหาหลอกลวง, ยักยอกทรัพย์ และฆาตกรรม และไม่น่าเชื่อว่าในระหว่างถูกดำเนินคดีเธอยังได้แต่งงานกับนักโทษชายคนหนึ่งในเรือนจำ!!!

คดีนี้ปิดฉากลงเมื่อศาลสูงแห่งญี่ปุ่น มีคำพิพากษายืนเมื่อวันที่ 14 เมษายน ปีนี้ ให้ประหารชีวิต “คิจิมะ คะนะเอะ” นับเป็นผู้ต้องหาหญิงคนที่ 15 ที่รับโทษประหารชีวิตนับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลก และเป็นหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นที่ทั้ง 3ศาลมีมติเอกฉันท์ให้ลงโทษประหารชีวิต.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...